xs
xsm
sm
md
lg

ผบ.ตร.สั่งล่าไอ้คลั่ง ยิงดับ พนง.ร้านสะดวกซื้อ-กราดยิง รพ.สนามปทุมฯ ลั่นใช้มาตรการเด็ดขาด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - ผบ.ตร.สั่งชุดสืบสวนล่าตัวอดีตทหารเกณฑ์คลั่ง ยิงดับ พนง.ร้านสะดวกซื้อ กราดยิง รพ.สนาม ปทุมฯ หลบหนีกบดาน จ.ระนอง กำชับใช้มาตรการเด็ดขาด เพื่อความปลอดภัยของ ปชช.

วันนี้ (24 มิ.ย.) พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดความคืบหน้ากรณีคนร้ายก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ ปากซอยลาดพร้าว 25 จากนั้นไปก่อเหตุยิงยิงผู้ป่วยโควิดที่ รพ.สนามปทุมธานี ก่อนขับรถปิกอัพอีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 3 ฒข 6233 กรุงเทพมหานคร มุ่งหน้าลงภาคใต้ไปที่ จ.ระนอง ว่า หลังเกิดเหตุ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. สั่งการให้ตำรวจฝ่ายสืบสวนเร่งติดตามจับกุมคนร้ายให้ได้โดยเร็ว เนื่องจากเป็นเหตุอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ

"สำหรับเหตุการณ์ล่าสุด ได้รับแจ้งจากตำรวจฝ่ายสืบสวน จ.ระนอง ว่า คนร้ายรายนี้ได้หลบเข้าไปอยู่ในบ้านญาติพื้นที่ จ.ระนอง เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างปิดล้อมพื้นที่และเจรจากับคนร้าย พร้อมกันนี้ ขอฝากเตือนพี่น้องประชาชนที่อยู่ใกล้เคียง ให้ระมัดระวังอันตราย และขอให้ผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องอย่าเข้ามาในพื้นที่ปฏิบัติการของตำรวจอย่างเด็ดขาด"โฆษก ตร.ระบุ

มีรายงานว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้สั่งการชุดปฏิบัติการพิเศษ ตชด. ร่วมกับชุดสืบสวนนครบาล และชุดสืบสวนที่เกี่ยวข้องบูรณการกำลังออกไล่ล่าติดตามจับกุมให้ได้อย่างเร็วที่สุด เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ สร้างความหวาดกลัวให้กับประชาชน จึงกำชับให้ใช้มาตรการอย่างเด็ดขาดตามกฎหมาย เพื่อความปลอดภัยของสังคมและประชาชน

พล.ต.อ.สุวัฒน์ กล่าวว่า คดีนี้อุกอาจมาก ตนได้จัดชุดปฏิบัติการพิเศษออกไล่ล่าผู้ก่อเหตุให้ได้โดยเร็ว โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้กำชับเรื่องความปลอดภัยของประชาชน ตลอดจนให้เจ้าหน้าที่ใช้ความระมัดระวังในการปฏิบัติหน้าที่ ส่วนรายละเอียดทางคดียังไม่สามารถเปิดเผยได้ ขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ทำงาน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กำลัง”หน่วยหนุมาน” ของกองปราบปราม และ ชุดสืบสวน กก.5.บก.ป. พร้อมด้วยชุดสยบไพรี ของบช.ปส.ที่มีความชำนาญ และอีกหลายหน่วยช่วยกันติดตามนำกำลังเข้าปิดล้อมบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.ระนอง ที่นายกวิล แสงนิลกุล อายุ 23 ปี คนร้ายที่หลบซ่อนตัว โดยนายกวิลสวมชุดลายพรางชุดที่ก่อเหตุ โดยมีรถกระบะ 4 ประตู ยี่ห้ออีซูซุ​ สีขาว ทะเบียน 3 ฒข 6233 จอดอยู่หน้าบ้าน
จากการสอบถามญาติของคนร้ายทราบว่า ผู้ก่อเหตุมีอาการทางสมอง มักจะคลุ้มคลั่ง และเพิ่งปลดประจำการจากทหารเกณฑ์มาได้ไม่นาน
กำลังโหลดความคิดเห็น...