xs
xsm
sm
md
lg

คนร้ายก่อเหตุยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อดับ เผยเป็นคนเดียวกับมือกราดยิง รพ.สนามปทุมฯ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมคนร้ายยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ ปากซอยลาดพร้าว 25 ดับ หลังทะเลาะวิวาทเหตุทำขวดเบียร์แตก พบผู้ก่อเหตุเป็นคนเดียวกับมือกราดยิง รพ.สนาม ปทุมธานี

วันนี้ (24 มิ.ย.) เมื่อเวลา 02.50 น. ร.ต.ท.จักรกฤช  สุวรรณวงศ์ รอง สว.(สอบสวน) สน.พหลโยธิน รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อเสียชีวิต บริเวณร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น ปากซอยลาดพร้าว 25 แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร​ จึงแจ้งผู้บังคับบัญชา​ ก่อนเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อม พ.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์​ มีสวัสดิ์ รอง ผบก.น.2 แพทย์เวร เจ้าหน้าที่กอง​พิสูจน์​หลักฐาน​ และอาสาสมัคร​มูลนิธิร่วมกตัญญู​

ที่เกิดเหตุภายในร้านสะดวกซื้อดังกล่าว ด้านหลังเคาน์เตอร์​ชงเครื่องดื่ม พบร่างผู้เสียชีวิต นายรัฐวิทย์ สันติคุปตพง อายุ 32 ปี พนักงานประจำร้านดังกล่าว นอนหงายเสียชีวิต สวมเสื้อยูนิฟอร์มร้าน กางเกงสีดำ มีบาดแผลถูกยิง บริเวณด้านหลังทะลุหน้าอกจำนวน 3 นัด นอกจากนี้ บริเวณโดยรอบเจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนขนาด.38 มม.ตกอยู่หลายปลอก

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงประมาณสี่ทุ่มครึ่งที่ผ่านมา คนร้ายได้เข้ามาซื้อของภายในร้าน รวมทั้งเบียร์จำนวน 1 แพ็ก 3 ขวด แต่ได้ทำขวดเบียร์ตกแตก ก่อนที่จะชำระเงินค่าสินค้า โดยไม่ยินยอมจ่ายค่าเบียร์ที่ตกแตก ทำให้ผู้เสียชีวิตที่เป็นพนักงานไม่พอใจ จนทะเลาะและมีปากเสียงกัน ก่อนที่จะมีพนักงานคนอื่นที่อยู่ภายในร้านออกมาช่วยพูดจาตกลงกัน โดยให้คนร้ายชำระเฉพาะค่าสินค้าที่ตนซื้อ ไม่ต้องชำระค่าเบียร์ที่แตก หลังจากนั้น ประมาณเกือบเที่ยงคืน ทางคนร้ายได้กลับมาที่ร้านอีกครั้ง พร้อมกับอาวุธปืน เมื่อเข้ามาถึงก็ถามหาผู้เสียชีวิต ก่อนจะกระหน่ำยิงใส่ หลังผู้เสียชีวิตล้มลง คนร้ายได้เดินเข้ามาเหยียบที่บริเวณหน้าอก เพื่อดูให้แน่ใจว่าผู้เสียชีวิตตายจริง ก่อนจะเดินออกจากร้านไป

ด้านพยานที่พบเห็นคนร้าย ให้การว่า ตนเองทำการอยู่ใกล้เคียงที่เกิดเหตุ ภายหลังสิ้นเสียงปืน ตนพบเห็นคนร้ายเดินถือปืนออกมาจากภายในร้าน ก่อนหลบหนีโดยใช้พาหนะ รถกระบะ 4 ประตู ยี่ห้ออีซูซุ​ สีขาว ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน​หลบหนีไป ซึ่งคนร้ายที่ก่อเหตุมีลักษณะ​รูปร่างท้วม สูง สวมเสื้อคลุมสีเทา กางเกงขายาวสีเข้ม เปิดเผยใบหน้าชัดเจน ใช้เวลาก่อเหตุไม่ถึง 1 นาที

เบื้องต้น​ทางเจ้าหน้าที่เร่งสอบปากคำพนักงานภายในร้าน รวมทั้งพยานแวดล้อมต่างๆ และตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

รายงานเพิ่มเติมว่า พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี ยืนยันว่า ทราบตัวผู้ที่ก่อเหตุที่บุกยิงคนเสียชีวิต 1 คน ภายในโรงพยาบาลสนาม จ.ปทุมธานี แล้ว เบื้องต้นเตรียมเชิญตัวพ่อและแม่ผู้ก่อเหตุมาให้ข้อมูลแต่จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ก่อเหตุมีอาการทางสติมักจะคลุ้มคลั่งและทราบข้อมูลว่าเพิ่งปลดประจำการจากทหารเกณฑ์มา

ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี กล่าวเพิ่มเติมว่า การสืบสวนยังไม่ยืนยันสาเหตุที่ผู้ก่อเหตุยิงผู้ป่วยเสียชีวิตในโรงพยาบาลสนามต่อเนื่องจากคดีที่ยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อในกรุงเทพฯ แต่ยืนยันได้ว่า ผู้ก่อเหตุกับผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คดี ไม่น่าจะรู้จักกันมาก่อน ทั้งนี้ จะให้ตำรวจสืบสวนเร่งสอบพยานและรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...