xs
xsm
sm
md
lg

รวบแล้ว! “จอมโจรทิวลี่” โพสต์หลอกขายเครื่องสำอาง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - กองปราบตามจับ “จอมโจรทิวลี่” โพสต์หลอกขายเครื่องสำอาง แต่กลับส่งขนมเวเฟอร์ไปให้ รับสารภาพหาเงินใช้หนี้วงแชร์ 

 วันนี้ (11 มิ.ย.) ที่ กองปราบปราม พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.ณธัชพงศ์ สินสิริยานนท์ สว.กก.2 บก.ป. จับกุม น.ส.สิริประภาภรณ์ วดีศิรานนท์ หรือ น.ส.สิริลักษณาภรณ์ เลิศผดุงวรไกร หรือชื่อปัจจุบัน น.ส.อัจฉราภรณ์ ศุภการวานิชย์ อายุ 27 ปี ตามหมายจับศาลอาญา ที่ 188/2564 ลง 6 พ.ค. 64 ข้อหา “ร่วมกันเอาไปเสียซึ่งเอกสารใดของผู้อื่น, มีไว้เพื่อนำออกใช้และใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบฯ, ฉ้อโกงประชาชนฯ และนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลอันเป็นเท็จ” ได้ที่ อพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ซ.รัชดาภิเษก 36 แยก 9-11 แขวงจันทร์เกษม เขตจตุจักร กทม. 

ทั้งนี้ เมื่อปี 62 น.ส.อัจฉราภรณ์ ผู้ต้องหา ได้ร่วมกับพวกโพสต์ข้อความฝากขายเครื่องสำอางผ่านอินสตาแกรมของเน็ตไอดอลที่มีคนติดตามจำนวนมาก ก่อนมีผู้หลงเชื่อโอนเงินสั่งซื้อ แต่เมื่อได้เงินแล้วกลับส่งกล่องพัสดุภายในบรรจุขนมเวเฟอร์ยี่ห้อทิวลี่ไปให้ มีผู้ตกเป็นเหยื่อหลายรายกระจายแจ้งความตามพื้นที่ต่างๆ อีกทั้งมีเหยื่อไปโพสต์เตือนภัยลงในเพจ “แม่ค้าโกง บอกต่อด้วย” จนมีการตั้งฉายาว่า “จอมโจรทิวลี่”

นอกจากนี้ ผู้ต้องหายังมีพฤติกรรมโพสต์เฟซบุ๊ก ประกาศปล่อยเงินกู้ ก่อนนำเอกสารของผู้เสียหายไปใช้แอบอ้างหลอกขายสินค้าตามสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ ดังกล่าว ที่ผ่านมา มีผู้ตกเป็นเหยื่อกว่าร้อยราย ก่อนรวมกลุ่มร้องเรียนผ่านศูนย์ป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) จนมีการออกหมายจับไว้ กระทั่งเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าปัจจุบันผู้ต้องหาได้หลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ กทม. จึงนำกำลังจับกุมตัวได้ดังกล่าว 

สอบสวน น.ส.อัจฉราภรณ์ ให้การรับสารภาพว่า ก่อนที่จะมาก่อเหตุดังกล่าว เคยตั้งวงแชร์ขึ้นมา แต่ถูกลูกแชร์โกงเงินหนีไป ทำให้หมุนเงินไม่ทันจึงต้องมาก่อเหตุดังกล่าวเพื่อหาเงินมาจ่ายหนี้วงแชร์ จึงนำตัวส่งศาลอาญา ดำเนินคดีต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...