xs
xsm
sm
md
lg

กองปราบฯ แกะรอยตามรวบ “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ ลวงพริตตี้ข่มขืนนับสิบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมรวบแล้ว “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ลวงสาวพริตตี้ข่มขืนนับสิบราย หลังหนีกบดานในคอนโดย่านซอยเพิ่มสิน 20 ยังปากแข็งปฎิเสธทุกข้อกา อ้างเหยื่อสมยอมเมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 11 พ.ค. ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช รอง ผบช.ก. พร้อมด้วย พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. พ.ต.อ.วิวัฒน์ จิตโสภากุล ผกก.3 บก.ป. ร่วมกันแถลงผลจับกุม นายเด่นภูมิ วัฒนโชติภิญโญ อายุ 39 ปี ชาว จ.นนทบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาและศาลอาญาธนบุรี รวมจำนวน 3 หมายจับ ในข้อหา “ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยผู้อื่นนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ และข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด ไม่กระทำการใดๆ หรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิตและร่างกายเสรีภาพ ชื่อเสียงหรือทรัพย์สินของผู้ถูกข่มขืนใจ” หลังจับกุมตัวได้ที่ห้องพักภายใน โยธิน เพลส คอนโดมิเนียม ซ.เพิ่มสิน 20 แขวงคลองถนน เขตสายไหม กทม. เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา

พล.ต.ต.จิรภพ กล่าวว่า สืบเนื่องจาก นายเด่นภูมิ ผู้ต้องหารายนี้ได้มีพฤติการณ์อ้างตัวเป็นโมเดลลิ่ง และ เสี่ยมีฐานะ ล่อลวงผู้เสียหายซึ่งเป็นกลุ่มสาวพริตตี้ โดยทำทีติดต่อจ้างงานเอนเตอร์เทนชงเหล้าให้กับลูกค้าที่ห้องพักตามโรงแรมต่างๆ แต่เมื่อเหยื่อหลงเชื่อเดินทางมาถึงกลับใช้อาวุธมีดจี้บังคับให้เสพยาก่อนใช้กำลังบังคับข่มขืน ชิงทรัพย์ พร้อมกับถ่ายคลิปวิดีโอขณะข่มขืนไว้แบล็คเมล์ ที่ผ่านมาผู้หลงเชื่อตกเป็นเหยื่อนับ 10 ราย กระจายเข้าแจ้งความตามท้องที่ต่างๆ อาทิ สน.บวรมงคล สน.บางขุนทียน สน.ประชาชื่น จนมีการออกหมายจับดังกล่าว และกำลังจะมีการออกหมายจับเพิ่มเติมอีก 3 หมายจับตามมา ทั้งนี้ภายหลังทราบเรื่องจึงสั่งให้ทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมนำกำลังลงพื้นที่สืบสวนร่วมกับตำรวจท้องที่ จนกระทั่งทราบว่าภายหลังก่อเหตุนายเด่นภูมิ ได้หนีมากบดานซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ย่านสายไหม จึงนำกำลังเข้าติดตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว

ด้าน พ.ต.อ.วิวัฒน์ กล่าวว่า จากการสอบสวนนายเด่นภูมิ ให้การปฏิเสธ อ้างว่า ผู้เสียหายสมยอม ไม่ได้มีการบังคับแต่อย่างใด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากตรวจสอบประวัติย้อนหลังพบว่ายังมีหมายจับในลักษณะเดียวกันพื้นที่ สภ.ปักธงชัย ปี 2561 ติดตัวอีก 1 คดี ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการตรวจสอบรายละเอียดความคืบหน้าของคดีดังกล่าว โดยเบื้องต้นจึงแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับก่อนนำตัวส่ง สน.บางขุนเทียน ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

รายงานข่าวแจ้งว่า จากแนวทางสืบสวนพบว่า นายเด่นภูมิ ชีวิตเคยมีปัญหาเรื่องครอบครัว เป็นเด็กกำพร้าไม่มีพ่อแม่ ใช้ชีวิตอยู่ในสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้า ก่อนจะมีพ่อแม่บุญธรรมมารับไปอุปการะตั้งแต่อายุ 3 เดือน ส่งเสียเลี้ยงดูจนจบมหาวิทยาลัยชื่อดัง แต่ต่อมากลับมีพฤติกรรมยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ก่อนผันตัวมาทำงานเป็นพนักงานเชียร์แขกตามสถานบริการต่างๆ จนทำให้รู้จักจุดอ่อน หรือ วิธีหลอกผู้หญิง รวมถึงรู้ว่าต้องทำอย่างไรจึงจะไม่ถูกแจ้งความดำเนินคดี อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบประวัติพบว่าเคยถูกจับดำเนินคดีมาแล้ว 4 ครั้ง ประกอบด้วย คดีชิงทรัพย์ อาวุธปืน ยาเสพติด และคดีข่มขืนเมื่อปี 2561 ก่อนพ้นโทษออกมาเมื่อเดือนเมษายน ที่ผ่านมา ทั้งนี้ รวมคดีในลักษณะดังกล่าวที่ก่อเหตุตั้งแต่ช่วงก่อนติดคุก และหลังพ้นโทษออกมา ที่ยังไม่ถูกดำเนินคดีนับสิบๆ คดี


กำลังโหลดความคิดเห็น