xs
xsm
sm
md
lg

พ่อค้าออนไลน์ร้องสื่อขโมยขึ้นบ้านสูญกว่าหกหมื่น แจ้ง ตร.ผ่านไปสิบวัน คดีไม่คืบ อ้างกล้องวงจรปิดเสีย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมหนุ่มขายของออนไลน์ท้อถูกโจรงัดบ้านสูญทรัพย์มูลค่ากว่า 6 หมื่นบาท แจ้งความ ตร.ผ่านไปสิบวัน คดีไม่คืบ ตร.อ้างกล้องวงจรปิดบนถนนกว่าสิบตัวเสียหายใช้การไม่ได้

วันนี้ (10 พ.ค.) เมื่อเวลา14.30 น. ผู้สื่อข่าวได้รับเรื่องร้องเรียนจาก นายชุติมันท์ ทองใบ อายุ 29 ปี อาชีพขายของออนไลน์ เจ้าของบ้านเลขที่ 25 ซอย 35/1 (ซอยร้านข้าวต้มนายหัวเราะ) ถ.สนามบินน้ำ ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี ว่า มีคนร้ายขี่ จยย.ยี่ห้อยามาฮ่าสีดำ-แดง ไม่ทราบรุ่นกับหมายเลขทะเบียน มาจอดภายในซอยเปิดประตูหน้าบ้านก่อนจะเดินตรงเข้าไปบริเวณประตูครัวหลังบ้านเอื้อมมื้อไปบิดตัวล็อกมุ้งลวด แล้วเปิดกลอนเข้าไปภายในบ้านก่อนจะรื้อค้นทรัพย์สินรีบหลบหนีไปแจ้งความไว้ที่ สภ.รัตนาธิเบศร์

ภาพจากกล้องวงจรปิดวันที่ 29 เม.ย. 64 เวลา 01.51 น. จับภาพคนร้ายลักษณะตัวใหญ่ มีพุง ใส่เสื้อยืดสีกรมท่าสวมกางเกงขาสั้นใส่รองเท้าแตะสีขาว สวมมาสก์สีดำขี่รถจยย.สีแดง-ดำ ไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียน ไปจอดบริเวณกลางซอยผ่านไปประมาณ 2 นาที คนร้ายได้เดินผ่านบริเวณจุดเดิมที่กล้องวงจรปิดจับภาพก่อนเดินเข้าซอยบ้านที่ก่อเหตุ หลังก่อเหตุคนร้ายเดินออกมาพร้อมสะพายของที่ขโมยมาในถุงผ้าและเดินไปเอารถ จยย.ที่จอดไว้ก่อนขับหลบหนีไป

นายชุติมันท์ ผู้เสียหาย กล่าวว่า คนร้ายเข้ามาตอน 01.50 น. ขี่รถ จยย.เข้ามาแล้วไปจอดในซอย ก่อนหน้านี้ เข้าไปซอยข้างๆก่อน 1-2 นาที แล้วเดินเข้ามาในซอยบ้าน ตนหลับอยู่บนบ้านคนร้ายเปิดประตูหน้าบ้านและเดินอ้อมเข้าด้านหลัง ซึ่งด้านหลังประตูลูกบิดไม่ได้ล็อกคนร้ายก็งัดมุ้งลวดเข้ามาแล้วดึงสลักประตูออกและเดินเข้ามา ใช้เวลาก่อเหตุ 40 นาที เดินเข้ามาเลือกดูพระเอาพวกตลับมาวางหน้าทีวีตรงครัว เลือกเอาไปไม่หมด ได้แมคบุ๊กไป และนาฬิกา พวกเอทานอล ฮาร์ดดิสก์ที่เก็บไฟล์ข้อมูล มูลค่าประมาณ 60,000 กว่าได้ รู้ตัวตอนประมาณ 7 โมง ลงมาเจอเละหมดเลยประตูโดนงัด ของกระจายหล่นเต็มพื้น คนร้ายตัวใหญ่ ขี่ จยย.ออโตเมติกสีแดง-ดำ ไม่มั่นใจยี่ห้อเท่าไหร่ ลักษณะตัวใหญ่มีพุง ใส่ขาสั้น รองเท้าแตะ เหมือนจะมีรอยสักที่ขา ตนแจ้งความแล้วและเจ้าหน้าที่มาดูรอยนิ้วมือเรียบร้อยแล้ว ตนอยากฝากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งมือหน่อย เพราะตอนนี้เหตุเกิดมา 10 วันแล้ว ยังไม่มีอะไรคืบหน้าเลย คือ ตอนนี้ใช้กล้องของคนในซอยดูเท่านั้น กล้องบนถนนตรงสามแยกบนถนนใช้อะไรไม่ได้เลย มี 10 กว่าตัวเสียหมดเลย ตำรวจบอกใช้ไม่ได้เลยเสียหมดเลย ตนเลยต้องให้นักข่าวช่วย หลังจากนี้ ตนต้องป้องกันโดยการล็อกบ้าน ของมีค่าก็จะเก็บขึ้นข้างบนให้หมดเลย ติดไฟให้สว่างและติดกล้องวงจรปิดเพิ่ม ช่วงแรกตนระแวงเปิดประตูรอเลยเผื่อมันมาอีก ตอนนี้เฉยๆ แล้วไม่มีอะไรคืบหน้าเลย
กำลังโหลดความคิดเห็น