xs
xsm
sm
md
lg

ได้คืนแล้ว! สองผัวเมียทำเงินเกือบแสนบาทหล่นในตลาด พลเมืองดีเก็บแจ้ง ตร.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมสองสามีภรรยาที่ทำเงินหล่นเกือบแสน เข้ารับเงินที่พลเมืองดีฝากไว้กับ ตร.สภ.บางใหญ่
จากกรณีที่ นางสาวพัชรีรัตน์ จันทร์จรูญ อายุ 38 ปี อาชีพซื้อขายรถมือ 2 พร้อมสามี ได้ขับรถ จยย.มาจอดบริเวณหน้าร้านกริลราชพฤกษ์ ตั้งอยู่บน ถ.ราชพฤกษ์ ต.บางกร่าง อ.เมือง จ.นนทบุรี แล้วลงไปซื้อกุ้งเผา และได้ทำกระเป๋าสตางค์ตกหล่นที่บริเวณริมถนนหน้าร้านดังกล่าว หลังจากนั้น มีคนขี่ จยย.มาจอดบริเวณที่กระเป๋าสตางค์หล่นแล้วก้มหยิบกระเป๋าสตางค์ก่อนจะขับ จยย.ออกไป

โดยภาพจากกล้องวงจรปิดภายในร้านกริล ราชพฤกษ์ สามารถบันทึกภาพเหตุการณ์เมื่อวันที่ 16 เม.ย. 64 เวลาประมาณ 18.44 น. พบคนขี่ จยย.ใส่เสื้อยืด กางเกงขาสั้น ขี่ จยย.ไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียน ได้ขับ จยย.มาจอดบริเวณหน้าร้าน จากนั้นเห็นกระเป๋าสตางค์หล่นอยู่ ได้ก้มหยิบกระเป๋าสตางค์ขึ้นมาดู ก่อนที่จะตัดสินใจเก็บกระเป๋าสตางค์แล้วขับรถ จยย.ออกไป

ล่าสุดวันนี้ 17 เม.ย. 64 เวลา 22.00 น.นางพัชรีรัตน์ และสามี เดินทางกลับจากต่างจังหวัดเข้าพบ พ.ต.ท.สงคราม บัวพันธ์ สว.(สอบสวน) สภ.บางใหญ่ เพื่อขอรับเงินสดจำนวน 96,000 บาท จากเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นที่เรียบร้อย โดยพลเมืองดีที่ขี่ จยย.และเก็บเงินได้ในคลิป คือ น.ส.จอย (นามสมมติ) ลูกสาวอดีตนายตำรวจ สภ.บางใหญ่ ซึ่งเกษียณอายุราชการแล้ว ได้นำเงินดังกล่าวมาฝากไว้กับ พ.ต.ท.สงคราม บัวพันธ์ สว.(สอบสวน) สภ.บางใหญ่ เนื่องจากช่วงเวลาที่เก็บได้ มีคนอยู่จำนวนมากเกรงจะมีผู้ไม่หวังดีแอบอ้างเป็นเจ้าของ เพราะในกระเป๋าไม่มีเอกสารหลักฐานใดๆ เลยนอกจากเงินสด หลังเก็บเงินได้น้องจอยจึงไปเล่าเรื่องให้พ่อฟัง จึงได้เอาเงินไปฝากไว้กับตำรวจที่ สภ.บางใหญ่ ก่อนแจ้งประสานให้ทางร้อยเวร สภ.บางศรีเมือง และท้องที่ที่เกิดเหตุให้ทราบ

ทางด้าน นางสาวพัชรีรัตน์ เจ้าของเงินที่หล่นหาย กล่าวว่า วันนี้ตนกับทางสามีเดินทางมารับเงินคืน มีพลเมืองดีที่เก็บเงินได้นำเงินที่ตนทำหล่นมามอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ สภ.บางใหญ่ จำนวนเงิน 96,015 บาท ตนได้พูดคุยกับคนที่เก็บเงินได้ และให้มาพบที่ สภ.แต่เขาไม่ยอมมา ซึ่งเราจะมีค่าตอบเเทนให้เล็กน้อย แต่เขาปฏิเสธ และไม่ขอออกสื่อและไม่รับค่าตอบแทนใดทั้งสิ้น แต่พรุ่งนี้ตนจะเข้าไปหาที่บ้านเพื่อขอบคุณ จากที่ได้คุยกับ น.ส.จอย บอกว่า ตอนที่เก็บเงินได้เห็นว่าจำนวนเงินมันเยอะมากๆ จึงไม่ได้ป่าวประกาศหาเจ้าของในตอนนั้น เกรงว่า จะมีคนมาแอบอ้างเป็นเจ้าของเงิน เพราะในกระเป๋าไม่มีเอกสารอะไรเลย จึงนำเงินกลับบ้านและเข้ามาปรึกษาพ่อเขา เพราะพ่อเขาเป็นอดีตตำรวจ ตนอยากจะฝากชี้แจงว่าบางคนที่ดูคลิปและไปต่อว่าน้องเขา ตนยืนยันว่า น้องเป็นคนดีมากๆ และทำถูกแล้วที่ไม่ประกาศหาเจ้าของตอนนั้น ไม่งั้นตนอาจจะไม่ได้เงินคืนในวันนี้ เพราะอาจจะมีคนสวมรอยเป็นเจ้าของเงินก็เป็นได้ เงินของตนหายไปช่วงเย็นเวลาประมาณ 6 โมงกว่า ต่อมาเวลาประมาณ 1 ทุ่มกว่า ทางน้องจอยได้นำเงินที่เก็บได้ไปฝากไว้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อคืนให้เจ้าของ ตนขอชื่นชมและอยากฝากขอบคุณน้องที่เป็นพลเมืองดีเเละตนขอบคุณน้องที่โทร.มาแจ้งเบาะแส ถ้าไม่ได้น้องคนนี้ตนไม่รู้ว่าจะไปทางไหนต่อ
กำลังโหลดความคิดเห็น...