xs
xsm
sm
md
lg

“ดีเอสไอ” ประสานตำรวจดูไบ บุกช่วย 7 สาวไทย ถูกหลอกบังคับค้ากามนครดูไบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - กองคดีค้ามนุษย์ ดีเอสไอ ประสานตำรวจเมืองดูไบ เข้าค้นสถานค้าประเวณีนครดูไบ ช่วยเหลือ 7 หญิงไทย ถูกนายหน้าหลอกทำงานนวดรายได้ดี ก่อนทุบตีจับบังคับขายตัว

วันนี้ (4 พ.ค.) พ.ต.ท.กรวัชร์ ปานประภากร อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 29 เม.ย. 64 กองคดีการค้ามนุษย์ ดีเอสไอ ได้รับการติดต่อจากพลเมืองดีในนครดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ว่า มีหญิงไทยอายุ 32 ปี ร้องขอความช่วยเหลือว่า ถูกนายหน้าชาวไทยชักชวนให้เดินทางไปทำงานนวดที่นครดูไบ โดยเสียค่าใช้จ่ายให้กับนายหน้า 5,000 บาท และก่อนเดินทาง นายหน้าได้สั่งให้ลบข้อความสนทนาทางโทรศัพท์มือถือ เมื่อหญิงไทยรายดังกล่าวเดินทางไปถึงนครดูไบ ได้มีหญิงชาวจีนมารับที่สนามบิน

“ต่อมา พบว่า เป็นงานค้าประเวณี ถูกบังคับให้ทำงานค้าประเวณี ถูกยึดหนังสือเดินทาง และถูกกักขังในห้องพักเลขที่ 210 ของอาคาร New Rolla ในนครดูไบ ซึ่งใช้เป็นสถานค้าประเวณี โดยมีเจ้าของร้านเป็นกลุ่มชาวจีน และมีคนคุมร้านเป็นชายชาวเกาหลี ตลอด 24 ชั่วโมง โดยต้องทำงานใช้หนี้ค่าใช้จ่ายในการเดินทางเป็นจำนวนเงิน 7,000 ดีแรห์ม หรือประมาณ 7 หมื่นบาท หากไม่ทำงานจะถูกทุบตีทำร้ายร่างกาย ต่อมาเจ้าหน้าที่กองคดีการค้ามนุษย์ได้ประสานงานกับเจ้าหน้าที่กงสุลใหญ่ในนครดูไบ เพื่อขอให้ช่วยเหลือหญิงไทยรายดังกล่าว”

พ.ต.ท.กรวัชร์ เผยอีกว่า กระทั่งเมื่อวันที่ 2 พ.ค.ที่ผ่านมา ได้รับรายงานจาก พ.ต.ท.สุภัทธ์ ธรรมธนารักษ์ รองอธิบดีดีเอสไอ ว่าเจ้าหน้าที่กองคดีการค้ามนุษย์ ดีเอสไอ ได้ประสานความร่วมมือกับตำรวจแผนกสอบสวนคดีอาญา (Criminal Investigation Department - CID) นครดูไบ เข้าช่วยเหลือหญิงไทย และทำการตรวจค้นสถานค้าประเวณีในห้องพักดังกล่าว สามารถช่วยเหลือหญิงไทยที่ถูกหลอกลวงไปบังคับค้าประเวณี จำนวน 7 ราย ขณะนี้อยู่ระหว่างการส่งกลับประเทศไทย ซึ่ง ดีเอสไอ จะประสานงานกับทางกงสุลใหญ่ นครดูไบ อย่างใกล้ชิดเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

พ.ต.ท.กรวัชร์ กล่าวต่อว่า ดีเอสไอมีความมุ่งมั่นในการสืบสวน สอบสวน ป้องกัน และปราบปรามคดีด้านการค้ามนุษย์อย่างต่อเนื่อง จึงขอแจ้งเตือนประชาชน อย่าหลงเชื่อบุคคลซึ่งเป็นนายหน้าอ้างว่ามีงานนวดแผนไทยในต่างประเทศ มีรายได้ดี อยู่สุขสบาย ไม่มีการบังคับขายบริการทางเพศ อาทิ ประเทศเกาหลี ประเทศมาเลเซีย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ประเทศบาห์เรน หรือหากประชาชนมีข้อมูลหรือเบาะแสเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ สามารถแจ้งมายังกรมสอบสวนคดีพิเศษ เลขที่ 128 ถนนแจ้งวัฒนะ แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร หรือทางสายด่วน 1202 (โทร.ฟรีทั่วประเทศ) โดยจะเก็บรักษาข้อมูลผู้แจ้งเบาะแสไว้เป็นความลับ
กำลังโหลดความคิดเห็น...