xs
xsm
sm
md
lg

นครบาลจัดกำลังคุมม็อบ “จตุพร” เน้นตรวจค้นอาวุธกันมือที่ 3 ป่วน รอท่าที กทม.อนุญาตชุมนุมหรือไม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - น.2 เผยตำรวจเฝ้าติดตามแนวร่วมม็อบ จตุพร” เน้นตั้งจุดตรวจค้นอาวุธรอบพื้นที่ ป้องกันมือที่ 3 ป่วน พร้อมเฝ้าระวังสถานที่ราชการ โบราณสถาน รอคำตอบจาก กทม.อนุญาตชุมนุมและค้างคืนหรือไม่ ตำรวจยังไม่ปิดการจราจร

วันนี้ (4 เม.ย.) ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น.(จต.) ในฐานะโฆษก บช.น. กล่าวถึงการรักษาความสงบเรียบร้อย และการอำนวยความสะดวกจราจร กรณีการประกาศชุมนุมของ นายจตุพร พรหมพันธุ์ อดีตแกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) และนายอดุลย์ เขียวบริบูรณ์ ประธานคณะกรรมการญาติวีรชนพฤษภา 35 ในวันนี้เวลา 16.00 น. ที่สวนสันติพร พื้นที่ สน.ชนะสงคราม เพื่อขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม

พล.ต.ต.ปิยะกล่าวว่า พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น.ได้สั่งการ พล.ต.ต.สหรัฐ ศักดิ์ศิลปชัย รอง ผบช.น. พล.ต.ต.ปราศรัย จิตตสนธิ ผบก.น.1 พ.ต.อ.สนอง แสงมณี ผกก.สน.ชนะสงคราม และตำรวจ สน.ชนะสงคราม จัดกำลังตำรวจดูแลความสงบเรียบร้อย โดยเน้นตั้งจุดตรวจค้นอาวุธรอบพื้นที่ มั่นใจกำลังเพียงพอสำหรับการชุมนุมในเย็นวันนี้ ขณะนี้ตำรวจเฝ้าติดตามกลุ่มที่คาดว่าจะมาเป็นแนวร่วม เช่น นายวีระ สมความคิด, อาชีวะพิทักษ์ประชาชนเพื่อประชาธิปไตย และญาติวีรชนพฤษภา 35

สำหรับการชุมนุมของนายจตุพรได้แจ้งขอใช้สถานที่กับทางสำนักสิ่งแวดล้อมกรุงเทพมหานคร (กทม.) แต่ยังไม่มีคำตอบอย่างเป็นทางการว่าอนุญาตหรือไม่ ในขณะที่กลุ่มญาติวีรชนพฤษภา 35 โดย นายอดุลย์ เขียวบริบูรณ์ ได้ยื่นหนังสือถึงผู้ว่าฯ กทม.และรอคำตอบเช่นเดียวกัน ส่วนการปักหลักค้างคืนนั้นสถานที่ดังกล่าวอยู่ในความรับผิดชอบของ กทม.โดยจะเป็นผู้พิจารณาอนุญาต เนื่องจากตำรวจมีหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อย และจะประสานงานกับทาง กทม.ว่าจะตอบรับอย่างไร

พล.ต.ต.ปิยะกล่าวต่อว่า ตำรวจยังไม่มีการปิดเส้นทางการจราจรแต่ต้องดูสถานการณ์และการข่าว โดยเน้นการรักษาความปลอดภัยและป้องกันมือที่สาม เพื่อไม่ให้ก่อความเดือดร้อน หรือละเมิดกฎหมายต่างๆ ทั้งนี้ ได้เฝ้าระวังป้องกันสถานที่ราชการ หน่วยงานของรัฐ โบราณสถาน และโบราณวัตถุ เป็นพื้นที่หวงห้ามและสำคัญของประเทศ สำหรับวัตถุประสงค์จะเป็นลักษณะประชุมเชิงเสวนาวิชาการ จะชุมนุมตั้งแต่เวลา 16.00-20.00 น.
กำลังโหลดความคิดเห็น...