xs
xsm
sm
md
lg

“แรมโบ้” ผิดหวัง “จตุพร” เคยมาขอความช่วยเหลือ วันนี้กลับปลุกม็อบไล่ แฉพรรคการเมืองจ่อขนคนร่วม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“เสกสกล” ผิดหวัง”จตุพร” เคยช่วยเหลือพาไปพบผู้ใหญ่หลังออกจากเรือนจำ อยากให้คิดได้ ช่วยการสร้างบ้านเมืองให้เกิดความปรองดอง แต่กลับปลุกม็อบชุมนุม 4 เม.ย. ซัดหยุดอ้างรัฐธรรมนูญ แฉมีพรรคการเมืองอยู่เบื้องหลังเตรียมขนคนร่วม

วันนี้ (2 เม.ย.) เวลา 09.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี แถลงถึงการประกาศนัดชุมนุมใหญ่ของ นายจตุพร พรหมพันธุ์ อดีตประธานกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ที่จะออกมาชุมนุมเคลื่อนไหวในวันที่ 4 เม.ย.นี้ ว่า ส่วนตัวผิดหวังกับนายจตุพรที่เคยเดือดร้อนมาขอความช่วยเหลือหลังออกจากเรือนจำ ซึ่งตนเห็นว่าเป็นเพื่อนได้รับความเดือดร้อน จึงพาไปพบกับผู้ใหญ่คนหนึ่ง เพราะอยากให้คิดได้ว่าหมดเวลาที่เราจะมาเป็นแกนนำและช่วยกันสร้างบ้านสร้างเมืองให้เกิดสามัคคีปรองดอง แต่นายจตุพรกลับนัดเคลื่อนไหวชุมนุม โดยอ้างเหตุผลเรื่องรัฐธรรมนูญ ที่ระบุว่า นายกรัฐมนตรี ขัดขวางการแก้ไข ซึ่งไม่เป็นความจริง ดังนั้น การนำประเด็นนี้มาขับไล่นายกรัฐมนตรี จึงอยากถามกลับว่า หากไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม แล้ว จะให้ใครมาเป็นนายกฯ แทน หรือจะให้ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้าขึ้นเป็นนายกฯ ซึ่งคนเหล่านี้เกี่ยวข้องกับการสนับสนุนกลุ่มคนจาบจ้างสถาบัน

นายเสกสกล กล่าวต่อว่า ตนไม่เห็นด้วยกับนายจตุพร รวมถึงท่าทีของ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ อดีตแกนนำ นปช.ที่ออกมาสนับสนุนแกนนำกลุ่มราษฎร ซึ่งตนขอบคุณอดีตคนเสื้อแดงหลายคน โดยเฉพาะในต่างจังหวัดที่บอกว่าไม่เห็นด้วยเช่นกัน เพราะรู้ว่า การต่อสู้ที่ผ่านมาแกนนำสู้แล้วรวย และให้ตัวเองมีตำแหน่ง ไม่ใช่เพื่อประชาชนหรือประชาธิปไตย อย่างไรก็ตาม วันนี้เป็นคนละสถานการณ์กับพฤษภา 35 เพราะรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ใช่การปฏิวัติ แต่มาจากการเลือกตั้งตามรัฐธรรมนูญปี 60 ดังนั้น จึงเป็นคนละสถานการณ์ ไม่สามารถเทียบเคียงกันได้ อีกทั้งประเทศชาติกำลังมีวิกฤตโควิด-19 เกี่ยวข้องกับความเป็นความตายของประชาชน ซึ่งสำคัญกว่าเรื่องของรัฐธรรมนูญ จึงอยากให้มองว่าอะไรสำคัญกว่ากัน

“ผมได้ข่าวว่าจะมีพรรคการเมืองที่กลัวจะมีมวลชนมาร่วมกับนายจตุพรน้อย อาจอยู่เบื้องหลังสนับสนุน ขนคนมาร่วมชุมนุม จึงขอให้ฝ่ายความมั่นคงติดตามการเคลื่อนไหวในพื้นที่ต่างจังหวัด โดยผมมั่นใจว่า หากเป็นการชุมนุมตามธรรมชาติปกติ เชื่อมั่นว่าคนเสื้อแดงจะคิดได้ ไม่มาเข้าร่วม” นายเสกสกล กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...