xs
xsm
sm
md
lg

“มาดามเดียร์” ห้าวเกิน ท้าชนตระกูลชิดชอบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมถอน หมุดข่าวแกนนำพลังประชารัฐ (พปชร.) ช็อกกันเป็นแถว เมื่อ 6 ส.ส.ใหม่ หรือกลุ่มดาวฤกษ์ ภายใต้การนำของ “วทันยา วงษ์โอภาสี” หรือมาดามเดียร์ เล่นนอกบท งดออกเสียงลงมติในการอภิปรายไม่ไว้วางใจต่อ “ศักดิ์สยาม ชิดชอบ” รมว.คมนาคม และเลขาธิการรพรรคภูมิใจไทย

ทั้งที่มีผู้ใหญ่ในพรรคและในรัฐบาล การกำชับกันหลายครั้งทั้งในวิปรัฐบาล และในพรรคพลังประชารัฐ เพื่อให้การลงมติเป็นไปในทิศทางเดียวกัน หรืออย่างน้อยให้คะแนนแต่ละรัฐมนตรีออกมาเท่าๆ กัน

ในระหว่างการอภิปรายไม่ไว้วางใจวันสุดท้าย “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ถึงกับต้องปิดห้องเรียกประชุม เป่ากระหม่อมบรรดาแกนนำพรรคให้ไปควบคุมเสียง ส.ส.ไม่ให้แตกแถว

เมื่อ หลวงพ่อป้อม-ประวิตร เอ่ยปาก ก็เชื่อว่าคงไม่มีใครฝ่าฝืนบัญชา

แต่ใครจะเชื่อ “กลุ่มดาวฤกษ์” ที่นำโดย “มาดามเดียร์-วทันยา” ห้าวเกินแหกคำสั่งหลวงพ่อป้อม พาพวกแผลงฤทธิ์งดออกเสียงรายของรัฐมนตรีศักดิ์สยาม พร้อมเตรียมแถลงการณ์ออกมาทันทีหลังจากผลคะแนนออกมา

เป็นการฝ่าฝืนมติพรรค และหักหน้า “บิ๊กป้อม” กลายเป็นหนึ่งในเซอร์ไพรส์ที่สุดของศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งนี้

แกนนำในพรรคพลังประชารัฐบางคนพูดชัดเจน “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร ไม่พอใจพฤติกรรมดังกล่าวอย่างมาก มีแนวโน้มจะโดนภาคทัณฑ์ และอาจจะหนักถึงขั้นไม่ส่งลงเลือกตั้งครั้งหน้าเลยทีเดียว เพราะถือเป็นการสร้างความขัดแย้งให้เกิดระหว่างพรรคร่วมรัฐบาล ต่างจากกรณีรัฐมนตรีรายอื่นที่เป็นเรื่องขัดแย้งภายในพรรคตัวเองเท่านั้น จนมีการพูดกันว่ากลุ่มมาดามเดียร์คิดไตร่ตรองมาแล้ว แต่อาจจะคิดน้อยไปหน่อย

ไม่ต้องแปลกใจหาก “ศักดิ์สยาม” จะข้องใจ รวมถึง “เนวิน ชิดชอบ” ผู้เป็นพี่ชายจะเดือดดาล หลายคนจึงรอติดตามการถอนแค้น “ดาวฤกษ์” ของคนบุรีรัมย์ จะเจ็บแสบขนาดไหน

จะว่าไปแล้วเรื่องนี้เกิดขึ้นจากข้อพิพาทระหว่างบรรณาธิการใหญ่ของสำนักข่าวแห่งหนึ่ง ที่จัดรายงานพาดพิงโจมตีนายศักดิ์สยามตั้งแต่ก่อนเข้ารับตำแหน่งที่กระทรวงคมนาคม จนถูก ส.ส.ภูมิใจไทย ตระเวนแจ้งความข้อหาหมิ่นประมาททั่วประเทศ

ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา สำนักข่าวช่องดังกล่าวที่มีเจ้าของคือ สามีของมาดามเดียร์ วทันยา ที่ยังมีปัญหาเรื่องหุ้นติดตัว ก็กลายเป็นคู่ปรับกับพรรคภูมิใจไทยมาถึงทุกวันนี้

ผสมโรงด้วยกลุ่มทุนใหญ่ที่ใกล้ชิดกับเคยมีหุ้นในสำนักข่าวช่องเดียวกัน กำลังมีข้อพิพาทกับกระทรวงคมนาคม ในประเด็นการต่อสัญญาสัมปทานรถไฟฟ้าสีเขียว และการประมูลรถไฟฟ้าสายสีส้ม ที่เป็นประเด็นสำคัญ ซึ่งรัฐมนตรีศักดิ์สยามถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจในครั้งนี้

ตรงนี้เองที่เป็นสาเหตุให้ “กลุ่มดาวฤกษ์” เลือกเล่นลูกห้าว งดออกเสียงไว้วางใจ “เสี่ยโอ๋ ศักดิ์สยาม” จนโดนคนในภูมิใจไทยเขม่นอย่างแรง มีการโพสต์ข้อความต่อว่าต่อขานว่ากลุ่มดาวฤกษ์หิวแสง อยากสำแดงตน และเสียมารยาทในการเป็นพรรคร่วมรัฐบาล เมื่อเปิดหน้าชนคนยี่ห้อเซาะกราวเมืองบุรีรัมย์ ที่เกมการเมืองเขี้ยวขั้นเทพ

จากเดิม “กลุ่มดาวฤกษ์” ที่คนในพรรคพลังประชารัฐไม่ค่อยให้ราคาอยู่แล้ว หลังจากแหกคำสั่งหลวงพ่อป้อม ก็รอวันถูกเอาคืน อะไรก็เกิดขึ้นได้กับมาดามเดียร์ กับสมาชิกกลุ่มดาวฤกษ์


กำลังโหลดความคิดเห็น...