MGR Online - โรงแรมดอดติดต่อกองปราบปรามขอคืนเงินทุจริตโครงการ“เราเที่ยวด้วยกัน” อ้างไม่อยากติดคุก
วันนี้ (8 ก.พ.) ที่กองปราบปราม พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.ป. กล่าวถึงความคืบหน้าคดีฉ้อโกงเงินของรัฐจากโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” ว่าเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาทางกองปราบปรามได้ส่งประเด็นการสอบสวนไปให้สถานีตำรวจท้องที่ทั่วประเทศ เพื่อออกหมายเรียกประชาชนที่ร่วมกระทำผิดมาสอบสวน เฉพาะที่โรงแรมณัฐชญา รีสอร์ท ชัยภูมิ ประมาณ 9,000 ราย โดยภายในต้นสัปดาห์หน้าทางผู้บังคับบัญชาระดับ ตร.จะเรียกประชุมวิดีโอคอนเฟอเรนซ์เพื่อติดตามความคืบหน้าอีกครั้ง
ทั้งนี้ จากการขยายผลพบมีโรงแรม 451 แห่ง และร้านค้า 489 แห่ง กระจายอยู่ทั่วประเทศ ที่พบพิรุธส่อทุจริตและมีโรงแรม 1 แห่งที่รู้ตัวว่าทุจริต ติดต่อมาที่กองปราบปรามเพื่อขอคืนเงิน โดยอ้างว่าไม่อยากติดคุก ซึ่งในส่วนนี้ต้องให้ทางกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และกระทรวงการคลังพิจารณาว่าจะดำเนินการอย่างไร
รายงานข่าวแจ้งว่า เกี่ยวกับคดีทุจริตโครงการดังกล่าว ก่อนหน้านี้ทาง พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผู้ช่วย ผบ.ตร. ได้เรียกฝ่ายสืบสวนภูธรจังหวัดทุกแห่ง มาร่วมประชุมอบรมกับฝ่ายสืบสวนกองปราบปราม เพื่อหาแนวทางการสืบสวนคลี่คลายคดีโกงเราเที่ยวด้วยกัน โดยนักสืบทั้งหมดต้องลงไปช่วยสืบสวนหาข้อมูลในการช่วยหาพยานหลักฐานการกระทำความผิดต่างๆ ร่วมกับทางพนักงานสอบสวน