xs
xsm
sm
md
lg

ชัตดาวน์(บ่อน)กาแล็กซี่ - ชัตดาวน์ “เสี่ยโป้” ได้เวลา ตร.เอาจริงปิดบัญชีเครือข่าย “หลงจู๊สมชาย” มาเฟียพนันตัวจริงบนบก-อากาศ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม
“เสี่ยโป้ อานนท์” เขาคือนักบุญหรือคนบาป และปฏิบัติการ “ชัตดาวน์กาแล็กซี่” จะมีความหมายถึงการ ชัตดาวน์ชีวิตที่โลดแล่นสุดหวือหวาของเขาหรือไม่ ข้อมูลต่อไปนี้เชื่อว่าจะทำให้คนไทยที่อยู่บนโลกข่าวสารสามารถมองเห็นภาพของ “เสี่ยโป้ อานนท์” หรือนายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ ได้ชัดเจนมากขึ้น

“เสี่ยโป้ อานนท์” เติบโตจากครอบครัวค่อนข้างมีฐานะรับจ้างตัดเย็บเสื้อ และรับจ้างสกรีน พื้นเพอยู่ฝั่งธนบุรี มีโรงงานตั้งอยู่ตึกแถว 5 ชั้น 7 คูหา ในซอยเพชรเกษม 44 เขตภาษีเจริญ กทม. มีพี่น้อง 3 คน เสี่ยโป้ เป็นคนกลาง ส่วนน้องคนเล็กชื่อนายเขมทัต หรือบุ๊ค ชัชอานนท์ เริ่มมีชื่อในแวดวงนักเลงด้วยการโปรโมตบทบาทต่างๆ ในเฟซบุ๊กของตัวเอง โดยทุกครั้งที่มีกระแส “เสี่ยโป้” มักเข้าไปมีส่วนร่วม เช่น คดีอีเปรี้ยวฆ่าหั่นศพ สื่อหลักให้พื้นที่ในฐานะบุคคลที่เคยพูดคุยมีความสนิทสนมกับอีเปรี้ยว นอกจากนั้นยังมีการปล่อยคลิปโดนใจตลาดวัยรุ่น เช่น ประกาศชกข้างถนนเพื่อหาทุนให้แก่เด็กป่วยเป็นโรคมะเร็ง

จากนั้นยังมีคลิปท้าชกกับคนนั้นคนนี้อีก 2-3 ครั้ง เช่น รายการ 4 รุม 1 ปะทะกับอิกคิวซัง นักมวยดังแต่ที่สุดไม่มีการจัดจริง และที่เป็นเรื่องเป็นราวคือรายการ “ศึกรวมพลคนแปดริ้ว” เวทีลุมพินี รามอินทรา ระหว่างเสี่ยโป้ กับกง เมืองมิน มีเดิมพันติดปลายนวม 1 ล้านบาท ซึ่งผลการชกเสมอกัน แม้เป็นการต่อสู้ที่ห่วยในสายตาเซียนมวย แต่ต้องยอมรับว่ามีประชาชนให้ความสนใจเป็นอย่างยิ่ง

หลังจากมีชื่อเสียงมีผู้ติดตามในเฟซบุ๊กมากขึ้น เสี่ยโป้เริ่มออกคลิปชักชวนเล่นการพนันออนไลน์ถี่ขึ้น โดยแต่ละครั้งจะนำธนบัตรปึกใหญ่มากองบนโต๊ะ อวดอ้างว่าตนเป็นนักธุรกิจข้ามชาติ มีกาสิโนอยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน มีการเล่นพนันโชว์ เมื่อเล่นได้ก็ทางฝั่งเจ้ามือจะโอนเงินเข้าบัญชีทันที “การพนันเป็นของไม่ดี ผมไม่แนะนำให้เล่น แต่ถ้าอยากเล่นก็ต้องเครือกาแลกซี่ฯ เพราะที่นี่ไม่โกง”

จะด้วยความโด่งดังของเขาหรือไรไม่ทราบได้ “เสี่ยโป้” ถูกชุดเฉพาะกิจของ “บิ๊กโจ๊ก” พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล อดีต ผบช.ท่องเที่ยว จับกุมในข้อหาจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ และมีความผิดตาม พ.ร.บ.ฟอกเงิน เป็นคดีความอยู่ที่ สน.บางเขน

เส้นทางเพิ่มความดังของเสี่ยโป้ยังมีกระแสอยู่เรื่อยๆ ไม่ขาดตอน เขาตกเป็นข่าวกับ “กานต์-วิภากร” ช่วงที่เลิกรากับสามีร็อกเกอร์คนดัง “เสก โลโซ” กระทั่งมีเรื่องระหองระแหงเกี่ยวกับเงินยืม 50 ล้านบาท จนที่สุดเป็นคดีความขัดแย้งถึงขนาดเสี่ยโป้กับลูกน้องพกอาวุธปืนขับรถเข้าไปจอดหน้าบ้านกานต์-วิภากร กระทั่งถูกตำรวจ สน.โคกคราม จับ และมีการโพสต์เฟซบุ๊กด่าทอลูกพี่เก่า “วัน อยู่บำรุง” นักการเมืองคนดัง มีการประกาศตัดความสัมพันธ์กันในโลกออนไลน์อย่างดุเดือด

จบสัมพันธ์กับภรรยานักร้องดัง “เสี่ยโป้ อานนท์” ยังขยันมีข่าวมีประเด็นตลอด ทั้งการสวมบทพ่อพระผู้มีแต่ให้ แจกเงินให้ผู้ติดตามในเฟซบุ๊กทุกวัน โดยมีเงื่อนไขเพียงให้ช่วยแชร์ขยายกลุ่มไปเรื่อยๆ ซึ่งบรรดา FC ต่างให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี หลังจากเสี่ยโป้กลับจากเที่ยวประเทศเพื่อนบ้านแล้วมีคลิปถูกไล่ทำร้ายจนแตกกระเจิงนักเลงรุ่นน้องแก๊งวัดจันทร์ประดิษฐาราม ซอยเพชรเกษม 48 ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากบ้านนัก เกิดอารมณ์สนุกโพสต์แซวเท่านั้นเอง กลางดึกคืนเดียวกันมีคนร้ายกลุ่มหนึ่งขี่ จยย.และรถฟอร์จูนเนอร์ สีขาว ป้ายทะเบียนตรวจสอบแล้วเป็นของครอบครัวเสี่ยโป้ เมื่อมาเจอกลุ่มที่โพสต์แซว คนร้ายใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงไม่เลี้ยง งานนี้มีผู้บาดเจ็บสาหัส 2 คน แต่คดีไม่ถึงเสี่ยโป้

อีกเหตุการณ์หนึ่งที่นำพาให้ “เสี่ยโป้ อานนท์” ต้องตกเป็นผู้ต้องหาพยายามฆ่า ครั้งนี้มีชื่อนายเขมทัต หรือบุ๊ค น้องชายเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย โดยมีศึกวิวาทะกันระหว่างกลุ่มวัยรุ่นพรานนก กับนายเขมทัตบานปลาย “เสี่ยโป้” รู้เรื่องเข้าจึงนัดให้มาดวลหมัดที่หน้าสถานนวดแผนโบราณ “สรี” ถนนราชพฤกษ์ เพื่อยุติความบาดหมาง แต่ปรากฏว่ายังไม่ทันประหมัดกันก็มีพยานเห็นว่า เสี่ยโป้กับเพื่อน ทราบต่อมาคือนายพิพัฒน์ หรือเคน เกียรติไพบูลย์ ใช้อาวุธปืนยิงกราดใส่กลุ่มวัยรุ่นพรานนก บาดเจ็บสาหัส 2 คน ที่เหลือพากันแตกกระเจิงวิ่งหนีตาย

หลังเกิดเหตุ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร.ได้กลิ่นทะแม่งๆ เพราะมีพฤติการณ์ของตำรวจ สน.ภาษีเจริญ บางนายจะช่วยเหลือฝ่ายผู้ต้องหา จึงต้องลงพื้นที่กำชับให้ดำเนินการอย่างตรงไปตรงมา ไม่นานอดีตนายตำรวจคนดัง นายสันธนะ ประยูรรัตน์ ก็ปรากฏตัวแสดงตนเป็นที่ปรึกษา “เสี่ยโป้” ทั้งพามอบตัวและให้สัมภาษณ์ต่อกองทัพนักข่าว

คดีล่าสุดนี้เองทำให้เสี่ยโป้ ออกอาการหงอยอย่างเห็นได้ชัด แต่ก็ยังเดินแต้มทำตัวให้ผู้หลักผู้ใหญ่ในรัฐบาลเอ็นดู เช่น ประกาศตัวสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และแซะกลุ่มการเมืองฝ่ายตรงข้าม นอกจากนั้นยังเร่งกระชับสัมพันธ์กับพระเอกนักบุญ “บิณฑ์ บันลือฤทธิ์” กระทั่งเป็นที่มาของเสื้อยืดสีชมพูสุดอื้อฉาว กลายเป็นเรื่องเป็นราวทั้งที่ไม่ควรเป็นเรื่อง ปรากฏการณ์ครั้งนี้เหมือนเป็นการตอกย้ำให้คิดถึงคำพังเพยที่ว่า “คบคนพาลพาไปหาผิด คบบัณฑิตพาไปหาผล” หลังเสี่ยโป้เดินสายร่วมกับ นายสันธนะ ประยูรรัตน์ บดขยี้พระเอกนักบุญกระทั่งมีการแจ้งความดำเนินคดี ทั้งสองก็ค่อยๆ ลดบทบาทจากพื้นที่ข่าว กระทั่งถูกชุดหนุมานกองปราบปรามถือหมายบุกค้น และจับกุมตัวดำเนินคดีในข้อหาเชิญชวนให้ประชาชนเล่นการพนันออนไลน์ และ พ.ร.บ.ฟอกเงิน

แต่ความลึก-รายละเอียดคงไม่เพียงเท่านี้ ทำไม พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. จึงสั่งให้กองปราบปรามเปิดยุทธการ “ชัตดาวน์กาแล็กซี่”

ลำพัง “เสี่ยโป้ อานนท์” นักเลงตัวลายคงไม่เท่าไหร่ แต่บรรดาพี่เลี้ยงและคนอยู่เบื้องหลัง การข่าวในเชิงลึกล้วนไม่ธรรมดา ทั้งนี้ เชื่อกันว่านายทุนผู้จัดตั้งบ่อนพนันในเครือกาแล็กซี่ออนไลน์ คือ “เสี่ยสมชาย ระยอง” หรือหลงจู๊สมชาย เจ้าพ่อภาคตะวันออกที่กำลังหนีเงื้อมมือกฎหมายอย่างหัวซุกหัวซุน

ในการสืบสวนข้อมูลเชิงลึกพบว่า เสี่ยโป้ อานนท์ ทำหน้าที่เป็นผู้โปรโมตชักชวนนักพนันให้เข้ามาเล่นในเว็บเครือข่ายกาแล็กซี่ โดยเสี่ยสมชายจะเป็นนายทุนสนับสนุนด้านการเงินเป็นส่วนใหญ่ รวมทั้งการบริจาคเพื่อสร้างภาพลักษณ์ ดังนั้น การบุกจับเสี่ยโป้ อานนท์ ครั้งนี้คงต่างจากที่ผ่านๆ มา นับเป็นการโค่นอาณาจักรทั้งบ่อนบนดิน บ่อนบนอากาศ อันเป็นกิจการของ “หลงจู๊สมชาย” อย่างแท้จริง

ลิงก์ข่าวที่เกี่ยวข้อง


“เสี่ยโป้” ผวา “หนุมานกองปราบ” อาวุธครบมือบุกค้นบ้าน ขุดรากถอนโคนเครือข่าย “หลงจู๊สมชาย” เจ้าพ่อบ่อนพ่นโควิดฯ https://mgronline.com/crime/detail/9640000011106


กำลังโหลดความคิดเห็น