xs
xsm
sm
md
lg

“ไมค์” แจ้งจับ “เต้ อาชีวะ” ใส่ร้ายติดป้ายเทคโนฯ ปทุมวัน โวยลั่นโดนขู่กระทืบ

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - “ไมค์ ภาณุพงศ์” เข้าแจ้งความตำรวจพหลโยธิน เอาผิด “เต้ บุรณพนธ์” สมาชิกกลุ่มอาชีวะปกป้องสถาบัน ข้อหาหมิ่นประมาท หลังถูกกล่าวหาเป็นคนติดป้ายสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน แถมโพสต์โวยโดนข่มขู่จะมากระทืบ


จากกรณี นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ ประกาศว่า วันที่ 14 ม.ค.นี้ จะเดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน ในเวลา 13.30 น. กับ นายอัครวุธ หรือ เต้ บุรณพนธ์ สมาชิกกลุ่มอาชีวะปกป้องสถาบัน ที่ทำการไลฟ์สด กล่าววาจาข่มขู่ ยุยงปลุกปั่น ทำให้เกิดความเกลียดชัง หมิ่นประมาท และกล่าวหาปรักปรำ ว่า ตนเป็นคนไปติดป้ายที่สถาบันเทคโนโลยีปทุมวันนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดวันนี้ (14 ม.ค.) เมื่อเวลา 13.20 น. ที่ สน.พหลโยธิน กลุ่มอาชีวะปกป้องสถาบัน นำโดย เต้ บุรณพนธ์ พร้อมพวกราว 20 คน เดินทางมาสังเกตการณ์นายภาณุพงศ์ ในการแจ้งข้อกล่าวหา ท่ามกลางการ์ดอาชีวะ และ กลุ่ม We volunteer หรือ วีโว่ จำนวนหนึ่ง คอยรักษาความปลอดภัยอยู่อีกฝั่งของถนน และบริเวณโดยรอบ

ต่อมาเวลา 13.38 น. นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล หรือ ส.ส.เจี๊ยบ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล เดินทางมาร่วมสังเกตการณ์ในห้องสอบสวน คดีฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน พ.ร.บ.ชุมนุม และ พ.ร.บ.เครื่องเสียง จากการชุมนุมของกลุ่มราษฎร เมื่อวันที่ 25 และ 27 พฤศจิกายน 2563

ต่อมามีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พหลโยธิน ออกมาประกาศว่า ที่นี่เป็นสถานที่ราชการ ไม่ว่าถ้าจะมาให้กำลังใจ มาสังเกตการณ์ หรือมาดูเหตุการณ์ ขอให้ทุกท่านอยู่ในความสงบ อย่ากระทำการใดอันเป็นการยั่วยุฝั่งตรงข้าม บริเวณนี้มีกล้องวงจรปิด หากมีการกระทำใด ไม่ว่ากลุ่มไหน เจ้าหน้าที่จะดำเนินคดีตามกฎหมาย ไม่ละเว้นทุกกลุ่ม ในฐานะเจ้าพนักงานดูแลการชุมนุมสาธารณะ ขอความร่วมมือดีๆ สังเกตว่า นี่คือสถานที่เปิด สถานที่ราชการ เจ้าหน้าที่พร้อมอำนวยความสะดวก แต่ไม่คาดหวังให้มีการกระทบกระทั่งกันที่นี่ ท่านจะยืนชุมนุมโดยสงบ สันติ ก็ว่าไป แต่อย่าลืมว่าอยู่ในภาวะโควิด ต้องระวัง อย่ากระทำการอันฝ่าฝืนกฎหมาย หวังว่าคงได้รับความร่วมมือจากทุกกลุ่ม ทุกฝ่าย ทุกท่าน

ทั้งนี้ นายภาณุพงศ์ ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก ภาณุพงศ์ จาดนอก ด้วยว่า “ตอนนี้มีคนแจ้งว่า กลุ่มอาชีวะปกป้องสถาบันไปดักรอผมที่ สน.พหลโยธิน กว่า 20 คน บอกว่า จะมากระทืบผม”

ต่อมาเวลา 16.27 น. นายภาณุพงศ์ กล่าวว่า มีการบิดเบือนข้อมูล นำข้อมูลเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ เราจึงมาแจ้งความร้องทุกข์ไว้ก่อน ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมต้องเก็บข้อมูลในการไลฟ์สดเฟซบุ๊ก จากถ้อยคำที่ได้พูดออกมา มีการบิดเบือนข้อมูลว่า เราเป็นคนไปแขวนป้ายที่ปทุมวัน ทั้งที่ไม่ได้อยู่ที่นั่น และยังมีข้อมูลอีกหลายอย่าง ซึ่งกำลังรอทนาย เพื่อรวบรวมหลักฐาน และส่งพนักงานสืบสวนอีกครั้ง แต่ในส่วนของการทวีตภาพนั้น ตนได้นำข้อมูลจากโซเชียลมารีทวีตต่อ ซึ่งมีคนรีทวีตก่อนตนด้วยซ้ำ อาจจะเป็นการจ้องโจมตีมากกว่า

โดยวันนี้ได้มารับทราบข้อกล่าวหาคดีฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน พ.ร.บ.ชุมนุม และ พ.ร.บ.เครื่องเสียง จากการชุมนุมเมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน 2563 ที่หน้าธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่
กำลังโหลดความคิดเห็น...