xs
xsm
sm
md
lg

บช.ก.จับเพจบุหรี่ไฟฟ้าจ้างนางแบบ FHM เป็นพริตตี้โฆษณาสินค้า

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - บช.ก.เปิดยุทธการควันปีศาจ” จับเพจลักลอบขายบุหรี่ไฟฟ้า ยึดของกลางมูลค่ากว่า 10 ล้าน พบจ้างนางแบบ FHM มาเป็นพริตตี้โฆษณาสินค้า

วันนี้ (19 ธ.ค.) ที่ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) เมื่อเวลา 13.00 น. พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก. พร้อมด้วย พล.ต.ต.ปัญญา ปิ่นสุข รอง ผบช.ก. พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ ผบก.ประจำ บช.ก. ร่วมแถลงผลปฏิบัติการ “ควันปีศาจ” จับกุมกลุ่มผู้ต้องหาร่วมกันลักลอบผลิต-จำหน่ายน้ำยาและอุปกรณ์บุหรี่ไฟฟ้าโดยผิดกฎหมาย รวม 4 คน พร้อมของกลางน้ำยาเติมบุหรี่ไฟฟ้า 50,000 ขวด และแบบแกลลอนขนาด 5 ลิตร 40 แกลลอน น้ำยาเติมบุหรี่แบบพอต 10,000 ชิ้น บุหรี่ไฟฟ้า 1,500 ชิ้น อุปกรณ์อื่นๆ 80 กล่อง รวมมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท

พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากได้รับการร้องเรียนว่า มีการลักลอบขายบุหรี่ไฟฟ้าและน้ำยายี่ห้อต่างๆ ผ่านทางเฟซบุ๊ก โดยอ้างว่าทำมาจากผลไม้แห้ง ไม่เป็นอันตรายและช่วยให้เลิกบุหรี่ได้ ซึ่งผลการตรวจสอบของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข พบว่า ในน้ำยาบุหรี่มีสารโลหะหนัก ที่ก่ออันตรายกับร่างกาย เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรค อีกทั้งอาจเป็นการส่งเสริมให้เยาวชนติดยาเสพติด จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่นำกำลังลงพื้นที่สืบสวนกระทั่งพบข้อมูลว่าเพจดังกล่าวเปิดมานาน 3 ปี โดยใช้พริตตี้สาวเป็นพรีเซนเตอร์โฆษณา และมียอดสั่งซื้อจำนวนมาก โดยจะจัดส่งสินค้าผ่านบริษัทเอกชน ซึ่งมีแหล่งจัดเก็บอยู่ย่านสะพานสูง จึงรวบรวมหลักฐานขอหมายค้นศาลอาญามีนบุรีปิดล้อมตรวจค้นโกดังแห่งหนึ่งในซอยเคหะร่มเกล้า 27 แยก 4 แขวงราษฎร์พัฒนา เขตสะพานสูง กทม.

พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ กล่าวต่อว่า จากการตรวจสอบพบว่าของกล่าวดังกล่าวนำเข้ามาจากประเทศจีน เบื้องต้นแจ้งข้อหา “ร่วมกันขายสินค้าที่คณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคสั่งห้ามขาย เพราะเป็นสินค้าอันตรายแก่ผู้บริโภค” ตาม พ.ร.บ.คุ้มครองผู้บริโภค ประกอบคำสั่งคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคเรื่องการห้ามขายบารากู่ หรือ บุหรี่ไฟฟ้า ก่อนติดตามขยายผลถึงผู้เกี่ยวข้องมาดำเนินคดีตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ไม่ว่าจะเกี่ยวกับการโฆษณาหรือการสนับสนุน พร้อมสั่งให้กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (บก.ปคบ.) ตั้งคณะทำงานขึ้นมาสืบสวนสอบสวนต่อไป

รายงานข่าวแจ้งว่า จากการสืบสวนพบว่า หนึ่งในพริตตี้สาวผู้โฆษณาสินค้าเป็นนางแบบ FHM ปี 2017 ซึ่งมีพรรคพวกเป็นพริตตี้สาวนับหลายสิบรายที่เป็นผู้โฆษณาด้วย โดยตำรวจจะเรียกมาสอบปากคำต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น