xs
xsm
sm
md
lg

งานเข้า “โดโด้” อดีตพระเอกดัง โดนแจ้งความร่วม บ.ขายตรงหลอก ปชช.ลงทุน เจ้าตัวยันเป็นแค่แบรนด์แอมบาสเดอร์

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - กลุ่มผู้เสียหาย ร้อง ปคบ.ดำเนินคดีบริษัทขายตรง พร้อม “โดโด้” ดาราชื่่อดัง ชักชวนร่วมลงทุนแล้วเบี้ยวจ่ายเงินปันผล อ้างสถานการณ์โควิด-19 ด้านอดีตพระเอกดังยันเป็นเพียงแบรนด์แอมบาสเดอร์ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับบริษัท พร้อมร่วมมือตำรวจเต็มที่

วันนี้ (16 ก.ย.) เวลา 13.30 น. กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (บก.ปคบ.) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นำผู้เสียหายประมาณ 30 ราย เดินทางเข้าแจ้งความ พ.ต.อ.ชัฏฐ นากแก้ว ผกก.2 บก.ปคบ. และ พ.ต.ท.สง่า เอี่ยมงาม รอง ผกก.2 (สอบสวน) บก.ปคบ. เพื่อดำเนินคดีกับเจ้าของบริษัทขายตรงแห่งหนึ่ง และ นายยุทธพิชัย ชาญเลขา หรือ “โดโด้” ดารานักแสดง กับพวก ฐาน “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน”

นายเอ (นามสมมติ) กล่าวว่า บริษัทแห่งหนึ่งย่านศรีนครินทร์ ได้เปิดทำธุรกิจขายตรง ตั้งแต่ช่วงกลางปี 62 โดยจำหน่ายสินค้าประเภทเครื่องสำอาง เครื่องครัว และสินค้าอื่นๆ และมีการจัดโปรโมชันแนะนำบุคคลอื่นมาร่วมเป็นสมาชิก เสียค่าสมัครคนละประมาณ 19,000 บาท ซึ่งการันตีรายได้ให้ในช่วง 8 สัปดาห์แรก โดยสัปดาห์แรกจะจ่าย 500 บาท สัปดาห์ที่สอง 1,000 บาท สัปดาห์ที่สาม 2,000 บาท เป็นต้น จากนั้นจะได้รับเงินตามผลประกอบการของรายได้ นอกจากนี้ ได้จัดโปรโมชั่นและเพิ่มรายการสินค้าเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ

นายเอ กล่าวอีกว่า ต่อมา ช่วงเดือน เม.ย. 63 บริษัทได้หยุดการจ่ายเงินปันผลอ้างช่วงสถานการณ์โควิด-19 เพราะไม่สามารถทำยอดขายได้ ซึ่งสมาชิกบางรายสอบถามไปยังในกลุ่มไลน์ก็ได้รับการบ่ายเบี่ยงและถูกลบออกจากไลน์กลุ่ม กระทั่งวันที่ 8 ก.ย. บริษัทได้ประกาศเลื่อนจ่ายเงินไปถึง ธ.ค. 63 ทำให้สมาชิกได้รับความเดือดร้อนจำนวนมาก นอกจากนี้ ประธานบริษัทและดารานักแสดงดังกล่าว ได้โพสต์คลิปการใช้สินค้าเพื่อสร้างความมั่นใจและน่าเชื่อถือให้กับบริษัท รวมทั้งจัดการประชุมและให้กำลังใจสมาชิกในช่วงโควิด-19 แต่เมื่อเกิดเหตุขึ้น ดาราคนดังกล่าวกลับอ้างว่าไม่มีส่วนร่วมเกี่ยวข้องบริษัทแต่อย่างใด ซึ่งขัดแย้งกับภาพที่ปรากฎบนเวทีชักชวนร่วมลงทุน อย่างไรก็ตาม พบว่ามีผู้เสียหายไม่ต่ำกว่า 1,000 ราย

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้รับเรื่องไว้ตรวจสอบ พร้อมสอบปากคำผู้เสียหายเพื่อรวบรวมพยานหลักฐาน ก่อนดำเนินตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

ต่อมา เวลา 14.30 น. นายยุทธพิชัย หรือ “โดโด้” เดินทางมาให้สัมภาษณ์ที่ศูนย์ราชการ อาคารบี ว่า ยืนยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือมีตำแหน่งในบริษัทดังกล่าว ตัวเองเป็นเพียงแบรนด์แอมบาสเดอร์ ที่ทางบริษัทจ้างมาเท่านั้น ส่วนประเด็นที่ขึ้นพูดบนเวทีกับอัดคลิปโปรโมตสินค้า เป็นสคริปต์ที่ได้รับจากทางบริษัทเช่นเดียวกัน ซึ่งหลังเกิดเหตุก็มีผู้เสียหายบางคนพยายามติดต่อไปที่ตนเอง แต่ก็ยืนยันไปแล้วว่าตนเองไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง หากหลังจากนี้ ตำรวจเรียกมาสอบปากคำก็ยินดีให้ความร่วมมือ


กำลังโหลดความคิดเห็น...