xs
xsm
sm
md
lg

ลูกแฝดนายกฯ เอาผิดเกรียนคีย์บอร์ด ส่งทนายแจง 10 ข้อ ถูกดูหมิ่น ผบก.น.1 เผยเพิ่งรู้จักชื่อ (มีคลิป)

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - ทนายเข้าแจ้งความ สน.นางเลิ้ง เอาผิดมือดีเผยแพร่ข้อความเท็จให้ร้าย 2 ลูกสาว พล.อ.ประยุทธ์ ยันไม่เคยเปลี่ยนชื่อ-นามสกุล หลบหนีคดีฟอกเงิน เรียนในไทยได้เกียรตินิยมไม่เคยตก ป.โท ตำรวจจ่อตั้งคณะทำงานพิจารณาคดี

วันนี้ (2 ก.ย.) ที่ สน.นางเลิ้ง นายอภิวัฒน์ ขันทอง กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะทนายความประจำสำนักกฎหมาย อ.อัมพร ณ ตะกั่วทุ่ง และเพื่อน ได้รับมอบอำนาจจาก น.ส.ธัญญา จันทร์โอชา และ น.ส.นิฏฐา จันทร์โอชา บุตรสาวฝาแฝด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.นางเลิ้ง เพื่อดำเนินคดีกับบุคคลและกลุ่มบุคคล ที่เผยแพร่ข้อความอันเป็นเท็จ ส่งผลให้เกิดความเสียหายต่อชื่อเสียง ถูกดูหมิ่น และถูกเกลียดชัง โดยมี พล.ต.ต.สำเริง สวนทอง ผบก.น.1 ร่วมสอบปากคำ

นายอภิวัฒน์กล่าวว่า ตนได้รับมอบอำนาจให้มาแจ้งความดำเนินคดีต่อบุคคล นิติบุคคล และสื่อออนไลน์ต่างๆ โดยเฉพาะทวิตเตอร์ รวมกว่าหลักร้อยบัญชีที่ลงข้อมูลเท็จให้ร้าย น.ส.ธัญญา และ น.ส.นิฏฐา บุตรสาว พล.อ.ประยุทธ์ เกิดความเสียหาย จนมีคนหลงเชื่อ โดยไม่ไตร่ตรองนำไปแชร์ต่อ และแสดงความคิดเห็นอย่างเสียหาย ถือเป็นการหมิ่นประมาทบุคคลที่สาม เข้าข่ายความผิดตามกฎหมายอาญา และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ จึงต้องการให้ตำรวจตรวจสอบว่ามีใครกระทำความผิดบ้าง ส่วนกรณีมีนักการเมืองนำข้อมูลมาโพสต์และแชร์ต่อนั้น พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างการพิจารณา ว่า เป็นตัวการร่วมหรือเป็นผู้สนับสนุนหรือไม่ ลูกความทั้งสองยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ไม่มีการยอมความ เพื่อเป็นบรรทัดฐานไม่ให้เกิดขึ้นอีก

กรณีดังกล่าว พล.อ.ประยุทธ์ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง โดยไม่ได้สั่งหรือกำชับอะไรมา ตนมาในนามส่วนตัว เพราะลูกความถูกใส่ร้ายเสียหาย แม้ว่าก่อนหน้านี้จะเคยมีการกล่าวหามาโดยตลอด ลูกความพยายามอดกลั้นไม่ยุ่งเกี่ยวการเมือง ล่าสุด เป็นเรื่องร้ายแรงกล่าวหาว่า ทุจริตโกงเงินประเทศหลักหมื่นล้าน ซึ่งไม่มีมูลความจริง เป็นการให้ร้ายเสื่อมเสียแก่วงศ์ตระกูล จึงได้ออกแถลงการณ์ชี้แจงใน 10 ประเด็น ดังนี้

1. เปลี่ยนชื่อและนามสกุลกลับเป็นของมารดา เพื่อหลบหนีคดีฟอกเงินของบิดา ยืนยันว่า ไม่เคยเปลี่ยนชื่อและนามสกุล โดยใช้ชื่อเดิมตั้งแต่เกิดจนปัจจุบัน 2. ไม่ได้อยู่ประเทศไทย ยืนยันว่า ทั้งคู่ใช้ชีวิตตามปกติอยู่ในประเทศไทย 3. เรียนอยู่ประเทศออสเตรเลีย ยืนยันว่าไม่เคยเรียนที่ประเทศออสเตรเลีย แต่เคยไปเที่ยวครั้งเดียวเมื่อยังเด็ก 4. เรียนอยู่ต่างประเทศ ยืนยันว่า เรียนชั้นประถมและมัธยมศึกษาที่ ร.ร.สาธิตจุฬาฯ ด้วยเกรดเฉลี่ย 4.00 และ 3.96 จบปริญญาตรีคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาฯ ด้วยคะแนนเกียรตินิยมอันดับสอง ทั้งคู่ 5. สอบตกปริญญาโท ยืนยันว่า ไม่เคยเรียนต่อปริญญาโท และไม่เคยสอบตก

6. พักอาศัยอยู่คฤหาสน์ที่ประเทศอังกฤษ โดยมีเจ้าสัวซื้อให้ ยืนยันว่า ไม่เคยพำนักในอังกฤษ หรือประเทศใดเป็นเวลานาน เคยไปเที่ยวประเทศอังกฤษครั้งล่าสุดปี 2558 โดยใช้วีซ่านักท่องเที่ยวเข้าพักตามโรงแรมปกติ 7. ซุกเงิน ฟอกเงินโดยบิดาโอนเงินเข้าบัญชีที่ต่างประเทศ ยืนยันว่า ไม่มีบัญชีที่ต่างประเทศ มีเพียงที่ไทย และบิดาเคยโอนเงินให้เมื่อปี 2556 ซึ่งบิดาเคยแสดงบัญชัทรัพย์สินต่อ ป.ป.ช.เมื่อครั้งเข้ารับตำแหน่งนายกฯ ปี 2557 เป็นเงินที่ได้จากการขายที่ดินของ พ.อ.ประพัฒน์ จันทร์โอชา มีศักดิ์เป็นปู่ ที่นำมาแบ่งกับลูกหลาน

9. ไม่มีภาพปรากฏในโลกออนไลน์ ยืนยันว่าทั้งคู่ไม่มีโซเชียลมีเดียใดๆ เพื่อนๆ ต่างรู้กันว่าไม่ขอออกสื่อเพื่อป้องกันการแอบอ้าง และ 10. ไม่เปิดเผยตัวตนเหมือนลูกนักการเมืองอื่นๆ ทั้งนี้ ทั้งคู่ไม่ต้องการได้รับอภิสิทธิ์ หรือรับผลประโยชน์ใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับบิดา หรือตกเป็นที่สนใจของสังคม หากมีใครแอบอ้างถึงทั้งสองว่า สามารถช่วยเหลือวิ่งเต้นได้นั้น ยืนยันว่าเป็นเรื่องเท็จทั้งสิ้น หากพบเบาะแสใดเกี่ยวกับการให้ร้ายสามารถส่งอีเมลมาที่ law.one555@gmail.com

ด้าน พล.ต.ต.สำเริงกล่าวว่า ขณะนี้ยังระบุไม่ได้ว่าจะต้องดำเนินคดีกับผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์หลักร้อยคน ขึ้นอยู่กับพยานหลักฐานว่ามีผู้ใดกระทำผิดบ้าง จากนี้อาจจะต้องตั้งคณะทำงานในระดับ บก.โดยพิจารณาการทำงานกับหน่วยงานร่วม เนื่องจากเป็นคดีที่ประชาชนให้ความสนใจ และเพื่อสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานอย่างครบถ้วนสมบูรณ์ ยืนยันว่าไม่มีความกดดัน ยอมรับว่าตนก็เพิ่งทราบชื่อลูกสาวของ พล.อ.ประยุทธ์ เพราะเจ้าตัวไม่ค่อยออกสื่อลิงก์ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ลูกสาวฝาแฝดประยุทธ์สุดทน!
เตรียมส่งทนายแจ้งความเอาผิด เยาวชนบูลลี่ กระหน่ำแซะ-ดูหมิ่นในโซเชียลฯ


https://mgronline.com/crime/detail/9630000089743
กำลังโหลดความคิดเห็น...