xs
xsm
sm
md
lg

“นริน บ้านกกกอก” ยื่นพยานหลักฐานขอความเป็นธรรม ผบ.ตร. ยันไม่ได้อนาจารเด็กหญิง 5 ขวบ ขอเปลี่ยนตัว พงส.

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - “นริน บ้านกกกอก ยื่นพยานหลักฐานขอความเป็นธรรม ผบ.ตร. ยันไม่ได้อนาจารเด็กหญิง 5 ขวบ ขอเปลี่ยนตัวพนักงานสอบสวน เกรงไม่ได้รับความเป็นธรรม

วันนี้ (1 ก.ย.) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) นายรัชพล ศิริสาคร ประธานชมรมสนับสนุนการต่อสู้เพื่อความยุติธรรม นำนายนริน เชื้อคมตา อายุ 48 ปี เดินทางมาจากบ้านกกกอก หมู่ 2 ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดมุกดาหารในข้อหากระทำอนาจารเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี เข้ายื่นหนังสือถึงพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.เพื่อขอความเป็นธรรม และมอบพยานหลักฐานยืนยันความบริสุทธิ์ หลังจากกรณีเมื่อเดือน ก.พ. 2563 นายนรินถูกกล่าวหาว่ากระทำอนาจาร ด.ญ.เกด (นามสมมติ) อายุ 5 ขวบ ขณะที่เล่นอยู่บริเวณหน้าบ้านพัก และมีผู้ปกครองได้เข้าแจ้งความ จนต่อมาพนักงานสอบสวน สภ.กกตูม ได้ขออนุมัติศาลออกหมายจับ ซึ่งนายนรินให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา และยื่นประกันตัวออกมาต่อสู้คดี

นายนรินกล่าวว่า วันนี้ได้เตรียมพยานหลักฐานประกอบด้วย คลิปวิดีโอจากวงจรปิดที่บันทึกภาพโรงเรียนเมื่อวันที่ 19 ก.พ. 2563 ขณะ ด.ญ.เกด อยู่ที่โรงเรียน พร้อมรายชื่อพยานที่เป็นครู 5 คน ผลการตรวจของแพทย์ที่ระบุว่า ด.ญ.เกด ติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะ สาเหตุมาจากถูกเด็กผู้ชายคนหนึ่งต่อยท้อง และรายชื่อพยานที่เห็นเหตุการณ์ ขณะน้องเกดถูกต่อย ยืนยันว่าในวันเกิดเหตุตนเองอยู่ที่บ้าน

“ก่อนหน้านี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้เชิญผมไปสอบปากคำเกี่ยวกับคดีน้องชมพู่ ซึ่งผมก็ให้การปฏิเสธว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ก่อนจะมีหมายจับออกมา ขณะที่ ด.ญ.เกด ผู้เสียหาย วันที่ระบุว่าโดนกระทำก็อยู่ที่โรงเรียนทั้งวัน ผมจึงขอให้เปลี่ยนพนักงานสอบสวน เนื่องจากเคยนัดตำรวจในพื้นที่เพื่อยื่นพยานหลักฐานแล้วว่าผมเป็นผู้บริสุทธิ์ แต่ทางเจ้าหน้าที่กลับขออนุมัติศาลออกหมายจับ โดยไม่รอเอกสารหลักฐาน เมื่อทวงถามกลับไม่ได้รับความร่วมมือจากตำรวจในพื้นที่ จึงเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงมาร้องขอให้เปลี่ยนพนักงานสอบสวนชุดใหม่ด้วย” นายนรินระบุ

ด้าน พ.ต.อ.ฉัตรชัย นันทมงคล รอง ผบก.พฐก.ในฐานะเวรอำนวยการ กล่าวภายหลังรับหนังสือและพยานหลักฐานจากนายนริน ว่าหลังจากนี้จะประมวลเรื่องเสนอผู้บังคับบัญชาเพื่อสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องรับไปดำเนินการต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น