xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มแจ้งความเอาผิดคลินิกย่านยานนาวา ดูดไขมันเสริมอกทำแฟนสาวดับ แถมเบี้ยวค่ารักษา 4 แสน

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - หนุ่มเข้าแจ้งความ สน.บางโพงพาง เอาผิดคลินิกศัลยกรรมย่านยานนาวา ดูดไขมันเสริมหน้าอกให้แฟนสาวผิดพลาด มีน้ำไหลออกจากแผล เกิดอาการชักเกร็ง ต้องนำส่ง รพ.ก่อนเสียชีวิต รับปากจะช่วยค่ารักษา 4 แสนบาท กลับเบี้ยวขอจ่ายค่าทำศพเพียง 1 แสนบาท

วันนี้ (29 ส.ค.) ที่ สน.บางโพงพาง นายพลชนะ จันทรเกษม อายุ 29 ปี แฟนหนุ่มของผู้เสียชีวิตที่ไปดูดไขมันเสริมหน้าอกที่คลินิกแห่งหนึ่งย่านยานนาวา ถ.พระราม 3 แจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สน.บางโพงพาง ให้ดำเนินคดีต่อคลินิกดังกล่าวเพื่อเรียกร้องความยุติธรรมให้แก่ผู้เสียชีวิต

นายพลชนะกล่าวว่า ได้มาแจ้งความดำเนินคดีต่อคลินิกดังกล่าวและขอให้ตำรวจทำหนังสือส่งศพไปผ่าพิสูจน์ที่ รพ.ตำรวจ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัด ทั้งนี้ ตั้งแต่พาแฟนสาวเข้ารักษาที่โรงพยาบาลทางคลินิกได้ติดต่อสอบถามอาการโดยยังไม่เคยชดใช้ค่าเสียหายแต่อย่างใด ตอนนี้ก็ขอรอผลตรวจจากแพทย์ว่าสาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากสาเหตุใดกันแน่ และหลังจากแฟนสาวเสียชีวิต ทางเฟซบุ๊กของคลินิกก็ได้ติดต่อเข้ามาพร้อมดูแลค่ารักษาทั้งหมด และเรื่องค่าเยียวยาที่จะตกลงจ่ายในภายหลังพร้อมขอเบอร์โทรศัพท์ของหัวหน้าตนที่ช่วยดูแลเรื่องค่ารักษาพยาบาล

นายพลชนะกล่าวอีกว่า จากนั้นทางคลินิกได้โอนเงินมาให้ 1 แสนบาทเพื่อช่วยเรื่องค่าทำศพ แต่ไม่ได้กล่าวถึงค่ารักษาพยาบาลแต่อย่างใด วันนี้ปรึกษาทนายและตัดสินใจแจ้งความเพื่อเรียกร้องความยุติธรรมโดยนำหลักฐานเป็นเอกสารเป็นใบสอบสวนเบื้องต้นจาก สน.ลุมพินี และอยากให้ทางคลินิกช่วยเยียวยา เพราะแฟนสาวที่เสียชีวิตเป็นเสาหลักของครอบครัว

นายพลชนะกล่าวด้วยว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงวันที่ 10 ส.ค.ที่ผ่านมา หลังแฟนสาวเจอเฟซบุ๊กคลินิกแห่งนี้จึงติดต่อไปดูดไขมันและเสริมหน้าอก ก่อนจ่ายค่ามัดจำ 3,000 บาท จากราคาเต็ม 62,000 บาท เริ่มผ่าตัดวันที่ 22 ส.ค.ที่ผ่านมา ใช้เวลาตั้งแต่ 07.00-15.00 น.หลังจากแฟนสาวทำเสร็จก็โทร.มาให้ไปรับกลับบ้านช่วง 16.00 น. โดยแฟนสาวก็บ่นตลอดว่าเจ็บจุกและมีอาการผิดปกติซึ่งพยายามถามทางคลินิกก็ตอบเพียงว่าเป็นอาการปกติและผลข้างเคียง

นายพลชนะกล่าวต่อว่า เมื่อถึงวันนัดล้างแผล แฟนสาวก็เดินทางไปพร้อมกับตนเอง แต่หลังจากที่ทำแผลแฟนสาวบ่นเจ็บอยู่ตลอดเวลาและมีน้ำไหลออกมาจากแผล คลินิกก็อ้างว่าเป็นน้ำเกลือที่เป็นระบบเทคนิคใช้สำหรับการดูดไขมันเป็นเรื่องธรรมชาติที่จะไหลออกมาไม่ใช่น้ำเหลือง ก่อนมีอาการหน้าซีดและเกร็งจนต้องถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลก่อนถูกส่งไปโรงพยาบาลอีกแห่งเพื่อใช้สิทธิประกันสังคม แต่อาการยังไม่ดีขึ้น จึงส่งไปยังโรงพยาบาลย่านสุขุมวิท โดยไม่ได้ใช้สิทธิประกันสังคม แต่มีค่าใช้จ่ายในการรักษา 400,000 กว่าบาท ทางครอบครัวต้องเป็นคนจ่ายค่ารักษาพยาบาลเอง

จนกระทั่งวันที่ 27 ส.ค.ที่ผ่านมา แฟนสาวเสียชีวิตลงที่โรงพยาบาล เมื่อคลินิกทราบเรื่องก็ได้ติดต่อมาทางแชตเฟซบุ๊กเพื่อแสดงความเสียใจ พร้อมที่จะช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาลที่เกิดขึ้นทั้งหมด จากนั้นคาดว่าคลินิกได้ศึกษาข้อมูลรวมถึงข้อกฎหมายเพิ่มเติมแล้วติดต่อกลับมาอีกครั้งว่า “คลินิกจะช่วยค่าทำศพจำนวน 100,000 บาท” ซึ่งทางครอบครัวก็ค่อนข้างตกใจว่าทำไมมีการเปลี่ยนแปลง
กำลังโหลดความคิดเห็น...