xs
xsm
sm
md
lg

รวบแก๊งอุ้มฆ่าแม่-พี่ชายอัยการปี 50 หนีกบดานนาน 13 ปี

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - ผบช.ภ.1 แถลงจับอีก 1 ผู้ต้องหาแก๊งปล้นทรัพย์อุ้มฆ่าทำลายศพแม่-พี่ชายอัยการปี 2550 ตำรวจใช้เวลาถึง 13 ปี จึงจับกุมตัวได้

วันนี้ (18 ส.ค.) ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 (บช.ภ.1) พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พ.ต.อ.ดิเรก ยศนันท์ ผกก.สส.ภ.จว.นนทบุรี ร่วมกันแถลงจับกุมตัว นายประวิท หรือต่อ เกตุสกุล อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 152/17 หมู่ที่ 6 ต.หนองยาว อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ตามหมายจับของศาลจังหวัดนนทบุรีที่ 963/2550 ลงวันที่ 2 กันยายน 2550 ข้อหาร่วมกันปล้นทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายโดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำความผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุมร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนโดยกระทำทารุณโหดร้ายร่วมกันฝังซ่อนเร้นย้ายหรือทำลายศพหรือส่วนของศพเพื่อปิดบังการตายหรือเหตุแห่งการตาย

พล.ต.ท.อำพลกล่าวว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นวันที่ 21 ส.ค. 50 ที่บ้านเลขที่ 34/1 หมู่ 1 ซอยแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด 41 (ศรีตะบันต์) ต.คลองเกลือ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี น.ส.นุสรา หรือนุส ก้อนเจริญ ผู้ต้องหาที่ 1 และนายเชาว์ มาขุนทด ผู้ต้องหาที่ 2 รู้ว่านายธีระศักดิ์ ธีระชิต ผู้ตายห้อยพระเครื่องที่มีมูลค่าสูง จึงวางแผนเข้าปล้นพระโดยทำทีเป็นติดต่อขอเช่าพระเครื่องดังกล่าวในราคาองค์ละ 8 ล้านบาท โดยวันเกิดเหตุ น.ส.นุสรา, นายเชาว์ และนายธานี หรือยอด ซ่อนกลิ่น ผู้ต้องหาที่ 3 ได้เข้าไปที่บ้านพักที่เกิดเหตุทำทีเป็นขอดูพระ โดยนายเชาว์อาศัยโอกาสที่นายธีระศักดิ์เผลอใช้ค้อนทุบหัวจนเสียชีวิต แต่บังเอิญนางรัชนี ธีระชิต แม่ของผู้ตายเข้ามาเห็นจึงโดนฆ่าอีกหนึ่งศพ

จากนั้นจึงได้พากันนำศพของทั้ง 2 คนขึ้นรถตู้ที่มีนายสันติ หรือใหม่ จำนงผล ผู้ต้องหาที่ 4 เป็นคนขับ และนายประวิท หรือต่อ เกตสกุล ผู้ต้องหาที่ 5 ซึ่งนั่งรออยู่ที่รถ จากนั้นได้พากันไปที่วัดใหม่หนองโสน จ.ชัยภูมิ เพื่อนำศพไปเผา โดยได้ว่าจ้างนายบุญส่ง สิงห์ครอง ผู้ต้องหาที่ 6 ซึ่งเป็นสัปเหร่อของวัดดังกล่าวเพื่อนำศพไปเผา แต่ถูกชาวบ้านพบเห็นก่อน ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการจับกุมผู้ต้องหาที่ 3, 4 และ 6 ได้ตามหมายจับของศาลจังหวัดนนทบุรี ต่อมาวันที่ 17 ส.ค. 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสืบสวนจังหวัดนนทบุรีได้ดำเนินการจับกุมนายประวิท ผู้ต้องหาที่ 5 ได้ที่ริมถนนสาธารณะหมู่ที่ 8 ถนนอู่ทอง ต.ปากแพรก อ.เมืองฯ จ.กาญจนบุรี โดยในชั้นจับกุมผู้ต้องหาให้การภาคเสธ ส่วนผู้ต้องหาที่ 1 ได้เสียชีวิตแล้วเมื่อปี 2562

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับนางรัชนีเป็นแม่ของอธิบดีอัยการสำนักงานคดีปกครองอุดรธานี ขณะเกิดเหตุเมื่อปี 50 เป็นอัยการผู้เชี่ยวชาญประจำสำนักอัยการเขต 5 จ.เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 13 ปี ถึงสามารถจับกุมได้ และยังมีผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีอยู่อีก 1 คน คือ นายเชาว์ มาขุนทด ผู้ต้องหาที่ 2 ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...