xs
xsm
sm
md
lg

รอง ผบ.ตร.รุดเค้นสอบเมียโจรร่วมปล้นทองที่บึงกาฬหลังผัวถูกยิงสาหัส

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวขอนแก่น - รอง ผบ.ตร.รุดสอบสวนเมียผู้ต้องหาปล้นทองที่บึงกาฬ เผยหลังปล้นเสร็จสองผัวเมียหอบทองหนีกบดานในขอนแก่น ก่อนฝ่ายชายถูกตำรวจยิงบาดเจ็บสาหัสเมื่อบ่ายวันนี้ข้าง รพ.กรุงเทพขอนแก่น ส่วนทองได้คืนเกือบทั้งหมด

จากกรณีมีคนร้ายก่อเหตุบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ร้านทองภายในห้างโลตัสสาขาจังหวัดบึงกาฬ และหนีมากบดานที่ จ.ขอนแก่น และเมื่อเวลา 14.00 น. วันนี้ถูกตำรวจไล่กวดตามจับกุมบนถนนกัลปพฤกษ์ คนร้ายไม่ยอมจำนนน ชักปืนยิงใส่ตำรวจเพื่อเปิดทางหนี แต่ถูกตำรวจยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะนี้รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลขอนแก่น ทราบชื่อคนร้ายรายนี้ภายหลังคือ นายรังสรรค์ วิเศษดินทอง อายุ 36 ปี บ้านเลขที่ 38 ม.8 ต.บัวใหญ่ อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา

ล่าสุดเวลา 16.30 น. วันเดียวกันนี้ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. บินด่วนลงตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พล.ต.ท.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ ผบช.ภ 4 บริเวณข้างโรงพยาบาลกรุงเทพขอนแก่น ในที่เกิดเหตุพบคราบเลือดของคนร้ายกองอยู่บนฟุตปาธริมถนนกัลปพฤกษ์ ข้างกองเลือดพบอาวุธปืนสั้นขนาด 9 มม. พร้อมทั้งพบกระเป๋าของคนร้าย ในกระเป๋าพบสร้อยคอทองคำ 20 เส้น สร้อยข้อมือทองคำ 66 เส้น


ต่อมา พล.ต.อ.สุชาติได้นำตัว น.ส.ศศิธร อุดมลาภ ผู้ต้องหาคนที่ 3 และเป็นภรรยาของนายรังสรรค์ ผู้ต้องหาที่ถูกยิงบาดเจ็บสาหัส เข้าห้องเค้นสอบ พร้อมกับตรวจสอบของกลาง โดยเฉพาะทองรูปพรรณ ซึ่งทองคำที่ถูกชิงมานั้นเจ้าหน้าที่สามารถนำกลับมาได้เกือบทั้งหมด โดยมีเจ้าของร้านทองใน จ.ขอนแก่นร่วมตรวจสอบลักษณะทอง และน้ำหนักของทองคำ ในระหว่างรอเจ้าของร้านทองที่ถูกชิงทรัพย์เดินทางมาที่ จ.ขอนแก่น

พล.ต.อ.สุชาติกล่าวว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาที่ถูกจับก่อนหน้านี้ คือ นายเฉลิมพงษ์ และ น.ส.ศศิธร ให้การว่า นายรังสรรค์ ผู้ต้องหาที่ถูกยิงบาดเจ็บสาหัสเป็นผู้บงการทั้งหมด โดยก่อนก่อเหตุทั้งสามได้ไปดูลาดเลาที่ร้านทองในโลตัส จ.บึงกาฬและดูเส้นทางหลบหนี ก่อนจะลงมือก่อเหตุในวันที่ 31 ก.ค. เวลา 19.00 น. และหลบหนีมาที่ จ.ขอนแก่น

ต่อมานายเฉลิมพงษ์ถูกตำรวจ สภ.บึงกาฬจับกุม ส่วนนายรังสรรค์ และภรรยาหลบหนีมาที่ จ.ขอนแก่น ก่อนจะเกิดเหตุยิงเปิดทางตำรวจภูธรภาค 4 จนได้รับบาดเจ็บสาหัส


ด้าน พล.ต.ท.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ ผบช.ภ.4 เปิดเผยว่า นายรังสรรค์ และภรรยาได้ใช้บัตรประชาชนของผู้อื่นแสดงตัวก่อนเข้าพักที่หอพักแห่งหนึ่งในตัวเมืองขอนแก่น จึงทำให้ติดตามจับกุมไม่ง่าย หลังจากนี้จะดำเนินคดีต่อเจ้าของห้องพักที่ไม่มีความรอบคอบในการตรวจสอบผู้เข้าพักว่าตรงกับบัตรประชาชนที่แสดงหรือไม่ ส่วนผู้ต้องหาทั้ง 3 คนขณะนี้มีหมายจับจากศาล จ.บึงกาฬ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา "ร่วมกันปล้นทรัพย์โดยมีอาวุธใช้กำลังประทุษร้ายหรือขู่เข็ญว่าทันใดนั้นจะใช้กำลังประทุษร้ายเพื่อให้ความสะดวกแก่การพาทรัพย์นั้นไปในเวลากลางคืน หรือให้พ้นเพื่อการจับกุม โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด"


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...