xs
xsm
sm
md
lg

เปิดเอกสารว่อน ตร.บางกรวยส่งสำนวนฟ้อง “ปรเมศวร์” อธิบดีอัยการ เมาเเล้วขับ ชนรถ จยย. เจ้าตัวโต้ดิสเครดิต

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


นายปรเมศวร์ อินทรชุมนุม อธิบดีอัยการคดีอาญาธนบุรี
เปิดเอกสารว่อน ตร.บางกรวย ส่งสำนวนฟ้อง “ปรเมศวร์ อินทรชุมนุม” อธิบดีอัยการเมาเเล้วขับเฉี่ยวชน จยย. เจ้าตัวเผยชดใช้ค่าเสียหายแล้ว ระบุเป็นการดิสเครดิตกันมากกว่า

วันนี้ (11 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในไลน์กลุ่มนักกฎหมายมีการเเชร์เอกสารในคดีที่ พ.ต.อ.ศิวัช ศรีวิชัย ผกก.สน.บางกรวย ได้ส่งสำนวนคดีที่เห็นควรสั่งฟ้อง (พร้อมตัวผู้ต้องหา) ต่ออัยการจังหวัดนนทบุรี เมื่อวันที่ 24 เม.ย. 2563 ที่ผ่านมา ในคดีสอบสวนคดีอาญาที่ 82/2562 ลงวันที่ 1 มี.ค. 2562 เรื่องขับรถขณะเมาสุราหรือของมึนเมาอย่างอื่นเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับอันตรายแก่กาย จิตใจ, ขับรถประมาทน่าหวาดเสียว อันอาจเกิดอันตรายต่อบุคคลหรือทรัพย์สินผู้อื่น และกระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายจิตใจ

โดยเป็นคดีระหว่าง พ.ต.ท.รพีพงศ์ จิตต์บุญธรรม กล่าวหานายปรเมศวร์ อินทรชุมนุม อายุ 62 ปี (ในขณะนั้น) อธิบดีอัยการคดีอาญาธนบุรี ผู้ต้องหาในความผิดฐานความผิดขับขี่รถขณะเมาสุราหรือของมึนเมาอย่างอื่น เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับอันตรายแก่กายจิตใจ, ขับรถโดยประมาท หรือน่าหวาดเสียว อันอาจเกิดอันตรายต่อบุคคลหรือทรัพย์สิน, ขับรถเฉี่ยวชนแล้วหลบหนี และกระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายจิตใจ


สำหรับพฤติการณ์สรุปว่า เมื่อวันที่ 28 ก.พ. 2562 เวลาประมาณ 22.30 น. ผู้ต้องหาได้ขับรถยนต์ ยี่ห้อนิสสัน ทะเบียน 7 กส 2300 กรุงเทพมหานคร เฉี่ยวชนจักรยานยนต์ยี่ห้อคาวาซากิ รุ่นเคอาร์ สีเขียว (ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน) มีนายธรรมรัตน์ ทองทวี เป็นผู้ขับขี่และจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 125 ไอ สีแดง-ดำ ทะเบียน 8 กร 6848 กรุงเทพมหานคร มีนายธันณเรศ ร้อยกรอง อายุ 21 ปี เป็นผู้ขับขี่เป็นเหตุให้นายธรรมรัตน์ได้รับบาดเจ็บและจักรยานยนต์ได้รับความเสียหายและไม่หยุดลงมาช่วยเหลือ แต่มีพลเมืองดีติดตามไปทันที่บริเวณทางเข้าวัดหูช้าง เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจไปถึงจึงได้เชิญตัวมาที่ สภ.บางกรวยแล้ว ต่อมาได้ทำการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในลมหายใจพบว่ามีปริมาณเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด คือ 87 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ เหตุเกิดที่ถนนนครอินทร์ (ขาออก) หน้าปั๊มคาลเท็กซ์หมู่ 3 ต.บางขุนกอง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี

ต่อมาเมื่อวันที่ 1 มี.ค. 2562 พ.ต.ท.รพีพงศ์ จิตต์บุญธรรม สารวัตรสอบสวน สภ.บางกรวย พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำและแจ้งข้อกล่าวหาให้นายปรเมศวร์ อินทรชุมนุม ทราบและให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา โดยเมื่อแจ้งข้อกล่าวหาแล้วจึงให้ผู้ต้องหากลับไปโดยไม่มีการควบคุมตัวแต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับอาการบาดเจ็บของนายธรรมรัตน์ โดยผลการตรวจของแพทย์ รพ.เกษมราษฎร์ อินเตอร์ ให้ความเห็นว่า ผู้ป่วยรู้สติดี มีบาดแผลฉีกขาดที่หน้าผาก คิ้วซ้าย ท้ายทอยด้านซ้าย ขาซ้าย แผลถลอกที่ต้นแขนขวา ขาขวา และข้อเท้าขวา

ด้านนายปรเมศวร์กล่าวว่า เรื่องนี้นานแล้ว ไม่มีอะไร ไม่รู้คดีถึงไหน พนักงานสอบสวนก็ยังไม่เรียกไป

เมื่อถามว่าคดีส่งสำนวนให้อัยการตามเอกสารเเล้วหรือไม่ นายปรเมศวร์กล่าวว่า ยังเป็นเเค่ร่างเฉยๆ หรือไม่ เป็นการเฉี่ยวชนกันนิดหน่อยชดใช้ค่าเสียหายเรียบร้อย ยังเปิดเผยอะไรไม่ได้มาก เพราะตำรวจกำลังทำสำนวนอยู่ ยังไม่มาถึงชั้นพนักงานอัยการ

เมื่อถามถึงเรื่องการดื่มแอลกอฮอล์ จากนั้นชนแล้วหนี นายปรเมศวร์ตอบว่า วันนั้นตนดื่มเล็กน้อยและกำลังขับรถยนต์กลับ ข้างทางมีจักรยานยนต์เสีย กับมีอีกคนถีบจักรยานยนต์ประคองกัน ตอนนั้นมืดมาก ตนมองไม่เห็น ไม่รู้ว่าชน แต่พอมีคนบอกว่าขับรถชนก็จอดรถยนต์ลงมารอดูจนไปถึงสถานีตำรวจ ไม่ได้หนีตามที่ลือกัน จริงๆ เรื่องนี้ไม่มีอะไร น่าจะเป็นการดิสเครดิตกันมากกว่า


กำลังโหลดความคิดเห็น...