xs
xsm
sm
md
lg

เด้งกราวรูด ผู้บังคับการยัน 4 เสือ สน.ทุ่งมหาเมฆ เซ่นพิษยิงถล่มดับ 4 ศพ บ่อนกลางกรุง

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - “บิ๊กอู๊ด” ออกคำสั่งย้าย ผบก.น.5 พ่วง 4 เสือ สน.ทุ่งมหาเมฆ ปมยิงสนั่นบ่อนพระราม 3 เป็นเหตุ “สารวัตรแม็กซ์” และอีก 3 จบชีวิต รอง ผกก.สืบสวนรอดหวุดหวิด ตั้ง “รองฯอุ้ย” ควบเก้าอี้เกรดเอชั่วคราว ส่วน “รองฯหนุ่ม” รับบทประธานเช็กบิล ขู่ใครย้ายอุปกรณ์เสี่ยงโชคและกล้องเจอดำเนินคดีทุกราย

กรณีตำรวจ สน.ทุ่งมหาเมฆ รับแจ้งเหตุยิงกันภายในบ่อนการพนันของ “เฮีย ต.”อาคารพาณิชย์ 4 ชั้น เลขที่ 501/237 ถนนพระราม 3 ซอย 66 แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพฯ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 4 ราย หนึ่งในนั้นคือ พ.ต.ต.วัทธเศรษฐ์ สำเนียงประเสริฐ สว.(สอบสวน) สน.แสมดำ และมีผู้บาดเจ็บ 2 ราย เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา

วันนี้ (4 ส.ค.) เวลา 17.00 น. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น.ได้มีคำสั่งที่ 313/2563ลงวันที่ 4 ส.ค. 63 เรื่อง ให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการ และรักษาราชการแทน โดยให้ข้าราชการตำรวจ 5 นาย มาปฏิบัติราชการที่ ศูนย์ปฏิบัติการกองบัญชาการตำรวจนครบาล (ศปก.น.) ประกอบด้วย พล.ต.ต.สามารถ ศรีสิริวิบูลย์ชัย ผบก.น.5, พ.ต.อ.สุธี เสนห์ลักษณา ผกก.สน.ทุ่งมหาเมฆ, พ.ต.ท.อดิเรก โปธิปัน รองผกก.ป.สน.ทุ่งมหาเมฆ, พ.ต.ท.ณรงค์ แป้นปลื้ม สวป.สน.ทุ่งมหาเมฆ และ พ.ต.ท.ณัขฐปกรณ์ หัตคำ สว.สส.สน.ทุ่งมหาเมฆ
โดยมอบหมายให้ พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น.รักษาราชกานแทน ผบก.น.5 พ.ต.อ.พิทักษ์ สุทธิกุล รอง ผบก.อคฝ.ปฏิบัติราชการ บก.น.5 รักษาราชการแทน ผกก.สน.ทุ่งมหาเมฆ และ พ.ต.ท.ติรัส ตรณเดชะ รอง ผกก.(สอบสวน) งานศูนย์ควบคุมจราจร ด่วน 2 กก.2 บก.จร.รักษาราชการแทน รอง ผกก.ป.สน.ทุ่งมหาเมฆ ทั้งนี้ ตำแหน่ง รอง ผกก.สส.สน.ทุ่งมหาเมฆ อยู่ระหว่างลาหยุดราชการ 2 วัน ตั้งแต่วันที่ 3-4 ส.ค.

ขณะเดียวกัน ได้มีคำสั่งที่ 134/2563 ลงวันที่ 4 ส.ค. 63เรื่องแต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยมอบหมายให้ พล.ต.ต.สุคุณ พรหมายน รอง ผบช.น.เป็นประธานคณะกรรมการฯ เพื่อให้ได้ข้อเท็จจริงว่ากรณีดังกล่าวมีเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้รับผิดชอบ ปล่อยปละละเลย ไม่สนใจ ไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ป้องกันและปราบปราม ความผิดเกี่ยวกับบ่อนการพนันได้อย่างมีประสิทธิภาพหรือไม่อย่างไร ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้กำชับให้ บช.น.ดำเนินการตามอำนาจหน้าที่อย่างเด็ดขาด

ในส่วนที่ปรากฏภาพตามสื่อต่างๆ ว่า มีภาพการขนย้ายสิ่งของภายในอาคาร รวมทั้งปรากฏภาพว่ามีกล้องวงจรปิดภายในอาคาร หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) เดินทางมาถึงที่เกิดเหตุแล้ว ไม่พบสิ่งของและกล้องวงจรปิดดังกล่าวนั้น พล.ต.ท.ภัคพงศ์ ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวน รวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง หากผู้ใดได้กระทำการเคลื่อนย้ายซึ่งพยานหลักฐานในคดี

เป็นการกระทำความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 184 ฐาน “ช่วยผู้อื่นให้ไม่ต้องรับโทษ รับโทษน้อยลง ทำให้เสียหาย ทำลาย ซ่อนเร้น เอาไปเสีย หรือทำให้สูญหายหรือไร้ประโยชน์ ซึ่งพยานหลักฐานในการกระทำความผิด” โดยให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายทุกราย ทั้งนี้ บช.น.จะได้แจ้งความคืบหน้าคดีดังกล่าวให้ทราบอย่างต่อเนื่อง.


ลิ้งข่าวที่เกี่ยวข้อง

รัวสนั่นกลางกรุงบ่อนเฮียตี๋ตาย 4 พบร่าง
สว.สอบสวน สน.แสมดำ นอนสิ้นลม ผบช.น.รุดสอบก่อนชิ่งหนีสื่อ
https://mgronline.com/crime/detail/9630000079454

เผยเจ้านายเพิ่งรู้“สารวัตรแม็กซ์”
ติดพนัน เชื่อปมยิงดับ 4 ศพ ขัดแย้งส่วนตัว? ผบช.น.สั่งสอบเป็นบ่อนจริงหรือไม่
https://mgronline.com/crime/detail/9630000079654

บช.น.จ่อย้าย 5 เสือ สน.ทุ่งมหาเมฆ
เซ่นปมยิงถล่มในบ่อน“เฮียตี๋” ดับ
4 ศพ
https://mgronline.com/crime/detail/9630000079501

พฐ.เก็บหลักฐานเพิ่มเติม
เหตุยิงกันสนั่นบ่อนพระราม 3 ดับ 4 ศพ
https://mgronline.com/crime/detail/9630000079573

เปิดปมยิงถล่มบ่อน“เฮียตี้”
เสี่ยนักธุรกิจเล่นเสีย 50 ล้านบาท พาลยิงสาวแจกไพ่
ก่อนหันทูตมรณะเป่าสารวัตรแม็กซ์ ฉุนทวงเงิน

https://mgronline.com/crime/detail/9630000079795
กำลังโหลดความคิดเห็น...