xs
xsm
sm
md
lg

ตร.อายัดศพพยานคดี “บอส กระทิงแดง” ชันสูตรอีกรอบ คลี่ทุกประเด็นสงสัย

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - ตร.ประสานญาติขอนำศพ จารุชาติ มาดทอง พยานปากสำคัญคดีบอส กระทิงแดง ผ่าชันสูตรรอบสอง คลี่คลายทุกประเด็นสงสัย ตอบคำถามสังคมได้


วันนี้ (2 ส.ค.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีคำสั่งให้มีการอายัดศพนายจารุชาติ มาดทอง พยานคดีของนายวรยุทธ หรือบอส อยู่วิทยา เพื่อนำกลับมาชันสูตรพลิกศพสืบหาการเสียชีวิตว่า ได้รับรายงานจาก สภ.ภูพิงค์ราชนิเวศน์ จ.เชียงใหม่ ว่าช่วงเช้าของวันนี้ (2 ส.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ภูพิงค์ราชนิเวศน์ ได้ขอความร่วมมือกับทางญาติและครอบครัวนายจารุชาติ มาดทอง ผู้เสียชีวิตจากคดีอุบัติเหตุขับขี่จักรยานยนต์เฉี่ยวชนกับจักรยานยนต์เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต เมื่อคืนวันที่ 30 ก.ค. 2563 ที่ผ่านมา ในการนำศพกลับมาชันสูตรพลิกศพโดยละเอียดอีกครั้ง ณ นิติเวช โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ซึ่งเป็นการชันสูตรพลิกศพครั้งที่ 2 เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมและสามารถตอบคำถามสังคมได้ โดยพนักงานสอบสวนจะนำผลการชันสูตรพลิกศพทั้ง 2 ครั้ง เข้าประกอบสำนวนการสอบสวน

พ.ต.อ.กฤษณะกล่าวว่า ก่อนหน้านี้ภายหลังจากเกิดเหตุ พนักงานสอบสวนได้ทำการบันทึกตรวจสถานที่เกิดเหตุ ถ่ายภาพที่เกิดเหตุประกอบคดี ร่วมกับเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ตรวจที่เกิดเหตุเก็บวัตถุพยานต่างๆ ร่วมกับแพทย์ชันสูตรพลิกศพเบื้องต้น แล้วได้ส่งศพผู้เสียชีวิตไปชันสูตรที่ นิติเวช โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ พร้อม ให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน เร่งสืบสวนขยายผลหาความเชื่อมโยงกับคู่กรณีและข้อมูลการใช้โทรศัพท์ ตลอดจนทำการสอบสวน รวบรวมพยานหลักฐาน ตามขั้นตอนกฎหมาย

“การเสียชีวิตของนายจารุชาติ เป็นการเสียชีวิตที่ผิดธรรมชาติ และสังคมยังมีความเคลือบแคลงสงสัยในประเด็นการเสียชีวิต รวมถึงความเชื่อมโยงในการเป็นพยานในคดีของนายวรยุทธ หรือบอส อยู่วิทยา ซึ่งในเรื่องนี้คณะพนักงานสอบสวนได้ทำสำนวนการสอบสวน แบ่งออกเป็น 2 คดี คือ 1. สำนวนคดีจราจร และ 2. สำนวนชันสูตรพลิกศพ โดยยังคงต้องรอผลการชันสูตรพลิกศพจากแพทย์นิติเวช ประกอบกับผลการตรวจสถานที่เกิดเหตุจากกองพิสูจน์หลักฐาน และข้อมูลทางการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน ในประเด็นข้อสงสัยต่างๆ” รองโฆษก ตร.ระบุ

พ.ต.อ.กฤษณะกล่าวด้วยว่า สำหรับคดีนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้กำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการด้วยรวดเร็วและความรอบคอบเพื่อเร่งคลี่คลายประเด็นข้อสงสัยในทุกประเด็นจนสิ้นกระแสความ และเกิดความชัดเจนรอบด้าน ตลอดจนต้องสามารถตอบคำถามสังคมและประชาชนได้อย่างเป็นเหตุและผล โดยอาศัยพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์และพยานหลักฐานที่มีความเกี่ยวข้องเชื่อมโยงทางคดีเป็นสำคัญ เพื่อเร่งสร้างความเชื่อมั่นและความมั่นใจในกระบวนการยุติธรรมให้แก่ประชาชน
กำลังโหลดความคิดเห็น...