xs
xsm
sm
md
lg

โดนอีกกระทง “บ๊วย-เรนนี่” ขัดคำสั่งเจ้าพนักงานไม่พิมพ์ลายนิ้วมือคดีหมิ่นฯ ทีมงานกางร่มขวางสื่อรายงานข่าว (มีคลิป)

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมบ๊วย-เรนนี่ พิธีกรรายการ “ช่องส่องผี” พร้อมพวก โดนอีก รับทราบข้อกล่าวหา “ขัดคำสั่งเจ้าพนักงาน” ทั้งหมดไม่ยอมพิมพ์ลายนิ้วมือตามคำสั่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี ขณะรับข้อกล่าวหาคดีหมิ่นประมาทใส่ร้าย ผอ.โรงเรียนย่านสามพราน เรียกเก็บแปะเจี๊ยะ-ฉ้อโกง สื่องงทีมงานผู้ติดตามกางร่มขวางไม่ให้รายงานข่าว

วันนี้ (24 ก.ค.) เมื่อเวลา 13.00 น. ที่ สภ.เมืองนนทบุรี นายเชษฐวุฒิ วัชรคุณ หรือ บ๊วย น.ส.สุระประภา หิรัญบูรณะโชติ หรือ อ.เรนนี่ นายศราวุฒิ วรพัทธ์ทีวีโชติ และ นายพลเชฎฐ์ อินทร พิธีกรรายการ “ช่องส่องผี” และผู้ต้องหาในคดีร่วมกันหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา ตามคดีอาญาที่ 874/63 ลงวันที่ 1 มิ.ย. 2563 เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.พันธมิตร จ้างประเสริฐ รอง ผกก.สอบสวน เพื่อรับทราบข้อหาเพิ่ม คือ เนื่องจากทั้ง 4 คน ปฏิเสธการพิมพ์ลายนิ้วมือเมื่อครั้งที่เข้ามารับทราบข้อกล่าวหา และให้ปากคำเมื่อวันที่ 29 มิ.ย.ที่ผ่านมา

สืบเนื่องจากผู้เสียหายได้ชมรายการดังกล่าวที่บ้านพักในพื้นที่ อ.เมือง จ.นนทบุรี เมื่อวันที่ 10 พ.ย. 62 พบว่า นายเชษฐวุฒิ กับพวกอีก 3 คน ได้ดำเนินรายการช่องส่องผี ตอน ตำนานผีในโรงเรียน ซึ่งทางรายการได้ไปถ่ายทำที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.สามพราน จ.นครปฐม ว่า อดีต ผอ.โรงเรียน มีการเรียกรับเงินกินเปล่าค่าแปะเจี๊ยะ ฉ้อโกง ทุจริต ลูกชายอดีต ผอ.โรงเรียน จึงได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ กับพนักงานสอบสวนกองปราบปราบต่อมาทางพนักงานสอบสวนกองปราบปราม พบว่า ลูกชาย อดีต ผอ.โรงเรียน ดูรายการทีวีช่องส่องผี ในพื้นที่ อ.เมืองนนทบุรี จึงได้ส่งมอบสำนวนมาที่ สภ.เมืองนนทบุรี เพื่อดำเนินคดี ข้อหาหมิ่นประมาทผู้อื่นด้วยการโฆษณา

พ.ต.ท.พันธมิตร กล่าวว่า ในวันที่ผู้ดำเนินรายการทั้ง 4 คน เข้ามามอบตัวรับทราบข้อกล่าวหานั้น ทางพนักงานสอบสวน จะต้องพิมพ์ลายนิ้วมือ แต่ทั้ง 4 คน ไม่ยินยอมให้พิมพ์ลายนิ้วมือ ก่อนจะเดินทางกลับไป จึงได้ให้พนักงานสอบสวนออกหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหา ในคดีขัดคำสั่งเจ้าพนักงานอีก 1 ข้อหา ซึ่งวันนี้ทั้ง 4 คน ก็ไม่ยอมพิมพ์ลายนิ้วมืออีก โดยมอบหมายเลขบัตรประชาชน 13 หลัก ให้กับพนักงานสอบสวน ก่อนจะเดินทางกลับไปทันที ซึ่งคดีขัดคำสั่งเจ้าพนักงานนั้น เป็นคดีลหุโทษ ทางพนักงานสอบสวน จะนำไปรวมกับคดีหมิ่นประมาทผู้อื่นด้วยการโฆษณา เพื่อสั่งฟ้องต่อไป

โดยขณะผู้สื่อข่าวกำลังทำหน้าที่นั้น ได้มีหญิงสาวคาดว่าเป็นทีมงาน พยายามกันสื่อมวลชนไม่ให้ติดตาม เพื่อสัมภาษณ์ถึงกรณีดังกล่าว โดยใช้มือปิดหน้ากล้องช่างภาพ กางร่มไม่ให้บันทึกภาพ เข้ามายืนขวาง ก่อนจะมีปากเสียงเล็กน้อยกับกลุ่มสื่อมวลชนกำลังโหลดความคิดเห็น...