xs
xsm
sm
md
lg

ตร.ฝากขัง-ค้านประกัน “ณเดชน์ คนขับรถตู้โหด” ฉุดสาวย่านสวนลุมพินี

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมตร.ทุ่งมหาเมฆ ฝากขัง-ค้านประกัน “ณเดชน์ คนขับรถตู้โหด” ฉุดกระชากสาวย่านสวนลุมพินีขึ้นรถ ศาลพิจารณาแล้วให้ฝากขัง

วันนี้ (24 ก.ค.) พ.ต.ต.คณศร นักเรียน พนักงานสอบสวน สน.ทุ่งมหาเมฆ คุมตัว นายณเดชน์ หรือ กร สิทธิ์มโนมัย อายุ 44 ปี อาชีพรับจ้าง ผู้ต้องหาฉุดหญิงสาวย่านสวนลุมพินี ก่อนขับรถยนต์หนีจนสามีผู้เสียหายที่พยายามช่วยเหลือเสียชีวิตในเวลาต่อมา ขออำนาจศาลฝากขังครั้งแรกเป็นเวลา วันที่ 24 ก.ค.- 4 ส.ค. 2561 เนื่องจากต้องสอบพยานเพิ่มอีก 5 ปาก รอผลตรวจของกลาง ผลตรวจสอบพิมพ์มือจากกองทะเบียนประวัติอาชญากร ในชั้นสอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพ ข้อหาข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ, หน่วงเหนี่ยวหรือกักขัง, พกพาอาวุธมีดไปในเมืองฯ และปฏิเสธในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

คำร้องฝากขังระบุพฤติการณ์สรุปว่า หลังเกิดเหตุ เจ้าพนักงานชุดจับกุม สืบทราบว่า นายณเดชน์ ผู้ต้องหาหลบหนีไปซ่อนตัวอยู่บริเวณซอยพุทธบูชาฯ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้วางกำลังดักซุ่มอยู่บริเวณใกล้เคียงจนนายณเดชน์ ปรากฏตัวอยู่บริเวณหน้าเทศโก้โลตัสเอ็กซ์เพรส สาขาพุทธบูชา จึงแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขอตรวจสอบบัตรประจำตัวประชาชน พบว่า เป็นบุคคลตรงตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่ จ.422/2563 ลงวันที่ 22 ก.ค. 2563 จึงได้แสดงหมายจับให้ผู้ถูกจับดู ผู้ต้องหารับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับนี้จริง ก่อนพาเจ้าหน้าที่ไปตรวจค้นภายในห้องพักในอพาร์ตเมนต์ย่าน ซอยพุทธบูชา 15 ซึ่งผู้ต้องหาพักอาศัยอยู่ จากการตรวจค้นพบ เสื้อยืดคอกลมสีเทามีคราบเลือด กางเกงขายาวสีเทา รองเท้าแตะสีน้ำตาล ซึ่งผู้ต้องหารับว่าเป็นชุดที่สวมใส่ในวันที่กระทำความผิด โทรศัพท์มือถือของผู้เสียหาย จากการสอบถามผู้ต้องหารับว่า ของกลาง รถยนต์ยี่ห้อ โฟล์คสวาเกน สีเทาคันหมายเลขทะเบียน ฮย 9992 กทม.ที่ใช้ในการก่อเหตุจอดทิ้งไว้ที่บ้านพักของนายจ้าง ย่านซอยพระรามสอง 28 จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ โดยเจ้าของบ้านยินยอมให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการตรวจยึดไว้เป็นของกลางผลการตรวจสอบภายในรถยนต์ของกลาง เจออาวุธมีดคัตเตอร์ บริเวณช่องเก็บของด้านหลังคนขับ โดยผู้ต้องหารับว่าได้ใช้มีดคัตเตอร์ ในการก่อเหตุ

สถานที่เกิดเหตุ ริมถนนสารสิน แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ ต่อเนื่องไปจนถึงบริเวณถนนพระราม 4 เชิงสะพานไทย-เบลเยี่ยม (ฝั่งขาออก) แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 21 ก.ค.นี้ เวลาประมาณ 03.30-07.00 น.
เบื้องต้นพนักงานสอบสวนแจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้ายโดยบุคคลนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้, หน่วงเหนี่ยว หรือกักขังผู้อื่นหรือกระทำการด้วยประการใดๆ ให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย, พกพาอาวุธมีไปในเมืองหมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยเปิดเผยหรือโดยไม่มีเหตุสมควรฯ ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 288, 276 วรรคแรก, 310 และมาตรา 371

ท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนได้คัดค้านปล่อยชั่วคราว เนื่องจากเป็นคดีที่มีอัตราโทษสูง หากให้ประกันตัวผู้ต้องหาเกรงว่าจะหลบหนี

ศาลพิจารณาคำร้องและสอบถามผู้ต้องหาไม่คัดค้าน จึงอนุญาตให้ฝากขังได้
กำลังโหลดความคิดเห็น...