xs
xsm
sm
md
lg

พริตตี้สาวร้องทนายหลังใช้บริการ get win เกือบพิการบริษัทเยียวยาแค่ 5 พัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมพริตตี้มอเตอร์โชว์เดินทางเข้าขอความช่วยเหลือจากทนายรณรงค์ หลังเรียกใช้บริการรถ จยย.ทาง GET WIN แล้วเกิดอุบัติเหตุล้มคว่ำกระดูกสันหลังยุบ นิ้วซ้ายหัก ต้องนอนโรงพยาบาลเกือบครึ่งเดือน ไม่สามารถช่วยตัวเองได้ ทางบริษัทเยียวยามาแค่ 5,000 บาท พร้อมไล่ให้ไปฟ้องร้องเอาเอง

เมื่อวันที่ 30 มิ.ย. 63 ที่สำนักงานทนายความคู่ใจ ถ.แจ้งวัฒนะ ต.คลองเกลือ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี น.ส.วันพร เกียรติโกศล อายุ 45 ปี ได้พาน้องสาว คือ น.ส.นับสิบ หรือ น้องปิ๊ก บุญรวยดี อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 34 ซ.เอกชัย 75 ต.บางบอน อ.บางบอน กรุงเทพมหานคร เข้าร้องเรียนขอความช่วยเหลือจาก นายรณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายทวงคืนความยุติธรรมในสังคม หลังนางสาวนับสิบ เรียกรถ จยย.ทาง GET WIN แล้วเกิดอุบัติเหตุล้มคว่ำจนแทบเอาชีวิตไม่รอด ต้องนอนโรงพยาบาลกว่าครึ่งเดือน ไม่สามารถช่วยตัวเองได้ ทางบริษัทกลับเยียวยามาแค่ 5,000 บาท พร้อมไล่ให้ไปฟ้องร้องเอาเอง

น้องนับสิบ เปิดเผยว่า ตนเองมีอาชีพเป็นพริตตี้ รับงานอีเวนต์สินค้าทั่วไป ทั้งในงานมอเตอร์โชว์ ในห้างสรรพสินค้า และสถานที่ต่างๆ คืนวันที่ 15 มิ.ย. 63 เวลา 19.00 น. ได้ใช้แอปพลิเคชันผ่านมือถือเรียกรถ จยย.ผ่านบริษัท GET WIN จากบ้านย่านบางบอน ให้ไปส่งที่พุทธมณฑล เพื่อติดต่องาน จนกระทั่งมี นายเสริมพงศ์ ทิพย์วงศา ขี่รถ จยย. ฮอนด้า คลิก สีดำ ทะเบียนป้ายเหลือง 1 กฌ 2189 กรุงเทพฯ และแนะนำตัวเองว่ามาจากบริษัท

ตนเองจึงขึ้นซ้อนท้ายรถ จยย.โดยที่ผู้ขับขี่ไม่มีหมวกกันน็อกให้ผู้โดยสารสวมใส่ ตอนนั้นก็รู้สึกกลัวๆ ถึงความไม่ปลอดภัย แต่มีธุระเร่งด่วนต้องไปติดต่องาน เมื่อรถวิ่งผ่านมาถึงถนนบางบอน 5 หน้าบริษัท สุภาภรณ์พลาสติก คนขับขี่ จยย.ที่ขับด้วยความเร็วเสียหลักพลิกคว่ำกลางถนน ตนเองหัวกระแทกพื้น เจ็บหลัง และข้อเท้าซ้ายมาก นอนแน่นิ่งอยู่ตรงนั้น จนกระทั่งมีรถเจ้าหน้าที่มูลนิธิมานำตัวส่ง รพ.บางปะกอก 8

เมื่อถึง รพ. แพทย์นำเข้าห้องฉุกเฉินตรวจรักษา เอ็กซเรย์พบว่า กระดูกสันหลังยุบ นิ้วซ้ายหัก ไม่สามารถช่วยตัวเองได้ต้องนอนอยู่ รพ. 12 วัน และนัดทำกายภาพบำบัด ถ้าจะหายกลับมาเป็นปกติ อย่างเร็วต้อง 2-3 เดือน ทำให้ตนเองขาดรายได้มาจุนเจือครอบครัว เมื่อไปติดต่อบริษัทก็ให้มาแค่ 5,000 บาท และบอกว่า อยากได้มากกว่านี้ต้องฟ้องร้องเอา ตนทำงานได้วันละ 2,000-3,000 บาท แต่เขาให้มาแค่นี้ตนคิดว่าไม่ยุติธรรมเลย ไม่อยากให้เกิดเรื่องแบบนี้กับใครอีก ต่อจากนี้คงไม่กล้านั่งรถจยย.อีกแล้ว

ทางด้าน ทนายรณรงค์ กล่าวว่า ในเบื้องต้นทางสำนักงานทนายจะทำหนังสือเป็นจดหมายแจ้งไปที่บริษัท GET ก่อนว่าจะรับผิดชอบมากว่า 5,000 ได้ไหม เพราะน้องเขาเป็นพริตตี้ในงานมอเตอร์โชว์ด้วย การมีบาดแผลขนาดนี้ ค่าใช้จ่ายต้องสูงกว่า 5,000 อยู่แล้ว ในทางกฎหมายกรณีผู้ขับขี่ ถึงแม้ไม่ได้เป็นนายจ้างลูกจ้างกัน แต่เป็นตัวการตัวแทนของบริษัท เพราะเวลาเราเรียกใช้งานเราเรียกผ่านแอปพลิเคชันตัวนี้ เมื่อมันเกิดอุบัติเหตุขึ้น ผู้ให้บริการที่เป็นตัวการตัวแทนต้องออกมารับผิดชอบด้วย เคยมีแนวทางการตัดสินของศาลฎีกากรณีของสหกรณ์แท็กซี แท็กซี่ขับไปเจออุบัติเหตุ ปรากฏศาลได้สั่งให้สหกรณ์แท็กซี่ร่วมชดใช้ค่าเสียหายร่วมกับคนขับด้วย จะบอกว่าโยนทุกอย่างให้กับคนขับไม่ได้ ทนายชื่อดังกล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...