xs
xsm
sm
md
lg

ป.เตรียมสอบ “บรรยิน” ในคุก-เผยวางแผนให้ลูกน้องชิงตัวบนทางด่วน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - กองปราบเตรียมสอบ “บรรยิน” ในเรือนจำ ลูกน้องเผยวางแผนปฏิบัติการชิงตัวขณะนำส่งศาลบนทางด่วน

วันนี้ (21 มิ.ย.) ที่ กองปราบปราม มีรายงานว่า ทางชุดคลี่คลายคดี พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีตรัฐมนตรี ผู้ต้องหาคดีร่วมกับพวกอุ้มฆ่าพี่ชายของผู้พิพากษาศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่มีการวางแผนให้ลูกน้องพาหลบหนีออกจากเรือนจำ จะมีการเรียกประชุมคณะทำงานในวันพรุ่งนี้ (22 มิ.ย.) เพื่อสรุปประเด็นในการแบ่งงานให้ทีมสืบสวนสืบหาและรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ นำมาประกอบสำนวนคดี พร้อมกับหารือเกี่ยวกับการเตรียมออกหมายเรียก พ.ต.ท.นุกูล แสงศิริ อดีต ส.ส.เขต 4 จังหวัดนครสวรรค์ คนสนิท พ.ต.ท.บรรยิน และ ทนายความที่ช่วยประกันตัวนายโจ มาให้ปากคำในฐานะพยาน เช่นเดียวกับพยานบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งหมดมาให้ปากคำอย่างเร็วที่สุดภายในสัปดาห์หน้า เพราะคดีเป็นที่สนใจของประชาชน

นอกจากนี้ ทางพนักงานสอบสวนกองปราบยังได้เตรียมสอบปากคำ พ.ต.ท.บรรยิน ในเรือนจำเกี่ยวกับคดีชิงตัวดังกล่าวว่ามีข้อเท็จจริงอย่างไร และหากแม้ในวันสอบปากคำ พ.ต.ท.บรรยิน จะให้การปฏิเสธ ทางเจ้าหน้าที่ก็ไม่ได้เป็นกังวลหรือหนักใจ เพราะค่อนข้างมั่นใจในพยานหลักฐานต่างๆ ที่มีอยู่ โดยเฉพาะหลักฐานเกี่ยวกับเส้นทางการเงิน ข้อมูลการติดต่อสื่อสาร และคำให้การของนายโจ และ นายท็อป 2 ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้ ที่มีการระบุแผนการชัดเจน อีกทั้งนายโจยังยอมรับด้วยว่าแผนปฏิบัติการชิงตัว พ.ต.ท.บรรยิน จะเกิดขึ้นระหว่างที่นั่งรถบนทางด่วนเพื่อมุ่งหน้าไปศาลพระโขนง หากชิงตัวไม่สำเร็จก็ให้ไปลักพาตัวภรรยา ผบ.เรือนจำแทน

รายงานข่าวแจ้งอีกว่า ส่วนกรณีที่ในวันพรุ่งนี้ (22 มิ.ย. ) ทางศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง จะมีการนัดตรวจพยานหลักฐาน คดีหมายเลขดำ อท.69/2563 คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา หากทางศาลมีการเบิกตัว พ.ต.ท.บรรยิน ออกมาจากทางเรือนจำทางกองปราบเองก็จะทำการจัดส่งทีมชุดปฏิบัติการพิเศษ กก.สสน.บก.ป. หรือหนุมานกองปราบคุ้มเข้มเฝ้าระวังผู้ต้องหาอย่างใกล้ชิดเพื่อความไม่ประมาท
กำลังโหลดความคิดเห็น...