xs
xsm
sm
md
lg

พ่อพาลูกสาวขี่ จยย.ชนม้าผู้กว้างขวางสมุทรสาคร ลูกตาย พ่อกลับถูกแจ้งข้อหา “ประมาททำให้ผู้อื่นเสียชีวิต”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม2 สามี-ภรรยาโร่ร้องทนายรณรงค์ ถูกม้าผู้กว้างขวางในจังหวัดสมุทรสาคร วิ่งตัดหน้ารถจักรยานยนต์ ทำลูกสาว 6 ขวบเสียชีวิต ซ้ำ ตร.แจ้งข้อหาพ่อ “ประมาททำให้ผู้อื่นเสียชีวิต” สุดงงไม่แจ้งข้อหาเจ้าของม้า

วันนี้ (27 พ.ค.) เมื่อเวลา 14.00 น. ที่สำนักงานทนายคู่ใจ ต.คลองเกลือ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี นายชลัมพล พงษ์เพ็ง อายุ 24 ปี บ้านเลขที่ 29/10 หมู่ที่ 8 ต.บางกระเจ้า อ.เมือง จ.สมุทรสาคร พร้อมด้วย น.ส.ดารารัตน์ สุภาพ อายุ 23 ปี บ้านเลขที่ 55/7 หมู่ที่ 2 ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร สองสามีภรรยา ได้เดินทางเข้าพบ นายรณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม กรณี นายชลัมพล ขับขี่รถ จยย.ชนม้า เป็นเหตุให้บุตรสาววัย 6 ปี เสียชีวิต แต่คดีไม่คืบหน้า หวั่นไม่ได้รับความเป็นธรรม

นายชลัมพล ผู้เสียหาย กล่าวว่า เมื่อวันที่ 10 มิ.ย. 62 เวลาประมาณ 21.00 น. ตนขับขี่รถ จยย.ยี่ห้อด้า รุ่นเวฟ 110 สีดำแดง ทะเบียน 1 กค 9285 สมุทรสาคร เพื่อที่จะไปรับแฟนสาวที่กำลังจะเลิกงาน โดยให้ลูกสาวนั่งหน้ารถ เมื่อไปถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นถนน 2 เลน รถวิ่งสวนทางไม่มีเกาะกลาง ไฟทางมืดสนิท ทันใดนั้นตนเห็นเงาดำพุ่งมาที่กลางถนนอย่างรวดเร็ว ตอนนั้นเหตุการณ์ทุกอย่างเกิดขึ้นไวมาก ตนจึงชนเข้ากับม้าอย่างจัง โดยที่ไม่ทันได้เบรก ซึ่งตนไม่ทราบว่าชนกับอะไร ขณะเดียวกัน ตนสังเกตเห็นลูกสาวมีอาการชักประมาณ 3 ครั้ง จากนั้นตนก็สลบไป มารู้สึกตัวอีกทีตอนอยู่โรงพยาบาล ซึ่งอาการของตนตอนนั้น ก็ถือว่าหนักเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน นิ้วก้อยขาด ข้อมือขวาหักผิดรูป นอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลประมาณ 2 เดือน และตนมาทราบภายหลังว่าตนขับรถชนม้าที่วิ่งตัดหน้ารถ ซึ่งตนใช้เส้นทางนี้เป็นประจำ ยืนยันว่า ไม่เคยเห็นม้าออกมาเดินแบบนี้ หลังจากเกิดเหตุได้ 5 วัน ลูกสาวได้เสียชีวิตลง ซึ่งทางคู่กรณีได้ช่วยค่าทำศพมาเป็นจำนวนเงิน 45,000 บาท และไม่ได้มาเหลียวแลอีกเลย ส่วนในเรื่องของคดีความ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร ได้แจ้งข้อหาขับรถประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และตั้งแต่วันเกิดเหตุจนถึงตอนนี้ ผ่านไป 11 เดือนแล้ว คดีไม่มีความคืบหน้าแต่อย่างใด ตนเสียลูกสาวไป 1 คน อีกทั้งแขนขวายังใช้การได้ไม่เหมือนเดิม ซ้ำร้ายยังถูกตำรวจดำเนินคดีอีก ตอนนี้ตนและภรรยารู้สึกเครียดมาก เกรงว่า จะไม่ได้รับความเป็นธรรม เพราะคู่กรณีเป็นผู้กว้างขวางในพื้นที่ วันนี้จึงเดินทางมาขอความช่วยเหลือทนายรณรงค์ เพื่อให้ช่วยทวงคืนความยุติธรรมให้กับครอบครัวของตนด้วย

ขณะเดียวกัน น.ส.ดารารัตน์ แม่ของเด็กที่เสียชีวิต กล่าวทั้งน้ำตาว่า ตอนทราบข่าวแฟนประสบอุบัติเหตุ ตอนนั้นตกใจมาก เป็นห่วงลูกสาวว่าจะได้รับอันตรายหรือเปล่า เมื่อไปถึงโรงพยาบาลเห็นอาการบาดเจ็บของลูกสาวแล้ว รู้สึกสงสารลูกเป็นอย่างมาก โดยระหว่างทำการรักษาอาการลูกไม่ดีขึ้นเลย จนกระทั่งวันที่ 4 ที่ทำการรักษา ลูกได้หยุดหายใจ หมอต้องทำการปั๊มหัวใจลูกถึง 3 ครั้ง แต่ลูกไม่มีการตอบสนองใดๆ ตอนนั้นรับไม่ได้ที่ต้องสูญเสียลูกสาวไป และตนอยากจะถามกับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในเรื่องนี้ ว่า ทำไมจึงปล่อยให้ม้ามาเดินวิ่งข้ามถนนแบบนั้น ทำไมเจ้าของม้าถึงไม่ดูแลม้าให้ดีเท่าที่ควร อีกทั้งในเรื่องของคดีก็ไม่มีความคืบหน้าแต่อย่างใด หลังเกิดเหตุตนก็ต้องทำงานเพียงคนเดียว รับผิดชอบทุกอย่าง ตอนนี้รู้สึกเหนื่อย และท้อมาก วันนี้ตนและแฟนจะเดินหน้าทวงคืนความยุติธรรมให้กับลูกสาวและครอบครัวของตน

ทางด้าน ทนายรณรงค์ กล่าวว่า กรณีที่ 2 พ่อลูกขับรถจักรยานยนต์ชนม้า เป็นเหตุให้ลูกสาวเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งปรากฏว่า คุณพ่อกลับโดนเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาขับรถประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ในกรณีนี้ต้องดูว่าทางใครประมาท ใครประมาทมากประมาทน้อย เนื่องจากมีค่าเสียหายที่จะต้องเยียวยาทางกฎหมาย ซึ่งตัวแม่ของเด็กที่ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง แต่เขามีสิทธิ์ได้รับเงินเยียวยา เพราะฉะนั้นทางคู่กรณีและทางฝั่งคุณพ่อต้องเป็นคนจ่ายค่าเสียหายที่เกิดขึ้นตามกฎหมาย ซึ่งกรณีแบบนี้ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อย โดยเกิดจากทางเจ้าของม้าประมาทเลินเล่อ ไม่เอาม้าไปเลี้ยงไว้ในคอก ทำให้ม้าหลุดออกมาข้างนอก หรือให้ม้ามาหากินหญ้าริมถนนเป็นประจำ จนกระทั่งม้ากระโดดมาขวางรถทำให้รถจักรยานยนต์ชนกับม้าช่วงเวลาตอนกลางคืน จนกระทั่งมีเด็กเสียชีวิต มันยังมีประเด็นที่น่าสงสัยอีกหลายอย่างที่จะต้องทำการตรวจสอบ ในส่วนของเรื่องคดีความนี้ มีอายุความ 10 ปี ส่วนค่าเสียหายทางแพ่งต้องฟ้องภายใน 1 ปี ซึ่งจะหมดประมาณเดือนหน้า ตนขอรวบรวมเอกสารภายหลัง


กำลังโหลดความคิดเห็น...