xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มขับ “แกร็บไบค์” เฉี่ยวชนกับ “ลาล่ามูฟ” กระเด็นตกคลองประปา พลเมืองดีโดดลงไปช่วย สลดยื้อชีวิตไว้ไม่ทัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมหนุ่มแกร็บไบค์ขับ จยย.เฉี่ยวกับรถเมสเซนเจอร์ส่งของ “ลาล่ามูฟ” เสียหลักพุ่งตกคลองประปา 2 หนุ่ม-สาวเห็นเหตุการณ์กระโดดลงไปช่วยแต่ไม่ทันยื้อชีวิต

วันนี้ (23 พ.ค.) เมื่อเวลา 14.30 น. อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู เร่งช่วยกันยื้อชีวิตด้วยการทำการ CPR หรือปั๊มหัวใจ นายปิยวิทย์ รัตนเกตุ อายุ 37 ปี หนุ่มแกร็บไบค์ หลังจากได้ขับขี่จักรยานยนต์และเกิดเฉี่ยวชนกับจักรยานยนต์คู่กรณี คือ นายจารุพัฒน์ เกษมสุข อายุ 24 ปี หนุ่มขี่จักรยานยนต์ส่งของ บริษัท ลาล่ามูฟ โดยทางอาสาสมัครทำการปั๊มหัวใจนาน 30 นาที แต่ไม่เป็นผลนายปิยวิทย์เสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนนายจารุพัฒน์คู่กรณีได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่ง รพ.มงกุฎวัฒนะ ส่วนทางแพทย์เวรตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าซี่โครงหักและแขนขวาหัก เหตุเกิดถนนเลียบคลองประปา ต.คลองเกลือ อ.ปากเกร็ด พื้นที่ สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี

ที่เกิดเหตุพบจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีขาว ทะเบียน 9 กฆ 7042 กทม. ของนายจารุพัฒน์ ล้มคว่ำอยู่ ส่วนจักรยานยนต์ของผู้เสียชีวิตที่เป็นคู่กรณีกันนั้นตกลงไปในคลองข้างทาง โดยทางเจ้าหน้าที่ขอความช่วยเหลือจากรถเครนที่ผ่านทางมา ช่วยยกจักรยานยนต์ของผู้เสียชีวิตขึ้นมาพบว่าเป็นจักรยานยนต์แบบบิ๊กไบค์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น CB 500 สีดำ ทะเบียน 6 กจ 7515 กทม. สภาพด้านหน้าของรถพังเสียหาย ขณะเดียวกัน มีหนุ่มสาวที่เป็นพลเมืองดีพบเห็นเหตุการณ์และเป็นผู้ที่ลงไปช่วยเหลือนายปิยวิทย์ หนุ่มแกร็บไบค์ขณะที่ตกลงไปในน้ำ ยืนรอให้ข้อมูลต่อเจ้าหน้าที่อยู่ในที่เกิดเหตุ

นายจารุพัฒน์ หนุ่มลาล่ามูฟเปิดเผยว่า ในขณะที่กำลังจอดรอเลี้ยวเข้าซอย โดยมีรถยนต์คันที่ขับสวนทางนั้นหยุดรถให้แล้ว จึงขับรถเพื่อออกตัวเลี้ยวเข้าซอย แต่จู่ๆ ก็มีจักรยานยนต์ซึ่งมารู้ภายหลังเป็นจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ เฉี่ยวชนด้านขวาของตนทำให้ตนเองล้มลง ส่วนจักรยานยนต์คู่กรณีเสียหลักพุ่งตกลงไปในคลองข้างทางดังกล่าว ขณะที่ทางด้าน น.ส.ธิดารัตน์ เชยนาม อายุ 25 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าวินาทีที่เห็นให้ฟังว่า ตนเองและแฟนหนุ่มขับรถยนต์เก๋งมาพบจักรยานยนต์ของหนุ่มลาล่ามูฟเปิดไฟเลี้ยวเพื่อจะเลี้ยวเข้าซอย จากนั้นจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ที่ขับมาทางขวาอย่างเร็วจนทำให้เกิดเฉี่ยวชนกันก่อนที่ตัวรถบิ๊กไบค์และคนขับจะเสียหลักพุ่งตกลงไปในคลอง หลังจากนั้นไม่ถึง 15 วินาที หลังเห็นเหตุการณ์ได้จอดรถเข้าข้างทาง ส่วนแฟนหนุ่มได้กระโดดลงไปในคลองเพื่อช่วยเหลือหนุ่มแกร็บไบค์คนดังกล่าวขึ้นมา พร้อมโทรศัพท์ขอรถพยาบาล กระทั่งเจ้าหน้าที่มาถึงและพยายามปั๊มหัวใจ แต่ก็ไม่เป็นผลเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ทางด้าน ร.ต.อ.อิศราวุฒิ นาคยา รอง สว.สอบสวน สภ.ปากเกร็ด กล่าวว่า เบื้องต้นได้ทำการบันทึกภาพที่เกิดเหตุ พร้อมกับสอบถามพยานที่เห็นเหตุการณ์ไว้ โดยพยานยืนยันว่าจักรยานยนต์บิ๊กไบค์นั้นเกิดเฉี่ยวชนกับจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่นเวฟ ก่อนจะเสียหลักพุ่งตกคลองไป แต่อย่างไรก็ตาม จะต้องทำการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในละแวกที่เกิดเหตุอีกครั้งว่าสามารถจับภาพไว้ได้หรือไม่ รวมถึงจะต้องสอบปากคำผู้บาดเจ็บซึ่งเป็นคู่กรณีกันอีกครั้งหลังอาการบาดเจ็บดีขึ้น ส่วนผู้เสียชีวิตได้มอบให้ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูนำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ รังสิต เพื่อชันสูตรต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น