xs
xsm
sm
md
lg

“หมออุ้มบุญ” มอบตัว ปคม.พบเชื่อมโยงแก๊งนายทุนจีน “เจ้า หลาน”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - อดีตนายแพทย์ รพ.รัฐ ให้ข้อมูล ปคม. พบหลักฐานทำหน้าที่ฉีดน้ำเชื้อใส่ผู้หญิงให้ท้องพาไปคลอดในจีน เป็นเครือข่าย “เจ้า หลาน ส่วนอีก 4 หมอ เข้าพบตำรวจ 27 พ.ค.นี้

วันนี้ (26 พ.ค.) ที่กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ (บก.ปคม.) นพ.ชนินทร์ (สงวนนามสกุล) อดีตแพทย์โรงพยาบาลรัฐแห่งหนึ่งย่านอนุสาวรีย์ เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.มานะ กลีบสัตบุศย์ รอง ผบก.ปคม. และ พ.ต.อ.ดำรงศักดิ์ อ่อนตา ผกก.2 บก.ปคม. เพื่อให้ข้อมูล หลังพบหลักฐานเชื่อมโยงมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีเครือข่ายรับจ้างอุ้มบุญข้ามชาติ โดยมี นายเจ้า หลาน เป็นนายทุนชาวจีน พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา ในความผิดฐาน “สมคบกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป เพื่อกระทำผิดร้ายแรงอันเกี่ยวข้องกับองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ และร่วมกันดำเนินการให้มีการตั้งครรภ์แทน เพื่อประโยชน์ทางการค้า”

ทั้งนี้ จากข้อมูลชุดสืบสวน ระบุพฤติกรรมของ นายแพทย์คนนี้ ทำหน้าที่ผสมหัวเชื้อสเปิร์ม และฉีดเชื้อใส่แม่อุ้มบุญเพื่อให้ตั้งครรภ์ ซึ่งถือว่าเป็นบุคคลสำคัญในการทำแม่อุ้มบุญมาโดยตลอด รวมถึงเป็นนายแพทย์ที่มีชื่อเสียงคนหนึ่งในวงการอุ้มบุญในประเทศไทย อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 27 พ.ค. 63 นายแพทย์อีก 4 คน จะเดินทางมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับคดีอุ้มบุญเพิ่มเติม

ด้าน พล.ต.ต.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบก.ปคม. เปิดเผยว่า คดีนี้ออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องเพิ่มอีกประมาณ 10 คน ซึ่งมีทั้งแพทย์ นักวิชาการ และบุคคลอื่น โดยมีบางรายติดต่อเข้ามารับทราบข้อกล่าวหาบ้างแล้ว ส่วนที่ยังไม่แสดงตัว ตำรวจได้ส่งชุดสืบสวนเข้าประกบตัวแล้วเช่นกัน คาดว่า ภายในสัปดาห์นี้จะสามารถปิดคดีได้ เพราะสำนวนคดีทั้งหมดได้ส่งให้อัยการพิจารณาแล้ว ส่วนกรณีตั้งข้อสงสัยเรื่องการค้าอวัยวะมนุษย์ จากแนวทางการสืบสวนตรวจสอบยังไม่เจอและพบเพียงพ่อแม่คนจีนนำเด็กที่เกิดจากการอุ้มบุญไปเลี้ยงดู

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (25 พ.ค.) ตำรวจ ปคม. จับกุมนายหน้าหญิงไทยคนหนึ่ง ซึ่งมีหน้าที่รับส่งโอนเงิน โดยพบเส้นทางธุรกรรมการเงินระหว่างประเทศ มากกว่า 70 ครั้ง มาดำเนินคดี โดยควบคุมตัวได้ที่บ้านพักย่านพระประแดง จ.สมุทรปราการ พร้อมแจ้งข้อหา “สมคบกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป เพื่อกระทำผิดร้ายแรงอันเกี่ยวข้องกับองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ และร่วมกันดำเนินการให้มีการตั้งครรภ์แทน เพื่อประโยชน์ทางการค้า” เบื้องต้น นายหน้าหญิงไทย ได้ใช้หลักทรัพย์เงินสด 2 แสนบาท ขอประกันตัวในชั้นสอบสวนไปแล้ว


กำลังโหลดความคิดเห็น...