xs
xsm
sm
md
lg

โอตะ BNK48 ช้ำ! แจ้งจับหนุ่มแสบหลอกขายบัตรจับมือ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - หมดเป็นแสน แขนไม่ได้จับ! โอตะ BNK48 สุดช้ำ แจ้งจับหนุ่มแสบหลอกขายบัตรจับมือ สูญเงินรวม 1.2 ล้านบาท ผู้เสียหายรายหนึ่งเครียดจนเส้นเลือดในสมองแตก 
          
วันนี้ (29 มี.ค.) ที่ กองปราบปราม เมื่อเวลา 13.00 น. กลุ่มผู้เสียหายกว่า 10 คน ซึ่งเป็นแฟนคลับ BNK48 ศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดัง เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.วิรัตนชัย เกษีสังข์ รอง สว.สอบสวน กก.1 บก.ป. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับ นายยีนส์ (สงวนนามสกุล) ซึ่งเป็นหนึ่งในแฟนคลับของศิลปินกลุ่มดังกล่าวเช่นเดียวกัน หลังถูกหลอกให้ซื้อบัตรจับมือ ซีดีเพลง และโค้ดลงคะแนนเลือกตั้งหัวหน้ากลุ่มศิลปิน แต่กลับไม่ได้รับสินค้าตามที่ตกลงกันไว้ จนสูญเสียเงินเป็นมูลค่ารวมกว่า 1.2 ล้านบาท โดยนำหลักฐานเป็นเอกสารการทำธุรกรรมทางการเงินและเอกสารอื่นๆ มามอบไว้เป็นหลักฐาน
          
นายเอ (ขอสงวนชื่อและนามสกุลจริง) หนึ่งในผู้เสียหาย กล่าวว่า รู้จักกับนายยีนส์ เมื่อต้นปีที่ผ่านมาจากงานอีเวนต์ของกลุ่มศิลปินดังกล่าว ด้วยความที่เห็นว่าเป็นเเฟนคลับศิลปินกลุ่มเดียวกัน จึงแลกเปลี่ยนไลน์และเฟซบุ๊กไว้พูดคุยเรื่องราวของกลุ่มศิลปินนี้ กระทั่งต่อมา นายยีนส์ ได้อ้างว่า สามารถจัดหาสินค้า และบัตรจับมือกลุ่มศิลปินได้ จึงหลงเชื่อจ่ายเงินสั่งสินค้าไปหลายครั้ง 
          
นายเอ กล่าวต่อว่า ช่วงเเรกๆ ก็ได้สินค้าจริง กระทั่งมาช่วงหลัง ตนได้สั่งซื้อบัตรจับมือจำนวนหลายใบ มูลค่ารวมกว่า 3 หมื่นบาท แต่เมื่อถึงกำหนดรับสินค้ากลับไม่ได้รับตามที่ตกลงไว้ เมื่อทวงถามกลับถูกบ่ายเบี่ยงและปฏิเสธมาโดยตลอด จนกระทั่งเห็นว่ามีแอดมินเพจของกลุ่มศิลปิน BNK48 ออกมาโพสต์ข้อความให้ระวังนายยีนส์ เนื่องจากไปหลอกขายสินค้าที่ระลึกของศิลปิน บัตรจับมือ รวมถึงโค้ดเลือกตั้งหัวหน้ากลุ่มศิลปิน ให้กับแฟนคลับหลายคน จึงพยายามติดต่อสอบถามไปจนทราบว่ามีกลุ่มเเฟนคลับที่ตกเป็นผู้เสียหายเกือบ 30 คน บางคนสูญเงินถึงหลักเเสนบาท
          
“นอกจากนี้ ทราบว่า มีเเฟนคลับรายหนึ่งเครียดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างมาก จนเส้นเลือดในสมองเเตก เข้ารับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลจนถึงขณะนี้ยังไม่ได้สติ” นายเอ กล่าว 
          
ด้านพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำผู้ร้อง พร้อมกับพิจารณาควบคู่กับพยานหลักฐานต่างๆ ที่นำมามอบให้ แต่เนื่องจากคดีดังกล่าวนั้นไม่เข้าหลักเกณฑ์ของทางกองปราบ จึงได้ให้คำแนะนำทางกฎหมาย ก่อนประสานส่งเรื่องต่อให้ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ หรือ บก.ปอศ. ซึ่งเป็นหน่วยงานหลักที่รับผิดชอบเกี่ยวกับเรื่องลักษณะดังกล่าวโดยตรงดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...