xs
xsm
sm
md
lg

รวบแล้ว! เจ้าของ บ.อาหารเสริมหลอกขายหน้ากากอนามัย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Onlin - กองปราบตามรวบเจ้าของ บ.อาหารเสริมย่านโชคชัย 4 หลอกขายหน้ากากอนามัยอ้างนำเข้าจากเวียดนาม ราคาถูกกว่าท้องตลาด เหยื่อหลงเชื่อสูญเงิน 4 แสน

วันนี้ (25 มี.ค.) ที่ กองปราบปราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.ปทักข์ ขวัญนา ผกก.4 บก.ป. พ.ต.ต.พิทยา คงเจริญ สว.กก.4 บก.ป. นำกำลังจับกุม น.ส.อัมพร สิงห์ไชย อายุ 43 ปี ตามหมายจับหลบหนีระหว่างพิจารณาคคีของศาลแขวงพระนครเหนือ ที่ 252/2563 ลงวันที่ 2 มีนาคม 2563 ข้อหากระทำความผิด พ.ร.บ.ว่าด้วยความผิดอันเกิดจากการใช้เช็ค และ หมายจับระหว่างพิจารณาศาลแขวงพระนครเหนือ ที่ 42/2563 ลงวันที่ 20 มกราคม 2563 ข้อหากระทำความผิด พ.ร.บ.ว่าด้วยความผิดอันเกิดจากการใช้เช็ค ได้ที่บริษัท สุขภาพดี อินเตอร์เทรด จำกัด ย่านโชคชัย 4 เขตลาดพร้าว กทม.

ทั้งนี้ สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 23 มี.ค. ที่ผ่านมา ได้มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.ลาดพร้าว ให้ดำเนินคดีกับบริษัท สุขภาพดี อินเตอร์เทรด จำกัด ซึ่งมี น.ส.อัมพร เป็นเจ้าของ ในความผิดฐานฉ้อโกง หลังติดต่อขอซื้อหน้ากากอนามัยที่นำเข้าจากประเทศเวียดนาม ซึ่งมีราคาถูกกว่าท้องตลาด โดย น.ส.อัมพร ได้ถ่ายรูปและคลิปวิดีโอโกดังสินค้า ซึ่งมีหน้ากากอนามัยจำนวนมากให้ผู้เสียหายดู ผู้เสียหายจึงหลงเชื่อทำสัญญาซื้อขายกันในราคาชิ้นละ 11.35 บาท จำนวน 35,000 ชิ้น มูลค่าเกือบ 400,000 บาท แต่ปรากฏว่า เมื่อถึงกำหนดตามสัญญากลับถูกบ่ายเบี่ยงและไม่ได้รับหน้ากากอนามัยที่สั่งซื้อ

ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า น.ส.อัมพร มีหมายจับ ในความผิดเกี่ยวกับ พ.ร.บ.เช็ค หลังก่อเหตุเชิญชวนให้คนที่รู้จักร่วมลงทุนทำบริษัทนำเข้าสินค้า และตกลงจะให้เงินปันผลเป็นเช็ค แต่ภายหลังปรากฏว่าเช็คไม่สามารถขึ้นเงินได้ จึงนำกำลังจับกุมได้ที่บริษัทของผู้ต้องหา ย่านโชคชัย 4

สอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงนำตัวส่งศาลแขวงพระนครเหนือ ดำเนินคดีตามกฏหมาย ส่วนคดีฉ้อโกงหน้ากากอนามัยทางพนักงานสอบสวน สน.ลาดพร้าว อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานขอศาลออกหมายจับต่อไป

ด้าน พล.ต.ต.จิรภพ กล่าวว่า ทางกองปราบปรามขอฝากประชาสัมพันธ์ ว่า หากมีบุคคลใดมาเสนอขายหน้ากากอนามัยในราคาที่ต่ำกว่าท้องตลาด ขอให้พิจารณาให้ถี่ถ้วน เนื่องจากอาจจะเป็นการหลอกลวง หรืออาจจะได้รับหน้ากากอนามัยที่ไม่ได้มาตรฐาน อย่างไรก็ตามขณะนี้เรากำลังอยู่ในช่วงวิกฤตของโรคระบาด กองปราบจึงขอให้ประชาชนทุกคนควรร่วมมือกันช่วยเหลือซึ่งกันและกัน
กำลังโหลดความคิดเห็น...