xs
xsm
sm
md
lg

ป.รวบแม่ค้าออนไลน์ หลอกขายมาสก์ป้องกันโควิด-19 ราคาถูก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - กองปราบรวบสาวแสบหลอกขายหน้ากากอนามัยป้องกันไวรัสโควิด-19 ราคาถูกทางเฟซบุ๊ก เหยื่อหลงเชื่อสูญเงินหลายแสน พบประวัติเคยก่อคดีหลอกขายสินค้าออนไลน์มาแล้วหลายคดี
      
วันนี้ (8 มี.ค.) ที่ กองปราบปราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.กษิดิ์เดช เจริญลาภ สว.กก.2 บก.ป. นำกำลังจับกุม น.ส.ชนัญชิดา หรือ นุ่น นาคประสูตร อายุ 25 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ จ.84/2563 ลงวันที่ 5 มี.ค. 2563 ข้อหา “ฉ้อโกงประชาชน, นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลอันเป็นเท็จ” ได้ที่บริเวณพื้นที่หมู่ 8 ต.บัวปากท่า อ.บางเลน จ.นครปฐม
          
ทั้งนี้ กองปราบปรามได้รับการร้องเรียนจากประชาชน ว่า มีผู้หลอกขายหน้ากากอนามัยป้องกันไวรัสโควิด-19 ผ่านทางเฟซบุ๊ก ใช้ชื่อ “Khun nune หน้ากากอนามัยราคาส่ง” ซึ่งเป็นสินค้าที่กำลังเป็นที่ต้องการของประชาชนและมีราคาถูกกว่าท้องตลาด ทำให้มีผู้หลงเชื่อสั่งซื้อนับสิบราย บางรายก็จะสั่งซื้อหน้ากากอนามัยเป็นจำนวนมาก เพื่อนำไปบริจาคให้กับเพื่อนที่อยู่ประเทศจีน หรือบริจาคให้กับหน่วยงานต่างๆ ที่กำลังขาดแคลน หรือเอาไว้ใช้ส่วนตัว 
         
ต่อมาเมื่อผู้เสียหายโอนเงินไปให้แล้ว ผู้ต้องหาก็จะทำทีว่าจะส่งสินค้าให้ทันที หรือ ส่งไปกับบริษัทส่งสินค้าเอกชน เพื่ออำนวยความสะดวก หลังจากนั้น ก็ไม่สามารถติดต่อได้อีก ซึ่งผู้เสียหายแต่ละรายที่โอนเงินไปมีตั้งแต่หลักหมื่นบาท ไปจนถึงเกือบแสนบาท ความเสียหายรวมกันแล้วก็หลายแสนบาทต่อมาเจ้าหน้าที่ได้สืบสวนทราบว่า ผู้ต้องหาเคยมีประวัติก่อคดีหลอกลวงขายสินค้ามาแล้วหลายประเภท มีทั้งโทรศัพท์มือถือ, เสื้อผ้า, รองเท้า ล่าสุด เป็นหน้ากากอนามัย ซึ่งเมื่อปี พ.ศ. 2558 ผู้ต้องหาเคยถูกจับคดีหลอกซื้อขายสินค้าออนไลน์ ภายหลังได้ประกันตัวก็ยังไปก่อเหตุขึ้นอีก ขณะนี้กำลังหลบหนีคดีอยู่ จึงรวบรวมพยานหลักฐาน ขอศาลอนุมัติหมายจับ กระทั่งตามจับกุมตัวได้พร้อมของกลางสมุดบัญชีธนาคาร และบัตรเอทีเอ็ม ที่ใช้หลอกลวงผู้เสียหาย
          
จากการสอบสวน น.ส.ชนัญชิดา ให้การรับสารภาพว่า ได้หลอกลวงผู้เสียหายจริง แต่ก็จำไม่ได้ว่าไปหลอกใครมาบ้าง เพราะมีเงินเข้าในบัญชีธนาคารเป็นจำนวนมาก ส่วนหน้ากากอนามัยนั้น ตนไม่มีอยู่จริง แต่เห็นว่ากำลังเป็นที่ต้องการของประชาชนทั่วไป ก็เลยไปเอารูปมาจากอินเทอร์เน็ต แล้วนำมาโพสต์ขายในเฟซบุ๊ก จนบุคคลทั่วไปที่สนใจหลงเชื่อ ส่วนเงินที่ได้มาจากการหลอกลวงก็จะนำไปซื้อทอง, แหวน, และไปใช้เที่ยวเตร่ จึงแจ้งข้อหาตามหมายจับก่อนนำตัวส่ง สภ.ปากเกร็ด ดำเนินคดีต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...