xs
xsm
sm
md
lg

เพลิงไหม้แฮปปี้แลนด์ทวินคอนโด คลอกผู้เฒ่าวัย 74 ดับคาห้อง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - ห้องพักถูกตัดไฟ ผู้เฒ่าวัย 74 จุดเทียนไขให้ความสว่าง ก่อนนอนพักผ่อน ทำให้เปลวไฟลุกไหม้กระดาษเอกสารภายในห้อง คลอกเจ้าของห้องเสียชีวิตคาแฮปปี้แลนด์ทวินคอนโดเมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 8 พ.ย. ร.ต.อ.อธิปัตย์ ไหมสุข รอง สว.(สอบสวน) สน.ลาดพร้าว รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้มีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดภายในคอนโดแฮปปี้แลนด์ 2 ถนนแฮปปี้แลนด์ สาย 2 แขวงและเขตลาดพร้าว กทม. จึงรุดตรวจสอบ พร้อมประสานสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กทม. นำรถน้ำดับเพลิง 1 คัน แพทย์นิติเวช รพ.ตำรวจ และ อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุห้องพักเลขที่ 426/50 ชั้น 4 พบกลุ่มควันจำนวนมาก โดยมีชาวบ้านที่พักอาศัยอยู่ในคอนโดฯ เข้าช่วยเหลือกันดับไฟใช้เวลาเพียง 20 นาที เพลิงจึงสงบ จากการตรวจสอบพบศพ นายดุสิต สุวรรณเทพ อายุ 74 ปี สภาพนอนหมดสติเสียชีวิตอยู่ภายในห้องพักดังกล่าว โดยมีสิ่งของเครื่องใช้และเอกสารต่างๆ วางอยู่เต็มห้อง เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำศพส่งสถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ และประสานทางญาติให้ทราบต่อไป

จากการสอบถามผู้พักอาศัยห้องพักข้างเคียง ให้การว่า ผู้ตายทำงานเป็นผู้ช่วยทนายความแห่งหนึ่ง โดยพักอาศัยที่ห้องดังกล่าวเพียงคนเดียวมานานกว่า 10 ปี และเป็นคนชอบนำสิ่งของต่างๆ ที่ชาวบ้านทิ้งมาเก็บไว้ในห้องพัก ซึ่งก่อนเกิดเหตุช่วงค่ำๆ เมื่อวานนี้ เห็นผู้ตายนั่งกินบะหมี่มาม่าอยู่ชั้นล่างของคอนโดฯ จนกระทั่งช่วงเวลาประมาณ 04.30 น. ได้มีพนักงานแม่บ้านทำความสะอาดเดินผ่านมาที่ห้องพักผู้ตายและได้กลิ่นเหม็นไหม้ จึงได้ตะโกนร้องขอความช่วยเหลือ จากนั้นชาวบ้านจึงช่วยกันพังประตูห้อง เพื่อดับไฟและระบายควันออก จึงพบว่าผู้ตายนอนเสียชีวิตอยู่

สำหรับห้องพักดังกล่าวไม่มีไฟฟ้าใช้มานานแล้ว เนื่องจากถูกตัดกระแสไฟฟ้า คาดว่า ผู้ตายนั้นอาจจุดเทียนไขใช้เป็นแสงสว่างภายในห้อง โดยช่วงขณะที่ผู้ตายนอนหลับพักผ่อนอยู่นั้น เปลวไฟจากเทียนไขลุกไหม้เอกสารต่างๆ ภายในห้องพัก ก่อนที่ผู้ตายจะสำลักควันไฟจนเสียชีวิตดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ประสานกองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) เข้าตรวจสอบห้องพักดังกล่าวอีกครั้งไว้เป็นหลักฐาน เพื่อสรุปสาเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...