xs
xsm
sm
md
lg

คุก 15 วัน! หนุ่มควักเป้า-ป้ายน้ำลายทั่วลิฟต์ BTS แพทย์ยันไม่ป่วยทางจิต ไม่ติดโควิด-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - ศาลแขวงปทุมวัน พิพากษาจำคุก 15 วัน หนุ่มควักเป้า-ป้ายน้ำลายทั่วลิฟต์ สถานีรถไฟฟ้า BTS สนามกีฬาฯ แต่โทษจำคุกให้เปลี่ยนเป็นกักขัง แพทย์ยันไม่ป่วยทางจิต หรือ ติดเชื้อโควิด-19

วันนี้ (24 มี.ค.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีที่มีการแชร์คลิปวิดีโอกล้องวงจรปิด ในโซเชียลมีเดีย พร้อมระบุข้อความ “เกิดขึ้นที่ BTS สถานีสนามกีฬาฯ” โดยพบว่า ชายคนหนึ่งได้เข้ามาในลิฟต์ก่อนที่จะนำมือไปป้ายน้ำลายตามตำแหน่งต่างๆ ในลิฟต์จนทั่ว รวมทั้งควักเป้า และป้ายไปยังปุ่มกดต่างๆ นั้น

ในวันนี้ (24 มี.ค. 63) เวลา 11.30 น. พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน ได้นำตัวผู้ต้องหา ฟ้องต่อศาลแขวงปทุมวัน ในความผิดฐาน กระทำด้วยประการใดๆ ให้ของโสโครกเปรอะเปื้อนทรัพย์ หรือแกล้งทำให้ของโสโครก เป็นที่เดือดร้อนรำคาญ ตาม ป.อาญา มาตรา 389 ประกอบกับผลการตรวจสอบร่างกายและการวินิจฉัยโรคของแพทย์ พบว่า ผู้ต้องหา ไม่ได้มีอาการป่วยทางจิตและไม่ได้ติดเชื้อ ไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) แต่อย่างใด

โดยจำเลยให้การรับสารภาพ ศาลแขวงปทุมวันศาลพิเคราะห์แล้ว จึงมีคำพิพากษาว่า จำเลยมีความผิดตามฟ้อง ให้จำคุกป็นเวลา 1 เดือน ลดโทษให้กึ่งหนึ่ง คงจำคุก 15 วัน โดยให้เปลี่ยนโทษจำคุก เป็นกักขังแทนที่สถานกักขังกลาง จ.ปทุมธานี

อย่างไรก็ตาม ขอฝากเตือนประชาสัมพันธ์ประชาชน ถึงการป้องกันตนเอง จากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) โดยใช้หลักการป้องกันโรคติดต่อทางเดินหายใจ ได้แก่ สวมหน้ากากอนามัย หมั่นล้างมือให้สะอาดด้วยน้ำและสบู่ หรือ แอลกอฮอล์เจลล้างมือ ไม่ใช้ของส่วนตัวร่วมกับผู้อื่น รับประทานอาหารปรุงสุกร้อน ไม่ไปที่ชุมชนหรือแออัด ไม่คลุกคลีกับผู้ป่วยโรคทางเดินหายใจ เว้นระยะห่างในการพูดคุย การนำแนวทาง Social Distancing มาปรับใช้ในชีวิตประจำวัน ตลอดจนการ “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” เพื่อลดการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อ

อย่างไรก็ตามล่าสุดเจ้าตัวได้ยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราวจะอุทธรณ์สู้คดี โดยศาลพิจารณาแล้วอนุญาตให้ประกันตัวด้วยหลักทรัพย์ 5,000 บาท
กำลังโหลดความคิดเห็น...