xs
xsm
sm
md
lg

ผวา! ชายปริศนา ป้ายน้ำลาย-ล้วงกางเกง ทั่วลิฟต์บีทีเอส สนามกีฬาฯ ล่าสุด จนท.พ่นน้ำยาฆ่าเชื้อแล้ว (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ชาวเน็ตเผยคลิปชายปริศนาใช้นิ้วตนเองแตะน้ำลาย และไปป้ายตามจุดต่างๆ ในลิฟต์ของรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีสนามกีฬาแห่งชาติ อีกทั้งยังใช้มือล้วงเข้าไปในกางเกงในและป้ายซ้ำอีก ล่าสุด เจ้าหน้าที่ในสถานีใช้น้ำยาฆ่าเชื้อ เช็ดถูทำความสะอาด พื้นที่และบริเวณที่เป็นจุดสัมผัสร่วมสาธารณะเรียบร้อยแล้ว

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ขณะนี้หลายประเทศทั่วโลกต่างมียอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น เช่นเดียวกับประเทศไทย ที่ล่าสุด ทางกระทรวงสาธารณสุขได้ออกมาแถลงยอดผู้ป่วยสะสมในไทย ล่าสุด ยอดผู้ติดเชื้อกว่า 322 ราย รักษาในโรงพยาบาล 278 ราย รักษาหาย 43 ราย เสียชีวิต 1 ราย และยังมีสาวจีนป่วนเมืองสระบุรี หลังถุยน้ำลาย ถูมือถูตามเสื้อผ้าตัวเองบนรถโดยสาร เจ้าหน้าที่เข้าควบคุมได้แล้ว

ล่าสุด วันนี้ (20 มี.ค.) มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Win Weerachai” ได้โพสต์คลิปคลิปวีดิโอความยาว 0.30 วินาที ภายในคลิป เผยให้เห็นชายปริศนารายหนึ่งลักษณะคล้ายชาวต่างชาติ ได้เข้ามาใช้บริการบริเวณภายในลิฟต์ของ รถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีสนามกีฬาแห่งชาติ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร จากนั้นได้ใช้นิ้วตนเองแตะน้ำลาย และไปป้ายตามจุดต่างๆ ในลิฟต์ อีกทั้งยังใช้มือล้วงเข้าไปในกางเกงในและป้ายซ้ำอีก ผู้โพสต์ระบุว่า “ต้องประณามครับ ไม่น่าจะใช่คนไทย แหล่งที่มา เขาบอก ลิฟต์ที่ BTS สนามกีฬาฯ นี่เอง เลว”


ทั้งนี้ คลิปวิดีโอดังกล่าวได้เผยแพร่สู่โลกออนไลน์ มียอดแชร์กว่า 15,000 ครั้ง และมีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นต่างประณามชายรายดังกล่าว ที่ทำพฤติกรรมเช่นนี้ นอกจากนี้ ในแต่ละวันมีผู้เข้าใช้บริการสถานีรถไฟฟ้าจำนวนมาก อาจจะติดโรคโควิด-19 จากสารคัดหลั่งของชายรายนี้ได้ ถ้าหากเขามีเชื้อหรือป่วยเป็นโรคโควิด-19

ล่าสุด ทางรถไฟฟ้าบีทีเอส (BTS) ชี้แจงกรณีจากเหตุคลิปชายคนหนึ่ง ได้กระทำการที่อาจก่อให้เกิดผลกระทบต่อสุขอนามัยของประชาชนโดยส่วนบริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือรถไฟฟ้าบีทีเอส ขอชี้แจงดังนี้ เหตุดังกล่าวเกิดเมื่อเวลาประมาณตี 05.23 น. (วันที่ 20 มีนาคม 2563) ภายในลิฟต์โดยสาร ฝั่งสถานีสนามกีฬาแห่งชาติ จากพื้นถนนมาชั้นจำหน่ายตั๋ว โดยเจ้าหน้าที่ได้พบเหตุผิดสังเกตจากกล้องวงจรปิด หลังชายคนดังกล่าวได้กระทำการไม่เหมาะ นายสถานีจึงได้เข้าไปตรวจสอบในทันที ชายคนกล่าวได้วิ่งหนีออกไปมุ่งหน้าทางถนนพระราม 1 หลังจากนั้น นายสถานีได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการใช้น้ำยาฆ่าเชื้อทำความสะอาดภายในลิฟต์และบริเวณโดยรอบอย่างละเอียดในทันที พร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อติดตามตัวชายคนดังกล่าว เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทางบีทีเอสไม่ได้นิ่งนอนใจ โดยได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ทุกจุดทุกสถานีของบีทีเอสได้ เพิ่มความเข้มงวดในการตรวจตราเฝ้าระวังเพื่อไม่ให้เกิดเหตุลักษณะนี้ขึ้นอีก

บริษัทฯ ขอเรียนชี้แจงว่า ปัจจุบันรถไฟฟ้าบีทีเอส มีมาตรการการรู้ป้องกันเชื้อโรค เพิ่มความถี่ ในการฆ่าเชื้อโดยใช้น้ำยาฆ่าเชื้อ เช็ดถูทำความสะอาด พื้นที่และบริเวณที่เป็นจุดสัมผัสร่วมสาธารณะ เช่น บริเวณสถานี ลิฟต์ปุ่มกดลิฟต์ ตู้หยอดเหรียญ ตู้จำหน่ายตั๋วอัตโนมัติ ราวจับบันได/บันไดเลื่อน และจุดสัมผัสอื่นในทุกๆ 1 ชั่วโมง นอกจากการเพิ่มความถี่ในการฉีดพ่นและเช็ดน้ำยาฆ่าเชื้อภายในขบวนรถรวมถึงเตรียมเจลล้างมือฆ่าเชื้อบนโต๊ะตรวจสัมภาระและโต๊ะตรวจการณ์ทั้ง 2 ฝั่งทางเข้าออกของสถานี รวมทั้งจัดชุดเจ้าหน้าที่คอยตรวจตราบริเวณสถานีและภายในขบวนรถเพื่อดูแลความเรียบร้อย ในการให้บริการประชาชน บีทีเอสขอความร่วมมือประชาชน และผู้โดยสารหากพบเห็นว่ามีบุคคลได้การกระทำที่ไม่อันควรภายในระบบรถไฟฟ้า ขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่บีทีเอสทันทีสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์บีทีเอส โทรศัพท์ 0 26176000 www.bts.co.th Line @btsskytrain หรือApplication BTS SkyTrain
กำลังโหลดความคิดเห็น...