xs
xsm
sm
md
lg

โชเฟอร์แท็กซี่คนดีคืนเงินสด 1 แสน ให้กับผู้โดยสารชาวญี่ปุ่น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - โชเฟอร์แท็กซี่ชาว จ.ลำปาง ส่งคืนเงินสด 1 แสนบาท ให้กับผู้โดยสารหนุ่มชาวญี่ปุ่น

วันนี้(25 ก.พ.)ที่สถานีวิทยุพิทักษ์สันติราษฎร์ สวพ.FM 91 ถนนพหลโยธิน นายประเทือง คล่องแคล่ว อายุ 55 ปี ชาวจ.ลำปาง โชเฟอร์แท็กซี่ สีชมพู-น้ำเงิน ทะเบียน ทพ 4862 กรุงเทพมหานคร ส่งมอบคืนกระเป๋าเป้ พร้อมเงินสด 100,000 บาท ให้กับนายมาซาโอมิ ฟูกูโรโน (Mr.Masaomi Fukurono ) อายุ 49 ปี ชาวญี่ปุ่น ภายหลังจากลืมไว้บนรถขณะใช้บริการ เมื่อช่วง 04.00 น. ที่ผ่านมา

นายประเทือง กล่าวว่า เมื่อเวลา 04.00 น. วันนี้ (25 ก.พ.) ขณะที่ขับรถไปส่งผู้โดยสาร ผู้หญิง ชาวต่างชาติ พูดภาษาไทยได้นิดหน่อย ที่อาคาร ลุมพินี คอนโดมิเนี่ยม ถนนพระราม 4 ย่านกล้วยน้ำไท ผู้โดยสารส่งกระเป๋าเป้ สีเทา-ฟ้า ให้ตนพร้อมบอกว่า กระเป๋าของใคร โดยขณะนั้นตนไม่ได้สังเกตหรือเปิดดูว่า ภายในมีอะไรบ้าง ได้แต่เพียงรับกระเป๋าแล้ววางไว้ที่คอนโซนหน้ารถ แล้วขับรถกลับเข้าอู่ เพื่อเตรียมส่งกะ เวลา 06.00 น. เมื่อกลับถึงบ้านพัก นั่งกินข้าวกับภรรยา ก็เปิดกระเป๋าเป้ออกมาตรวจสอบ พบซองเอกสาร ภายในมีเงินสด ธนบัตรฉบับละ 1,000 บาท จำนวน 1 ปึก เป็นเงิน 100,000 บาท แต่ไม่พบเอกสารว่าใครเป็นเจ้าของกระเป๋าใบดังกล่าว เห็นเงินสดครั้งแรก รู้สึกเฉยๆ เนื่องจากไม่ใช่เงินของเรา ไม่คิดอยากได้ เพราะคิดว่า เจ้าของเงินกำลังเดือดร้อนมากกว่า อยากคืนเงิน แต่ไม่รู้จะไปตามหาเจ้าของได้ที่ไหน จึงตัดสินใจโทรศัพท์เข้ามายัง สถานีวิทยุ สวพ.FM 91 หมายเลข 1644 ให้ช่วยประกาศตามหา และประชาสัมพันธ์ในรายการ โดยตนขอพักผ่อนก่อน ช่วงบ่ายๆ จะรีบนำเงินมาส่งมอบให้

“ไม่แน่ใจว่ากระเป๋าเป้ พร้อมเงินสดทั้งหมด ของผู้โดยสาร ผู้ชาย 2 คน ชาวต่างชาติ ที่ขึ้นรถจาก บาร์ ญี่ปุ่น ภายในซอยสุขุมวิท 31 ไปลงที่สถานีรถไฟฟ้า บีทีเอส อ่อนนุช หรือไม่ เพราะจำได้ว่า ผู้โดยสารกลุ่มนี้ มี 1 คน สะพายกระเป๋าเป้ แต่ตอนลงจากรถไม่ได้สังเกตว่า นำกระเป๋าลงไปด้วยหรือไม่” นายประเทือง โชเฟอร์แท็กซี่ คนดี กล่าว

ขณะที่นายมาซาโอมิ กล่าวว่า ตนกับเพื่อนชาวญี่ปุ่นไปนั่งรัประทานอาหาร ภายในซอยสุขุมวิท 23 จากนั้นได้เรียกใช้บริการรถแท็กซี่ จำได้ว่าเป็นสีเขียว-เหลือง ไปลงรถที่สถานีรถไฟฟ้า บีทีเอส อ่อนนุช ลงจากรถได้ไม่นานก็รู้ตัวว่า ลืมกระเป๋าซึ่งภายในมีเงินสด 100,000 บาทไว้ เงินจำนวนดังกล่าว เป็นเงินของเพื่อนที่ฝากไว้ ตอนแรกไม่คิดว่าจะได้คืน เนื่องจาก ลืมกระเป๋าไว้เบาะนั่งด้านหลังหากมีผู้โดยสารขึ้นรถมาแล้วหยิบลงไป ผู้ขับขี่รถแท็กซี่ก็คงไม่รู้ ไม่เห็น รู้สึกดีใจมากหลังจาก ได้รับการติดต่อจากเจ้าหน้าที่วิทยุ สวพ.FM 91 ระบุว่า มีโชเฟอร์แท็กซี่ เก็บกระเป๋าได้
กำลังโหลดความคิดเห็น...