xs
xsm
sm
md
lg

หัวหน้าวิน จยย.ยิงลูกวินดับ เหตุมีปากเสียงกันบ่อยเรื่องส่วนตัว

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมวิน จยย. เปิดศึกยิงกันกลางถนนบรรทัดทอง เสียชีวิต 1 ราย ตร. เร่งสอบเหตุ พร้อมติดตามตัว รู้ตัวคนร้ายแล้ว เป็นเรื่องทะเลาะเบาะแว้งส่วนตัว ยืนยันว่าจับได้แน่นอน

วันนี้ (24 ก.พ.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีเหตุยิงกัน ทำให้มีผู้เสียชีวิต ในพื้นที่รับผิดชอบของ สน.พญาไท ว่า ได้รับรายงานจาก สน.พญาไท เมื่อเวลาประมาณ 09.30 น. ได้มีผู้ก่อเหตุเป็นชายอายุ 54 ปี ใช้อาวุธปืนพกขนาด 9 มม. ก่อเหตุยิง ชายอีกคน อายุประมาณ 41 ปี บริเวณ ปากซอยชุมชนบ้านครัวเหนือ ริมถนนบรรทัดทอง แขวงถนนเพชรบุรี เขตราชเทวี กทม. ส่งผลให้ชายที่ถูกยิงเสียชีวิต ณ ที่เกิดเหตุ พนักงานสอบสวน เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนและผู้ที่เกี่ยวข้อง ได้เดินทางไปตรวจสถานที่เกิดเหตุ อีกทั้งลงพื้นที่หาเบาะแส ข้อมูลของผู้ที่ก่อเหตุ ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายใช้หลบหนี เพื่อติดตามจับกุมผู้กระทำผิดมาเข้าสู่ขั้นตอนของกระบวนการยุติธรรมตามขั้นตอนทางกฎหมาย

จากการสืบสวนสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุยิงนั้นได้มีเหตุทะเลาะวิวาทชกต่อยกัน ระหว่างผู้ตายกับผู้ก่อเหตุ โดยทั้ง 2 คน ประกอบอาชีพขับวินมอเตอร์ไซค์ เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวน โดยยังไม่ตัดประเด็นใดในคดีทิ้งไป

รองโฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบตัวบุคคลที่กระทำความผิดแล้ว โดยพนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างการยื่นคำร้องต่อศาลเพื่อออกหมายจับ และจะดำเนินการเร่งติดตามจับกุมมาดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้สั่งการให้เร่งสืบสวนสอบสวนและติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว โดยกำชับพนักงานสอบให้ดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานและสอบสวนอย่างตรงไปตรงไปมา ด้วยความรอบครอบ รวดเร็ว เป็นธรรม อาศัยพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์และพยานหลักฐานที่เชื่อมโยงกับผู้ที่ก่อเหตุเป็นสำคัญ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับพี่น้องประชาชน

รายงานข่าวเพิ่มเติมว่า พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น.กล่าวว่า ตอนนี้ตำรวตรู้ตัวคนร้ายแล้ว คดีนี้เป็นเรื่องทะเลาะเบาะแว้งส่วนตัว ยืนยันว่าจับได้แน่นอน ปืนของกลางนั้นมีทะเบียน โดยตำรวจจะกวาดล้างอาวุธปืนทั้งหมด

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พบว่าผู้ตายกับคนยิงมีปัญหาทะเลาะส่วนตัวกันเสมอ เนื่องจากผู้ตายมีความเครียดเรื่องการหาเลี้ยงชีพ และมีปัญหาเรื่องขับวิน จยย.ทำให้ถูกตำหนิจากผู้ตายบ่อยจนมีปากเสียงกัน ซึ่งตำรวจจะติดตามตัวคนร้ายมารับโทษตามกฎหมายต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...