xs
xsm
sm
md
lg

‘บิ๊กแป๊ะ’สั่งล่าอดีตผัวโหดยิงเมียดับกลางห้างเซ็นจูรี่

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ผู้จัดการรายวัน360 - รองโฆษก ตร.เผยรู้ตัวมือยิงกลางห้างเซ็นจูรี่ฯ ย่านอนุสาวรีย์ชัยฯ “บิ๊กแป๊ะ” ส่งไล่ล่า คาดปมเหตุจากปัญหาส่วนตัว เหยื่อกระสุนเป็นหญิง เสียชีวิต 1 บาดเจ็บ 1 พยานระบุมือยิงกับเหยื่อกระสุนเป็นอดีตสามีภรรยากัน

วานนี้ (18 ก.พ.) เมื่อเวลา 15.20 น. ร.ต.อ.วัลลภ อิสริยสกุลวงศ์ รองสว.(สอบสวน) สน.พญาไท รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิง จนทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตภายใน ดิ ไอคอน คลีนิก เวชกรรม ของห้างเซ็นจูรี่ พลาซ่า พญาไท จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. พ.ต.อ.บวรภพ สุนทรเลขา ผกก.สน.พญาไท ตำรวจฝ่ายสืบสวนสน.พญาไท หน่วยกู้ชีพนเรนทร ราชวิถี เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน(พฐ.) และอาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นคลินิคเสริมความงามชั้น 4 ของห้าง พบหญิงสาว นอนหงายจมกองเลือด หายใจรวยริน ทราบชื่อน.ส.ปิยานุช ฉัตรไทย ถูกยิงเข้าศีรษะประมาณ 3-4 นัด และลำตัว ทางกู้ชีพทำการช่วยเหลือ แต่ไม่เป็นผล เสียชีวิตในเวลาต่อมา ขณะที่ยังมีหญิงบาดเจ็บ 1 รายถูกลูกหลงจากกระสุนนำส่ง รพ.พญาไท2 ทราบชื่อ น.ส.วิลาสินี ทีปั่น อายุ 31 ปี นอกจากนี้ยังพบปลอกกระสุน ขนาด .45 จำนวน 7 ปลอก จึงรวบรวมเป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุมีพยานเห็นว่ามีคนทะเลาะกันบริเวณด้านหน้าคลินิกดังกล่าว 3-4 ครั้ง ก่อนจะเกิดเหตุสลดขึ้น อีกทั้งเมื่อสอบถามเพื่อนร่วมงานเบื้องต้น ทราบว่าผู้ก่อเหตุและผู้เสียชีวิตทั้งคู่เป็นอดีตสามี-ภรรยา ภายหลังหย่าร้างกัน โดยขณะเกิดเหตุผู้ตายนั่งทำงานตามปกติ ผู้ก่อเหตุเดินเท้ามาแล้วเปิดประตู แล้วใช้อาวุธปืนยิงที่ผู้เสียชีวิต ส่วนตัวไม่รู้จักนิสัยส่วนตัวกัน

อย่างไรก็ตามหลังก่อเหตุ ยังไม่ทราบยานพาหนะและเส้นทางหลบหนี

ต่อมา พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้า ว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบที่เกิดเหตุ และเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถพิสูจน์ทราบตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว อยู่ระหว่างติดตามจับกุม และประสานพื้นที่ข้างเคียงตั้งจุดตรวจจุดสกัด ซึ่งจากการสอบปากคำในเบื้องต้นคาดว่าเกิดจากปัญหาส่วนตัว ทั้งนี้ทั้งนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้งไป

พร้อมกันนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กำชับ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. , พล.ต.ต.สำเริง สวนทอง ผบก.น.1 และ พ.ต.อ.บวรภพ สุนทรเรขา ผกก.สน.พญาไท เร่งไล่ล่า ติดตามจับกุม ผู้ต้องหามาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว ประกอบกับกำชับท้องที่เพิ่มมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันอาชญากรรมให้ดี โดยการเพิ่มความเข้มงวด วงรอบความถี่ ในการออกตรวจ ทั้งจุดตรวจ จุดสกัด เพื่อยับยั้งและป้องกันเหตุต่างๆที่อาจเกิดขึ้น

ทั้งนี้ สำหรับพี่น้องประชาชนท่านใดทราบเบาะแสหรือมีข้อมูลของคนร้าย สามารถแจ้งได้ที่ ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ศปก.ตร.) โทร.1599 หรือ สน.พญาไท โทร.02-354-6958 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง


กำลังโหลดความคิดเห็น...