xs
xsm
sm
md
lg

ผู้ช่วย รมว.ยุติธรรม โร่แจ้งความ หลังถูกอ้างชื่อเก็บค่าต๋ง เหยื่อแชร์ร้อยลูกปัด

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - ผู้ช่วย รมว.ยุติธรรม โร่แจ้งตำรวจยันไม่รู้จักอดีตจ่าตชด.แอบอ้างชื่อตุ๋นเหยื่อแชร์ร้อยลูกปัด ชี้เป็นคนของประชาชนใครมาขอถ่ายรูปด้วยจะปฏิเสธไม่ได้ ยืนยันกระทรวงยุติธรรมให้ความช่วยเหลือโดยไม่มีค่าใช้จ่าย

วันนี้(23 ก.พ.)ที่สน.บางชัน นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้ช่วยรัฐมนตรี ประจำกระทรวงยุติธรรม พร้อมทีมทนายความ เข้าแจ้งความกับพ.ต.ท.พงศกร วรรณทอง สารวัตร (สอบสวน) สน.บางชัน เพื่อเอาผิดผู้แอบอ้างว่ารู้จักตน สามารถช่วยเร่งรัดคดีให้ผู้เสียหายได้เงินคืนจากการถูกโกงแชร์ร้อยลูกปัดได้ โดยเรียกค่าใช้จ่ายจากผู้เสียหาย 10 เปอร์เซนต์ของค่าเสียหาย ซึ่งมีการนำภาพตนไปแอบอ้าง ทำให้ได้รับความเสียหาย

นายสามารถ กล่าวว่า ที่ต้องมาในวันนี้เพราะอยากประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้เข้าใจว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร เพราะไม่อยากให้ใครต้องตกเป็นเหยื่อซ้ำซ้อน กระบวนการยุติธรรมถ้ามันยาวนานก็จะมีมิจฉาชีพเข้ามาหลอกผู้เสียหาย คนที่ถูกหลอกแล้วเขาต้องการเงินคืน ถ้ามีคนไปหลอกเขาว่าสามารถได้เงินคืนเร็ว ก็จะมีขบวนการแบบนี้เกิดขึ้นเต็มไปหมด

"ผมคนของประชาชนใครมาขอถ่ายรูปด้วยผมก็จะถ่ายภาพกับทุกคนจะปฏิเสธไม่ได้ ส่วนผู้มาขอถ่ายภาพด้วย จะเอารูปไปแอบอ้างกระทำความผิด ผมไม่มีส่วนเกี่ยวข้องด้วย จ.ส.ต.พิณฤทธิ์ ผมไม่รู้จักเป็นการส่วนตัว ส่วนกรณีที่มีรูปตนยืนอยู่กับ จ.ส.ต.พิณฤทธิ์ เนื่องจาก จ.ส.ต.พิณฤทธิ์ มาพร้อมผู้สื่อข่าวทีวีช่องหนึ่งมาขอถ่ายรูปคู่กับตน หลังมีประชาชนมาร้องเรียนเกี่ยวกับคดีแชร์ลูกโซ่ ในฐานะผู้ช่วย รมว.ยุติธรรม ผมมีหน้าที่และได้รับมอบหมายจึงไปรับเรื่องร้องทุกข์ตามขั้นตอน ถ้าประชาชนต้องการให้ผมช่วยเหลือ หรือสงสัยเรื่องใดๆติดต่อผ่านเพจเฟซบุ๊กผมได้ตลอด ยินดีพร้อมให้ความช่วยเหลือทุกเวลาครับ"นายสามารถ กล่าว

นายสามารถ กล่าวด้วยว่า กระทรวงยุติธรรมมีเจตนาแน่วแน่ในการช่วยเหลือประชาชน กระทรวงยุติธรรมไม่มีค่าใช้จ่ายในการที่จะมาเรียกเก็บเงินจากประชาชน ขณะเดียวกันผมมีเฟซบุ๊กชื่อ สามารถ เจนชัยจิตรวนิช หากสงสัยประชาชนสามารถสอบถามได้ ไม่อยากให้ตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพ ได้ให้ทีมทนายความได้ตรวจสอบข้อมูลที่มีคนไปแจ้งความที่สน.ทุ่งสองห้อง เมื่อวันที่ 22 ก.พ.ที่ผ่านมา ว่ามีการนำชื่อตนหรือมีการพาดพิงเอาชื่อไปแอบอ้างต่อประชาชน ก็จะให้ดำเนินคดีแพ่งและอาญากับผู้แอบอ้างต่อไป

ด้านพ.ต.ท.พงศกร กล่าวว่า เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้รับเรื่องไว้ ตรวจสอบก่อนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...