xs
xsm
sm
md
lg

กลุ่มวัยรุ่นยิงถล่มวงเหล้าหน้าวัดจันทร์ประดิษฐาราม บาดเจ็บ 2 ราย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมกลุ่มวัยรุ่นขี่ จยย.ประมาณ 10 คัน ยิงปืนใส่วงเหล้าริมฟุตปาธหน้าวัดจันทร์ประดิษฐาราม ซอยเพชรเกษม 48 ปลอกกระสุนตกอยู่เกลื่อนพื้น 15 ปลอก มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย คาดคนร้ายเป็นลูกน้องเสี่ยโป้เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 16 ก.พ. ร.ต.อ.เดชาธร ทะเดช รอง สว.(สอบสวน) สน.ภาษีเจริญ รับแจ้งเหตุวัยรุ่นถูกยิงได้รับบาดเจ็บหลายรายบริเวณหน้าวัดจันทร์ประดิษฐาราม ภายในซอยเพชรเกษม 48 แขวงบางด้วน เขตภาษีเจริญ กทม. จึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณหน้าวัดจันทร์ประดิษฐาราม พบกลุ่มวัยรุ่นยืนจับกลุ่มพูดคุยกันอยู่บริเวณวงเหล้าที่ตั้งอยู่ริมฟุตปาธหน้าวัด ห่างออกไปจากหน้าวัดบริเวณริมรั้ววัดประมาณ 20 เมตร ตรงข้ามอรชพร แมนชั่น พบจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่นเวฟ สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ล้มคว่ำอยู่ รอบๆ บริเวณรถพบปลอกกระสุนปืนขนาด .38 มม. จำนวน 14 ปลอก ขนาด 11 มม.จำนวน 1 ปลอก รวม 15 ปลอก ตกอยู่เกลื่อนพื้น และยังพบรอยกระสุนปืนจำนวน 2 จุดที่โคนเสาซุ้มประตูวัด ห่างจากจุดที่กลุ่มวัยรุ่นนั่งประมาณ 5 เมตร เจ้าหน้าที่ต้องกันพื้นที่พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ก่อนเก็บปลอกกระสุนทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน ทั้งนี้ มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 ราย ทราบชื่อนายวิทยา บัวเทศ อายุ 40 ปี ถูกยิงเข้าที่หัวไหล่ซ้าย และสะบักด้านหลังขวา จำนวน 2 นัด ถูกนำตัวส่ง รพ.ตากสิน อีกรายนายพิชิต ม่วงงาม อายุ 40 ปี ถูกยิงที่ต้นขาขวา 1 นัด ถูกนำตัวส่ง รพ.ราชพิพัฒน์ ไปก่อนหน้านี้

นายเก่ง อายุ 23 ปี เพื่อนผู้บาดเจ็บ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงเย็นที่ผ่านมาตนเดินทางมาร่วมงานศพเพื่อนที่ตั้งสวดพระอภิธรรมอยู่ภายในวัด หลังเสร็จงานตนเองและเพื่อนๆ รุ่นพี่ 5-6 คน ได้ชวนกันมานั่งดื่มเบียร์กันบริเวณหน้าวัด จนกระทั่งเวลาประมาณ 22.00 น. ขณะที่นั่งดื่มกินกันมีกลุ่มวัยรุ่นขับขี่จักรยานยนต์มาชะลออยู่หน้าวัดประมาณ 10 คัน ทุกคันมีคนซ้อนท้ายมาด้วย ทุกคนใส่หมวกกันน็อก ใส่หน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า จากนั้นได้จอดรถเลยจุดที่ตนเองนั่งประมาณ 10 เมตร แล้วหันมามองกลุ่มตน จากนั้นมีคนในกลุ่มวัยรุ่นที่ขี่จักรยานยนต์มาตะโกนถามคนในกลุ่มว่าใช่มั้ย เมื่อสิ้นเสียงก็ได้มีหนึ่งในนั้นควักปืนยิงขึ้นฟ้าก่อน 2 นัด แล้วยิงมาที่กลุ่มของตนกว่า 10 นัด ทำให้พวกตนต่างวิ่งหนีไปคนละทิศละทางเพื่อหลบคมกระสุน เมื่อสิ้นเสียงปืนพบว่ามีเพื่อนในกลุ่มถูกยิงบาดเจ็บ 2 คน จึงรีบพากันนำส่งโรงพยาบาล ขณะเดียวกัน เพื่อนในกลุ่มของตนเห็นหนึ่งในกลุ่มคนร้ายพยายามสตาร์ทรถหนีแต่รถสตาร์ทไม่ติด จึงทำให้ต้องจอดรถทิ้งแล้ววิ่งขึ้นรถคันอื่นหลบหนีไป ทั้งนี้ ในเหตุการณ์ยังมีรถยนต์ฟอร์จูนเนอร์ สีขาว จำได้เพียงตัวเลข 7546 จำหมวดอักษรและจังหวัดไม่ได้ จอดใกล้กลุ่มผู้ก่อเหตุ หลังสิ้นเสียงปืนรถคันนี้ก็หายไปด้วย

ด้านนายปรวัตร บัวเทศ อายุ 37 ปี น้องชายผู้บาดเจ็บ กล่าวว่า สาเหตุที่ถูกกลุ่มยิงถล่มครั้งนี้น่าจะเกิดจากการที่พี่ชายของตนเองไปโพสต์ใน Facebook ตำหนิเสี่ยโป้ หรือนายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ ที่ปล่อยให้พรรคพวกของตนเองที่เป็นลูกน้องเสี่ยโป้ ถูกทำร้ายขณะเดินทางไปที่ สปป.ลาว และไม่ดูแล โดยได้โพสต์ตำหนิไปเมื่อวันที่ 15 ก.พ. เวลาประมาณ 21.00 น. ก่อนที่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาลูกน้องของเสี่ยโป้ได้โทร.มาต่อว่าและให้ลบโพสต์ที่โพสต์คอมเมนต์เอาไว้ หากไม่ยอมลบจะไม่ดูแลค่ารักษาพยาบาลของผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งพี่ชายตนเองได้ยอมลบโพสต์ดังกล่าว จนกระทั่งมานั่งดื่มสุราหน้าวัดพร้อมกับพรรคพวกจนถูกกระหน่ำยิง

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ให้ข้อมูลถึงเหตุการที่เกิดขึ้น บอกเพียงว่าไม่สะดวก จะขอตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดบริเวณนั้นก่อน จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ให้กลุ่มวัยรุ่นผู้เสียหายแยกย้ายกันกลับบ้าน


กำลังโหลดความคิดเห็น...