xs
xsm
sm
md
lg

นศ.สาวไอดอลรีวิวสินค้า ร้องถูกนำภาพโพสต์ขายเซ็กซ์ คาดทำเป็นขบวนการ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - นศ.ย่านรังสิต ไอดอลรีวิวสินค้า ร้อง ปอท.ถูกนำภาพไปโพสต์ขายบริการทางเพศ มีเหยื่อหลงเชื่อโอนเงินให้คนร้าย สูญหลักแสนบาท คาดทำเป็นขบวนการ

วันนี้ (4 ก.พ.) ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พา น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 45 ปี แม่ น.ส.บี (นามสมมติ) ลูกสาวอายุ 19 ปี ไอดอลรีวิวสินค้า นักศึกษาปี 2 มหาวิทยาลัยชื่อดังย่านรังสิต เข้าพบ ร.ต.อ.สุโกศล ทองแกมแก้ว รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. เพื่อติดตามความคืบหน้าของคดีที่ถูกผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง นำภาพ น.ส.บี ไปแอบอ้างเสนอขายบริการทางเพศจนได้รับความเสียหาย และมีผู้หลงเชื่อโอนเงินให้มิจฉาชีพไปกว่าหลักแสนบาท นอกจากนี้ยังมีกลุ่มผู้เสียหายถูกหลอกขายสินค้าประเภทคอมพิวเตอร์ สมาร์ทวอตช์ พระเครื่อง ในราคาต่ำกว่าท้องตลาด เสียหายกว่า 3 แสนบาท คาดว่าเป็นมิจฉาชีพขบวนการเดียวกัน

นายรณณรงค์กล่าวว่า วันนี้พาผู้เสียหายเป็นหญิงสาวหน้าตาดีถูกนำรูปภาพส่วนตัวไปโพสต์แอบอ้างขายบริการทางเพศ โดยมีเหยื่อหลงเชื่อโอนเงินให้คนร้าย เบื้องต้นตรวจสอบพบบัญชีธนาคารโอนเงินปลายทางมีหลายบัญชีคาดว่าทำเป็นขบวนการ รวมทั้งมีการหลอกขายสินค้าหลายชนิด ซึ่งผู้เสียหายได้แจ้งความร้องทุกข์สถานีตำรวจท้องแล้วแต่ไม่คืบหน้า จึงเดินทางมา ปอท.ในวันนี้

ด้าน น.ส.บีเผยว่า ช่วงต้นเดือน ม.ค. 63 ที่ผ่านมา มีเพื่อนส่งบัญชีทวิตเตอร์รายหนึ่งที่นำรูปภาพส่วนตัวของตน พร้อมระบุข้อความเสนอขายบริการทางเพศผ่านโซเชียลมีเดียในราคาหลักหมื่นบาท มาให้ดูถามว่าจริงหรือไม่ ซึ่งแอบอ้างเป็นตนเอง โดยจะหลอกให้โอนเงินมัดจำมาก่อนจึงจะนัดเจอตัว เมื่อเหยื่อหลงโอนเงินไปแล้วก็จะบล็อกไลน์หนีไป ขณะนี้มีผู้หลงเชื่อแล้ว 2 ราย เสียหายเป็นเงินนับแสนบาท

น.ส.บีเผยอีกว่า แม่ตนได้ลองสอบถามรายละเอียดการซื้อบริการกับคนร้ายว่าต้องทำอย่างไรบ้างเพื่อเป็นข้อมูล พบว่าชื่อเจ้าของบัญชีธนาคารเป็นผู้หญิงซึ่งถูกขึ้นแบล็กลิสต์ เพราะเคยหลอกขายสินค้ามาหลายชนิด อย่างไรก็ตาม ตนมองว่าการนำรูปภาพคนอื่นไปหากินลักษณะนี้จะก่อให้เกิดความเสียหายและส่วนตัวก็รู้สึกไม่ดีเช่นกัน ทั้งนี้ เคยมาแจ้งความ ปอท.เมื่อกลางเดือน ม.ค. 63 แล้ว แต่มาติดตามความคืบหน้าของคดีอีกครั้ง

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนสอบปากคำผู้เสียหายพร้อมพิจารณาหลักฐานก่อนรายงานผู้บังคับบัญชาสั่งการต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...