xs
xsm
sm
md
lg

โจรบุกเดี่ยวจี้ชิงเงินแบงก์กรุงเทพ 8 แสนกลางห้างย่านประชาอุทิศ แถมปลดปืน รปภ.ก่อนซิ่งหนี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR online - คนร้ายใช้ปืนบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารกรุงเทพ สาขาโลตัสประชาอุทิศ ได้ไปเกือบ 8 แสน แถมปลดปืน รปภ.ก่อนขี่ จยย.หนีไปตามถนนประชาอุทิศขาเข้า พบมาสังเกตการณ์ก่อนห้างเปิด

วันนี้ (22 ม.ค.) เมื่อเวลา 13.45 น. ร.ต.อ.บุญยิ่ง กลิ่นสมเชื้อ รอง สวป.สน.ทุ่งครุ รับแจ้งเหตุชิงทรัพย์ธนาคารกรุงเทพ สาขาเทสโก้โลตัสประชาอุทิศ เลขที่ 825 ถนนประชาอุทิศ ซอย 58/2 แขวงและเขตทุ่งครุ กทม.จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 พ.ต.อ.มานพ สุคนธ์ธนพัฒน์ รองผบก.น.8 พ.ต.อ.สุรเวช การวัฒนาศิริกุล ผกก.สน.ทุ่งครุ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่ กก.สส.บก.น.8 และเจ้าหน้าที่ บก.สส.บช.น.

ที่เกิดเหตุเป็นห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส ลักษณะเป็นอาคารชั้นเดียวบนพื้นที่ประมาณ 10 ไร่ จากการตรวจสอบธนาคารกรุงเทพ ซึ่งอยู่ด้านหน้าห้างและติดลานจอดรถ พบว่า เจ้าหน้าที่ รปภ.และตำรวจสายตรวจได้ทำการกั้นพื้นที่และกันผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปด้านใน

จากการสอบถาม นายประวิทย์ ละม่อนมารดา อายุ 66 ปี พนักงานขับรถแกร๊บไบค์ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าด้วยอาการตระหนก ว่า ก่อนเกิดเหตุนั่งอยู่ฝั่งตรงข้ามประตูทางเข้าด้านหน้าธนาคาร ใกล้ร้านสุกี้เอ็มเค รอรับออเดอร์ลูกค้าติดต่อมาสั่งอาหาร พบคนร้ายเป็นชายสูงประมาณ 160-170 เซนติเมตร สวมหมวกนิรภัยแบบครี่งใบสีชมพู มีโม่งปิดศีรษะและใบหน้า ใส่เสื้อแจ๊กเก็ตสีดำ นุ่งกางเกงยีนส์สีน้ำเงิน รองเท้าผ้าใบสีเทา ใส่ถุงมือสีดำ และสะพายเป้สีดำ เดินมาจากลานจอดรถด้านข้าง

จากนั้นคนร้ายเดินเข้าประตูธนาคาร ปรี่ไปหาเจ้าหน้าที่ รปภ.ของธนาคาร โดยคนร้ายชักอาวุธปืนลูกโม่ ไม่ทราบขนาด สีดำ จี้ที่เอว รปภ.เพื่อชิงทรัพย์ปืนลูกโม่ ขนาด .38 ออกจากเอวของ รปภ. ไปอีก 1 กระบอก แล้วคนร้ายเดินเข้าไปที่เคาน์เตอร์ 3 ใช้ปืนจี้พนักงานหญิงประจำเคาน์เตอร์ เพื่อให้หยิบเงินสดใส่เป้สีดำไม่ทราบจำนวน แล้วคนร้ายก็รีบวิ่งออกจากธนาคาร มุ่งหน้าไปที่ลานจอดรถด้านข้าง ก่อนขี่ จยย.แบบผู้หญิง ตนไม่มั่นใจว่า ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นฟีโน่ หรือ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นสกู๊ปปี้ไอ สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนหลบหนีไปทางถนนประชาอุทิศขาเข้า โดยจังหวะนั้นตนใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายภาพคนร้ายเอาไว้ตั้งแต่วิ่งออกจากธนาคาร

ด้าน พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุได้ประสานกองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาเก็บลายนิ้วมือแฝงเป็นที่เรียบร้อย ขณะเดียวกัน คนร้ายได้ทำซองอาวุธปืนตกไว้ จำนวน 1 ชิ้น เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ขณะนี้ยังไม่สามารถรวบรวมหลักฐานใดๆ ได้มากเท่าที่ควร เนื่องจากคนร้ายเตรียมการมาดี แต่งกายมิดชิด และมีอาวุธปืนข่มขู่พยานส่วนยอดเงินที่ถูกชิงทรัพย์ไป ยังอยู่ระหว่างการตรวจนับของเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง

ซึ่งตนขอฝากประชาสัมพันธ์ไปถึงบรรดาผู้ประกอบการร้านทอง ร้านสะดวกซื้อ และเจ้าหน้าที่ธนาคาร หากเกิดเหตุการณ์ในทำนองนี้ขึ้น ขออย่าขัดขืนต่อสู้คนร้าย หากเผชิญเหตุจริงๆ ขอให้ตั้งสติจดจำรูปพรรณสัณฐาน และยานพาหนะ รวมถึงอาวุธของคนร้ายให้ได้มากที่สุด สำหรับคนร้ายรายนี้ ตนมั่นใจว่าจะสามารถจับได้แน่นอน

ผู้สื่อข่าวรายงานฝ่ายสืบสวน บก.สส.บช.น. ได้ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในละแวกที่เกิดเหตุโดยรอบ พบว่าประมาณ 09.30 น.วันเดียวกันนี้ มีชายต้องสงสัยรูปพรรณสัณฐานใกล้เคียงกับคนร้าย มาป้วนเปี้ยนในห้างสรรพสินค้า โดยเฉพาะเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ ซึ่งใกล้เคียงทางเข้าออกธนาคารฝั่งด้านในห้างประมาณ 10 เมตร ใช้เวลาวนเวียนไปมาอยู่หลายรอบ จนพนักงานที่อยู่ในบริเวณดังกล่าวจดจำได้ จึงแจ้งข้อมูลให้ฝ่ายสืบสวนเก็บบันทึกรายละเอียดเอาไว้

ส่วนเส้นทางการเดินทางของคนร้าย เชื่อว่า มาจากถนนประชาอุทิศ ซอย 62 และระหว่างก่อเหตุเข้าไปในธนาคารเพื่อปลดปืน รปภ. ทางด้าน รปภ.ก็ไม่ได้ขัดขืนต่อสู้ เมื่อก่อเหตุสำเร็จคนร้ายได้เงินไปประมาณ 700,000-800,000 บาท ไม่ได้ใช้เส้นทางเดิม โดยเปลี่ยนเป็นมุ่งหน้าหลบหนีไปทางถนนประชาอุทิศฝั่งขาเข้าแทน ซึ่งหลังจากเจ้าหน้าที่จะติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...