xs
xsm
sm
md
lg

ปส.ทลายเครือข่าวยานรก ยึดเสพติด และทรัพย์สินรวมมูลค่ากว่า 142 ล้าน

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR online - ตำรวจปราบปรามยาเสพติด จับเครือข่ายยานรกยึดยาบ้า 1.4 ล้านเม็ด ไอซ์ 6 กิโลกรม รวมมูลค่ายาเสพติดและทรัพย์กว่า 142 ล้านบาท

วันนี้ (22 ม.ค.) เมื่อเวลา 10.00 น. ที่ กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผบช.ปส. พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ รองผบช.ปส. พล.ต.ต.กฤษณ์ วาฤทธิ์ ผบก.ปส.1 พล.ต.ต.วัชระ ทิพย์มงคล ผบก.ปส.3 พล.ต.ต.วุฒิพงษ์ นาวิน ผบก.ปส.4 และพ.ต.อ.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ รอง ผบก.ปส.3 แถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติด 7 ราย ยึดยาบ้า 1,400,000 เม็ด และไอซ์ 6 กิโลกรัม มูลค่ายาเสพติดและทรัพย์สินที่ตรวจยึดกว่า 142 ล้านบาท

พล.ต.ต.วุฒิพงษ์ กล่าวว่า คดีแรกจับกุมนายสุทิน หรือบังเด หมัดเลียด อายุ 57 ปี และนายทรงศักดิ์ หรือต๋อย คำผาเยือง อายุ 41 ปี ทั้งคู่เป็นผู้ต้องหาคดีร่วมกันมียาบ้าไว้ครอบครองเพื่อจำหน่ายฯ พร้อมของกลางยาบ้า 6 แสนเม็ด รถยนต์โตโยต้า ทะเบียน กค3546 สกลนคร รถจักรยานยนต์ฮอนด้า สกู๊ปปี้ สีขาว-เทา ทะเบียน 1กณ9461 สงขลา โดยจับกุมนายสุทิน ได้ที่สวนยางพารา ต.ปริก อ.สะเดา และจับกุมนายทรงศักดิ์ ได้ใน ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

โดยคดีนี้เป็นการขยายผลจับกุมขบวนการยาเสพติด 3 รายพร้อมยาบ้า 3 แสนเม็ด กระทั่งทราบว่ายังมีเครือข่ายยาเสพติดภาคใต้ ที่มีนายสุทิน คอยดูแลยาเสพติด ได้เดินทางไปติดต่อกับกลุ่มผู้ค้าในภาคเหนือ เพื่อนำยามาจำหน่ายใน จ.สงขลา ชุดจับกุมจึง

สืบสวนจนทราบว่า นายสุทิน ได้ขี่จักรยานยนต์มารอรับยาบ้าที่ใส่ถังพลาสติกมีฝาซุกซ่อนในดินของสวนยางพารา ก่อนตามสกัดจับกุมได้ดังกล่าว จากนั้นจึงคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน บก.ปส.4 ดำเนินคดี

พล.ต.ต.กฤษณ์ กล่าวว่า คดีที่ 2 จับกุมนายฮลา ตุน อายุ 49 ปี นายเพียว เวย ลิน อายุ 39 ปี นายออง เนียง อายุ 32 ปี นายนาร์ริต คูมาร์ อายุ 39 ปี และนายโพ จ่อ อายุ 40 ปี ทั้งหมดเป็นผู้ต้องหาชาวเมียนมาร์ ในความคิดฐานร่วมกันกับพวกที่หลบหนี มียาไอซ์ไว้ครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยจับกุมได้ภายในห้างสรรพสินค้า อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พร้อมของกลางไอซ์ 6 ถุง รวม 6 กิโลกรัม ภายหลังตำรวจชุดจับกุมสืบทราบว่ามีเครือข่ายยาเสพติดชาวบังคลาเทศ ประกอบด้วยนายมูฮัมหมัด โมอิน อูนดิน และนายอดูลอิสลัม ชิ ได้ลอบจำหน่ายยาเสพติดผ่านแอพพลิเคชั่นวอทส์แอพ ซึ่งมีลูกข่ายชาวเมียนมาร์เป็นผู้ส่งมอบยาเสพติดให้ลูกค้า จนทราบว่ากลุ่มผู้ต้องหาเตรียมส่งของกันที่ห้างดังกล่าว จึงเข้าตรวจสอบและจับกุมผู้ต้องหาระหว่างกระจายตัวกันในห้างทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน บก.ปส.1 ดำเนินดคี

พล.ต.ต.วัชระ กล่าวว่า นอกจากนี้ตำรวจ บก.ปส.3 ยังสามารถตรวจยึดยาบ้าได้อีก 8 แสนเม็ด พร้อมวิทยุสื่อสารระยะสั้นอีก 1 เครื่อง ระหว่างริมถนนศาลพระเจ้าเสือถึงสำนักสงฆ์ ม.5 ต.แม่งอน อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ภายหลังพบว่ามีขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติดกลุ่มชนเผ่ามูเซอ กว่า 20 คน สะพายเป้เดินเท้าเข้ามาจากพื้นที่ชายแดนผ่านบ้านปางควาย เข้าสู่ตอนในของประเทศ โดยบางคนถือปืนยาวคอยคุ้มกัน แต่เมื่อเจ้าหน้าที่แสดงตัวเข้าตรวจค้น กลับอาศัยความชำนาญทางหลบหนีหายเข้าไปในป่าโดยทิ้งกระเป๋าเป้รวม 8 ใบไว้ และพบยาบ้าดังกล่าว ตำรวจจึงนำของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน บก.ปส.3 ก่อนติดตามจับกุมเครือข่ายยาเสพติดกลุ่มนี้มาดำเนินคดี
กำลังโหลดความคิดเห็น...