xs
xsm
sm
md
lg

แฟนคลับร้องทนายรณณรงค์เด็กวัย 15 หลอกขายบัตรดูซีรี่ย์ดัง

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม3นักศึกษามหาลัยชื่อดัง เดินทางเข้าสำนักงานทนายคู่ใจ ให้ช่วยตามคดีเด็กหญิงวัย 15 หลอกขายตั๋วเข้าดูซีรี่ย์ดังใบละ 1,500-2,500 บาท มีผู้ตกเป็นเหยื่อแล้วกว่า 20 ราย

เมื่อวันที่ 17 ม.ค.2563 น.ส.เอ อายุ 20 ปี น.ส.บี อายุ 21 ปี นายซี อายุ 21 ปี (นามสมมุติ) นักศึกษามหาลัยชื่อดัง เดินทางเข้าพบนายปิยณัฐ สุขยัง เลขาประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม ที่สำนักงานทนายคู่ใจ ถนนแจ้งวัฒนะ ต.คลองเกลือ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ให้ช่วยติดตามคดีที่พวกตนถูกด.ญ.แก้ว อายุ 15 ปี หลอกว่าเป็นแฟนคลับศิลปินชื่อดังมิว ศุภศิษฎ์ จงชีวีวัฒน์ ดารานำซีรีส์เรื่องเกลียดนักมาเป็นที่รักกันซะดีๆ ที่กำลังโด่งดังในกลุ่มวัยรุ่น ว่าสามารถหาตั๋วเข้าดูซีรี่ย์ดังกล่าวตอนพิเศษที่จะฉายให้ดูเฉพาะในโรงภาพยนตร์เท่านั้น ราคาบัตรใบละ 1,500-2,500 บาทได้ แต่เมื่อโอนเงินไปให้กลับพบว่าถูกหลอกไม่มีตั๋วเข้าชมแต่อย่างใด โดยมีแฟนคลับศิลปินดังกล่าวตกเป็นเหยื่อแล้วกว่า 20 ราย

น.ส.เอ กล่าวว่า ตนเป็นแฟนคลับของศิลปินดังกล่าวคอยติดตามดูซีรี่ย์จนจบ ก็รู้สึกประทับใจจึงสมัครเข้าร่วมกลุ่มเป็นแฟนคลับทางแอปพิเคชั่นไลท์ที่มีสมาชิกอยู่กว่า 3,000 คน จนรู้จักกับด.ญ.แก้ว ซึ่งก็เป็นแฟนคลับเหมือนกัน หลังซีรี่ย์จบลงตนทราบว่าจะมีการจัดฉายซีรี่ย์ดังกล่าวตอนพิเศษในโรงภาพยนตร์จำหน่ายตั๋วใบละ1,500-2,500 บาท แต่ตนลงทะเบียนจองตั๋วไม่ทันตั๋วเต็มหมดแล้ว จึงส่งข้อความไปทางไลน์กลุ่มแฟนคลับว่าอยากได้ตั๋ว ก็มีด.ญ.แก้ว โทรศัพท์ติดต่อมาที่ตนบอกว่ามีตั๋วดังกล่าวอยู่เป็นจำนวนมากพร้อมที่จะขายต่อให้ จึงได้โอนเงินค่าตั๋วไปให้จำนวนเงิน 2,500 บาท ซึ่งด.ญแก้วได้ส่งใบเสร็จการจองมาให้ตนดู แต่เมื่อตนไปเช็คตั๋วเพื่อดูที่นั่งก็พบว่าตั๋วดังกล่าวมีเจ้าของอยู่แล้วไม่ใช้ชื่อของตน จึงโทรศัพท์สอบถามด.ญ.แก้ว เรื่องตั๋วแต่ก็ได้รับการบ่ายเบี่ยงมาตลอดว่าไม่รู้เรื่องอ้างว่าแม่เป็นคนจอง ตนจึงขอเงินคืนด.ญ.แก้วบอกว่าไม่มีใช้หมดแล้ว จึงนำเรื่องดังกล่าวไปโพสต์แชร์ในไลน์กลุ่มแฟนคลับก็พบว่าไม่ใช่ตนเพียงคนเดียวที่โดนหลอกมีแฟนคลับอีกกว่า 20 รายที่โดนด.ญ.แก้วหลอกขายบัตรจึงร่วมตัวกันมาร้องเรียนกับทางทนาย เพราะเกรงว่าด.ญ.แก้วจะไปหลอกแฟนคลับคนอื่นต่อไปอีก

ด้านทนายปิยณัฐ กล่าวว่าหลังรับเรื่องร้องเรียนพร้อมตรวจเอกสารหลักฐานที่ผู้เสียหายนำมาให้พบว่าด.ญ.แก้ว น่าจะรู้ข้อกฎหมายเป็นอย่างดีเนื่องจากไม่มีการลงโฆษณาชวนเชื่อว่าหาตั๋วได้ทางเฟสบุ๊คหรือไลน์กลุ่มแฟนคลับแต่อย่างใด แต่จะใช่วิธีการโทรไปหาเหยื่อเป็นการส่วนตัวก่อนหลอกให้โอนเงินจึงเป็นแค่เพียงการฉ้อโกงเท่านั้นไม่ใช่การนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งมีโทษสูงกว่า และตัวด.ญ.แก้วอาจจะเข้าใจว่าตัวเองเป็นเยาวชนจะไม่ติดคุก แต่หากผู้เสียหายไปแจ้งความน้องจะเสียประวัติและคดีนี้มีโทษจำคุกไม่เกิน 3ปีปรับไม่เกิน 60,000 บาท จึงอยากให้ด.ญ.แก้วนำเงินมาคืนให้กับผู้เสียหายจะดีที่สุดจะได้ไม่มีคดีความติดตัว


กำลังโหลดความคิดเห็น...