xs
xsm
sm
md
lg

รองโฆษก ตร.ยันคดีฆ่าชิงทองในห้างลพบุรีคืบ 70% ส่งนักสืบมือพระกาฬล่าตัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - รองโฆษก ตร.แถลงคดีฆ่าชิงทรัพย์ร้านทองในห้าง จ.ลพบุรี คืบหน้าแล้ว 60-70 เปอร์เซ็นต์ สามารถคัดแยกคัดกรองกลุ่มบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องออกไปได้แล้ว ยอมรับเป็นคดีที่มีความซับซ้อน จึงได้ระดมระดมนักสืบระดับพระกาฬลงพื้นที่

วันนี้ (14 ม.ค.) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. กล่าวถึงความคืบหน้าคดีคนร้ายชิงทรัพย์ร้านทองออโรร่า ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จ.ลพบุรี ว่าขณะนี้คดีมีความคืบหน้าไปพอสมควร สามารถคัดแยกคัดกรองกลุ่มบุคคลที่คิดว่าไม่เกี่ยวออกไปแล้ว ยังมีกลุ่มบุคคลบางกลุ่มยังอยู่ในข่ายที่น่าจะมีศักยภาพในการลงมือเป็นคนร้าย ส่วนประเด็นที่สื่อถามกันมาว่ามีประเด็นเรื่องมีข่าวหลุดออกมาเรื่องจำนวนกระบอกของอาวุธปืน และเรื่องที่เกี่ยวข้องกับนิติวิทยาศาสตร์นั้น ไม่ทราบว่าใครเป็นผู้ไปให้ข่าว ในส่วนของการทำงานนั้นมีความชัดเจนอยู่แล้วว่ามีช่องทางในการให้ข่าวอยู่ไม่กี่คน แล้วเรื่องของการให้ข่าวนั้นเป็นไปในทิศทางเดียวกัน ทั้งผู้ให้ข่าวที่ได้รับมอบหมายและผู้เกี่ยวข้อง

“อยากจะฝากว่าขอให้อดใจรอสักนิดหนึ่ง ผ่านไป 5 วันแล้ว มีความคืบหน้าแต่บอกไม่ได้ว่าทำอะไรไปบ้าง เอาเป็นว่าประเด็นที่สื่อสนใจหรือสงสัย เราได้ทำไปแล้ว ผู้บังคับการตำรวจจังหวัดลพบุรีนั้นอยู่ในพื้นที่ ตอบคำถามไม่ไหว จึงขอเรียนว่าในสิ่งที่อยากรู้ทั้งประเด็นคนร้ายเป็นบุคคลธรรมดาหรือเป็นบุคคลในเครื่องแบบ ไม่ว่าจะเป็นใคร ถ้าเป็นคนร้ายก็จับทั้งนั้นถ้ารู้ชัดเจน ออกหมายจับดำเนินการได้จับอยู่แล้ว ไม่มีเกรงกลัวผู้มีอิทธิพล นั่นคือสิ่งที่ทาง ผบ.ตร.ได้ให้คำมั่นเอาไว้” พ.ต.อ.กฤษณะกล่าว

พ.ต.อ.กฤษณะกล่าวต่อว่า ในเรื่องของการติดตามจับกุมตัวคนร้ายมีหลายหน่วยงาน ในส่วนของสำนักงานตำรวจแห่งชาติก็มีหน่วยคอมมานโด ทุกคนได้ลงไปบูรณาการร่วมกันเพื่อทำให้เกิดความมั่นใจ ทราบว่าวันนี้ในช่วงเย็นจะมีการติดตามสถานการณ์ที่ จ.ลพบุรี ถ้ามีอะไรคืบหน้า เนื่องจากว่าหลักการทำงานเมื่อมีการรับงานไปในช่วงกลางคืนก็จะไปทำงาน หลังจากนั้นก็จะเอาการบ้านที่ให้ไปมาส่งผู้บังคับบัญชา แล้วมีการอัปเดตกัน ก็น่าจะมีความคืบหน้า อย่างไรก็ตาม คดีมีความคืบหน้าไป 60-70 เปอร์เซ็นต์แล้ว

“ยอมรับว่าคดีนี้มีความยาก ถ้าง่ายก็จับได้ตั้งแต่วันแรกแล้ว ทั้งการพิสูจน์ทราบตัวบุคคล หลายๆ ส่วนได้มีการระดมนักสืบมา เราไม่ได้มีความขัดแย้งกันอะไรภายใน เราทำงานเป็นเอกภาพ มันมีความยาก มีโจทย์ของมันอยู่ เพราะฉะนั้นเอาเป็นว่าเรื่องนี้จะมีคำตอบให้ทุกคน ขอให้เชื่อมั่นในการทำงาน เมื่อท่านลงไปดูเองแล้ว เอานักสืบระดับพระกาฬ ก็เห็นอยู่แล้วว่าใครทำอะไรบ้าง แต่ในบางอย่างนั้นในส่วนของตัวผมเอง ผมคงไม่สามารถ ถึงแม้ผมจะรู้ผมก็ไม่พูดในเรื่องที่ทำแล้วคนร้ายหรือคนที่ให้ที่พักพิงคนร้ายจะเอาไปใช้เป็นประโยชน์กับตัวเขาเอง มันพูดไม่ได้ อยากจะพูดใจจะขาดถ้ารู้” รองโฆษก ตร.กล่าว และว่า อยากจะฝากในเรื่องเฟกนิวส์ทางโซเชียลมีเดียว่า คนนี้เป็นคนร้าย เห็นหรือไม่จากเด็กคนหนึ่งอยู่ดีๆ มีใครก็ไม่ทราบอุตริเอาภาพไปขึ้นว่าเป็นคนร้าย เป็นคนที่ต้องการตัวมีการทำลิงก์ชาร์ต สิ่งที่เกิดขึ้นกับตัวเขาคืออะไร มันไม่สนุก ผู้ที่ใช้โทรศัพท์ในการส่งข้อความ ให้คิดสักนิดหนึ่งก่อนที่จะทำอะไรแบบนี้


กำลังโหลดความคิดเห็น...