xs
xsm
sm
md
lg

เผยปมฆ่าเสี่ยอู่รถ จ.ตรัง “โกยัง” กับพวกลากอาก้ายิงถล่ม ปมหึงเมียสนิทกับคนตาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมรวบแล้ว โกยังพร้อมทีมสังหารเสี่ยอู่รถ จ.ตรัง ปมเหตุหึงหวงที่ภรรยาไปสนิทกับผู้ตาย ยึดอาวุธปืนของกลาง เครื่องกระสุน ก่อนแจ้งข้อหาร่วมกันฆ่า-พยายามฆ่า นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี


วันที่ 12 ม.ค. เมื่อเวลา 03.00 น. พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภ.9 พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.6 บก.ป. พ.ต.อ.วิจักขณ์ ตารมย์ ผกก.สสน.บก.ป. พ.ต.อ.พงศ์ปณต ชูแก้ว ผกก.1 บก.ปทส. และกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ กก.5 กก.6 และ กก.สสน.บก.ป. ผสานกำลังหน่วยปฏิบัติการพิเศษนเรศวร261และเจ้าหน้าที่ภูธรภาค 9 จำนวนกว่า 170 นาย เปิดยุทธการ “ประชาอุ่นใจไร้ภัยพาล” เพื่อจับกุมกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนอาก้ายิงนายธวัชชัย หรือช่างวัช กลับขัน อายุ 53 ปี เจ้าของอู่รถธวัชชัยการช่าง เสียชีวิต ส่วนนางอำภา กลับขัน อายุ 54 ปี ภรรยาและนายสมชาย สนมน้อย ลูกจ้างในอู่รถได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดบริเวณอู่รถธวัชชัยการช่าง เลขที่ 152 ม.1 ต.คลองปาง อ.รัษฎา จ.ตรัง เมื่อวันที่ 18 ธ.ค.ที่ผ่านมา


โดยทำการตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายที่คาดว่าน่าจะเป็นที่กบดานของกลุ่มผู้ต้องหา จำนวน 9 จุดในพื้นที่ จ.ตรัง นครศรีธรรมราช และพัทลุง จนสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้จำนวน 6 ราย ประกอบด้วย 1. นายจิราวุธ หรือโกยัง ศรีวิรัตน์ อายุ 53 ปี ผู้จ้างวาน 2. นายชัชชัย หรือไก่ วงค์ใหญ่ อายุ 36 ปี คนชี้เป้า 3. นายปรานต์ วงศ์พิพันธ์ อายุ 58 ปี ผู้รับงานจัดหามือปืน 4. นายสุชาติ จิตติศักดิ์ อายุ 59 ปี ผู้รับงานจัดหามือปืน 5.นายปิยวัฒน์ จิตติศักดิ์ อายุ 32 ปี มือปืน 6. นายธนเดช เอียดปราบ อายุ 45ปี คนขับ 7. นายเอกรัฐ ศรีโรจน์ อายุ 29 ปี คนซื้อซิมโทรศัพท์ ทั้งหมดเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดตรัง พร้อมของกลางปืนสั้นจำนวน 2 กระบอก ปืนยาว 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนจำนวนมาก รถยนต์กระบะทะเบียน กล 2376 นครศรีธรรมราช เสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันก่อเหตุ และโทรศัพท์มือ จำนวน 8 เครื่อง

พล.ต.ต.จิรภพกล่าวว่า ภายหลังเกิดเรื่องทางกองปราบปรามได้ส่งกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ กก.6 บก.ป.ลงพื้นที่ที่เกิดเหตุเพื่อช่วยสนับสนุนตำรวจภูธรภาค 9 และตำรวจ สภ.รัษฎา สืบหาเบาะแสคนร้ายเป็นการด่วน เพราะเป็นคดีอุกฉกรรจ์ คนร้ายใช้อาวุธสงครามในการก่อเหตุจนมีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บสาหัส จนกระทั่งพบว่าปมการก่อเหตุดังกล่าวมาจากเรื่องชู้สาว ที่นายธวัชชัย ผู้ตายมักจะคอยไปเป็นที่ปรึกษาให้กับภรรยาของนายจิราวุธ หรือโกยัง เพื่อนสนิทกับผู้ตาย จนเกิดความหึงหวง นายจิราวุธจึงได้ว่าจ้างให้นายปรานต์และนายสุชาติช่วยจัดหามือปืนและทีมงานที่เหลือให้ ก่อนจะมีการประชุมวางแผน กระทั่งเมื่อทราบความเคลื่อนไหวของผู้ตายว่าจะเดินทางไปเป็นประธานงานสวดศพที่วัดแห่งหนึ่ง คนชี้เป้าสะกดรอยจึงประสานให้มือปืนทั้ง 2 คนไปดักรอที่บริเวณหน้าอู่รถเพื่อก่อเหตุดังกล่าว

ด้าน พล.ต.ท.รณศิลป์กล่าวว่า หลังจากนี้จะมีการขยายผลไปยังมือปืนอีก 1 รายที่ยังอยู่ระหว่างการหลบหนี ขณะนี้ทราบตัวแล้วว่าเป็นใคร กำลังจะรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับเพิ่มเติม แต่อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบประวัติพบว่ามือปืนรายนี้มีหมายจับคดีฆ่าผู้อื่นติดตัวอยู่อีก 1 หมาย น่าจะติดตามจับกุมตัวได้ไม่ยาก ส่วนอาวุธปืนที่คนร้ายใช้ก่อเหตุขณะนี้อยู่ระหว่างการขยายผลติดตาม ในส่วนของการสอบปากคำผู้ต้องหาเบื้องต้นทั้งหมด ในจำนวนนี้มี 3 คนให้การรับสารภาพ ส่วนที่เหลือยังคงยืนกรานให้การปฏิเสธ แต่ก็ไม่เป็นกังวลเพราะมั่นใจในพยานหลักฐานที่มีอยู่ ส่วนผู้จ้างวานในคดีนี้จะมีญาติเป็นนักการเมืองท้องถิ่นหรือผู้มีอิทธิพลหรือไม่นั้น ก็ไม่ได้เป็นกังวลเช่นกัน และถ้าหากมีการเข้ามากดดันทางคดีมากๆ ก็จะโอนสำนวนคดีให้กับทางกองปราบไปดำเนินการต่อ แต่เวลานี้ยืนยันว่าไม่เป็นกังวลและเชื่อว่าไม่น่าจะมีใครกล้าเข้ามายุ่งแน่นอน

พล.ต.ท.รณศิลป์กล่าวต่อว่า ส่วนผู้ต้องหาทั้งหมดหลังจากนี้จะมีการแยกฝากขังตาม สภ.ท้องที่ใกล้เคียง ก่อนจะมีการส่งฝากขังยังศาลจังหวัดตรังประมาณวันจันทร์หรืออังคารที่จะถึงนี้ เบื้องต้นขณะนี้ได้ทำการแจ้งข้อกล่าวหาต่อนายจิราวุธในข้อหาจ้างวานฆ่า, ร่วมกันฆ่า, ร่วมกันพยายามฆ่า, ร่วมกันครอบครองอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต,พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ส่วนผู้ต้องหาที่เหลืออีก 6 คนจะถูกดำเนินคดีในข้อหา ร่วมกันฆ่า, ร่วมกันพยายามฆ่า, ร่วมกันครอบครองอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาอาวุธปืนไปมนที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.รัษฎา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...