xs
xsm
sm
md
lg

ตร.เมืองลุงดีเดย์เก็บปลอกกระสุนปืนขึ้นทะเบียน มิ.ย.นี้ ลุยค้นเป้าหมาย 17 จุด ยึดปืนเพียบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
พัทลุง - ตำรวจพัทลุง ดีเดย์เตรียมจัดเก็บปลอกกระสุนปืนที่มีทะเบียนอนุญาตการครอบครองต้นเดือน มิ.ย.นี้ พร้อมบุกค้นเป้าหมาย 17 จุด ใน 7 อำเภอ ยึดอาวุธปืนเพียบหลายรายการ

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพัทลุง ว่า ที่ห้องประชุมตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง นายกู้เกียรติ วงศ์กระพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง พร้อมด้วย พล.ต.ต.ฐากูร เนตรพุกกณะ ผบก.ภ.จว.พัทลุง นายอำเภอทั้ง 11 อำเภอ หัวหน้าสถานีตำรวจทุกโรงพักของ จ.พัทลุง และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองที่เกี่ยวข้องทุกอำเภอ ได้ร่วมประชุมเพื่อทำความเข้าใจหลักวิธี และการปฏิบัติตามโครงการ “พิทักษ์เมืองลุง” ในการจัดเก็บหัวกระสุนปืน และปลอกกระสุนปืน เพื่อใช้เป็นฐานข้อมูลในการป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมอย่างเป็นระบบ ซึ่งจังหวัดพัทลุง มีอาวุธปืนที่ได้รับอนุญาตมากกว่า 30,000 กระบอก โครงการดังกล่าวสืบเนื่องจากพื้นที่ของ จ.พัทลุง มีการใช้อาวุธปืนยิงในที่สาธารณะบ่อยครั้ง และล่าสุด ที่ข่าวดังเพื่อนเจ้าบ่าวใช้อาวุธปืนนานาชนิดยิงก่อนถึงบ้านเจ้าสาว
 

 
นายกู้เกียรติ วงศ์กระพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง กล่าวว่า การดำเนินการตามโครงการดังกล่าวจะแจ้งให้ผู้ที่ครอบครองอาวุธปืน และมีทะเบียนอนุญาตการครอบครองได้นำอาวุธปืน กระสุนปืนมายิงเพื่อเก็บปลอกกระสุนปืนทุกๆ คน ณ จุดนัดหมายของโรงพักต่างๆ โดยกำหนดเริ่มดีเดย์ต้นเดือนมิถุนายน 2561 นี้ ซึ่งพื้นที่ จ.พัทลุง จะเป็นแห่งแรกในสังกัดตำรวจภูธรภาค 9

ด้าน พล.ต.ต.ฐากูร เนตรพุกกณะ ผบก.ภ.จว.พัทลุง กล่าวว่า ในส่วนของการปฏิบัติงานกวดขันจับกุมเรื่องอาวุธปืนที่ไม่มีใบอนุญาต ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปฏิบัติการจับกุมกันอย่างต่อเนื่อง และจะมีการเพิ่มความเข้มในการปฏิบัติงานปราบปรามให้มากขึ้น ทั้งนี้ เพื่อป้องปรามการก่อคดีอาชญากรรมที่เกิดขึ้นในพื้นที่ จ.พัทลุง หากประชาชนพบบุคคลที่มีพฤติกรรมน่าสงสัยในการครอบครองอาวุธปืน หรือความเคลื่อนไหวของบุคคลแปลกหน้าในพื้นที่ ขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ได้ทราบโดยทันที
 

 
ล่าสุด เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พ.ต.อ.ภัทรวิชญ์ คีตโมทนียกุล ผกก.สส.ภ.จว.พัทลุง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง และชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 9 ระดมกำลังกว่า 100 นาย นำหมายศาลเข้าตรวจค้นบ้านต้องสงสัยจะมีอาวุธปืนครอบครองโดยผิดกฎหมาย ในพื้นที่ อ.เขาชัยสน บางแก้ว เมือง ตะโหมด ศรีบรรพต ป่าพะยอม และ อ.ควนขนุน รวมทั้งหมด 17 จุด สามารถตรวจยึดอาวุธปืนพกสั้นขนาด .38 ขนาด .22 ขนาด 9 มม. และอาวุธปืนลูกซองยาวกว่า 10 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนปืนอีกจำนวนหนึ่ง ในจำนวนนี้พบอาวุธปืนที่ครอบครองโดยผิดกฎหมายกว่า 6 กระบอก เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจยึด พร้อมควบคุมตัวเจ้าของเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...