xs
xsm
sm
md
lg

มอบตัวแล้ว 12 เพื่อนเจ้าบ่าวอารมณ์คึก รัวปืนแห่ขันหมาก เสียงอ่อยขอโทษสังคม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
พัทลุง - กลุ่มวัยรุ่นที่ยิงปืนในงานแต่งจำนวน 12 คนเข้ามอบตัวกับตำรวจพัทลุงแล้ว เผยรู้สึกผิดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขอโทษกับสิ่งที่ทำลงไปทั้งหมดเกิดจากความคึกคะนอง และขอสังคมให้อภัย ขณะที่ยังมีอีก 2 รายที่ยังไม่ได้เข้ามอบตัว

วันนี้ (30 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีมีชายวัยรุ่นแต่งชุดไทยเสื้อขาวแขนยาว จำนวนกว่า 10 คนซึ่งเป็นเพื่อนเจ้าบ่าว ใช้อาวุธปืนทั้งปืนสั้นและปืนยาวยิงในที่สาธารณะพื้นที่ ต.หานโพธิ์ อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง ก่อนถึงบ้านเจ้าสาว ซึ่งต่อมาได้มีการนำคลิปการยิงปืนดังกล่าวเผยแพร่ทางโซเชียล โด่งดังจนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์

ล่าสุด ที่ห้องประชุมกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง กลุ่มวัยรุ่นที่ยิงปืนดังกล่าวได้เข้ามอบตัวกับ พ.ต.อ.ตรีวิทย์ ศรีประภา รอง.ผกก.ภ จว.พัทลุง จำนวน 12 คน นำทีมโดย นายณัฐพงศ์ สงหล่อ หรือ บาส พร้อมอาวุธปืนจำนวน 6 กระบอก ชนิด 9 มม. 2 กระบอก ชนิด .45 จำนวน 1 กระบอก และปืนยาวชนิดลูกซองอีก 3 กระบอก ขณะเดียวกันยังมีกลุ่มวันรุ่นที่เหลือยังไม่มามอบตัวอีก 2 คน หากไม่ติดต่อขอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะถูกออกหมายเรียก และหากยังไม่มาก็จะต้องออกหมายจับต่อไป
 

 
รวมผู้ก่อเหตุที่เกี่ยวข้องกับการใช้อาวุธปืนยิงในวันเกิดเหตุอย่างละเอียด จำนวน 14 คน ซึ่งในวันนี้กลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวได้นัดแนะพร้อมใจกันออกมอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ บางคนได้เดินทางด่วนมาจากกรุงเทพฯ เพื่อมอบตัวในครั้งนี้ และขอสังคมให้อภัยจากกรณีดังกล่าว

นายณัฐพงศ์ สงหล่อ หรือ บาส หนึ่งในกลุ่มวัยรุ่นยิงปืน กล่าวขอโทษต่อสังคมและประชาชนชาวจังหวัดพัทลุงว่า จากภาพที่เกิดขึ้นนั้นเป็นเรื่องจริงที่พวกผมได้กระทำลงไปด้วยความคึกคะนอง ในวันนี้จึงพร้อมใจกันออกมามอบตัวเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา และพร้อมรับผิดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และหวังว่าจะไม่ให้เยาวชนหรือบุคคลใดนำไปเป็นตัวอย่าง ซึ่งถือเป็นพฤติกรรมที่ไม่ดีต่อสังคม พวกผมขอโทษกับเหตุการณ์เกิดขึ้นทั้งหมด และขอสังคมให้อภัยต่อการกระทำในครั้งนี้
 

 
ด้าน พ.ต.อ.ตรีวิทย์ ศรีประภา รอง.ผกก.ภ จว.พัทลุง กล่าวว่า กลุ่มวัยรุ่นได้ติดต่อขอมอบตัวตั้งแต่เมื่อวานนี้ ซึ่งการเข้ามอบตัวในวันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อกล่าวหาต่างกัน เนื่องจากกลุ่มวัยรุ่นบางรายไม่ได้ใช้อาวุธปืนของตัวเอง แต่ใช้อาวุธปืนบุคคลอื่น ในขณะที่บางคนใช้อาวุธปืนของตนเอง ซึ่งบางคนมีข้อกล่าวหา 2-3 กระทง ขณะเดียวกันจากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าอาวุธปืนจำนวน 6 กระบอก พบว่ามีทะเบียนถูกต้องตามกฏหมาย หลังจากการมอบตัวเจ้าหน้าที่ได้ส่งกลุ่มวัยรุ่น มอบให้กับ พนังงานสอบ สภ.เขาชัยสน สอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ด้าน ร.ต.ท.สมคิด คำคง อดีตนายตำรวจ พ่อของเจ้าสาวกล่าวว่า ในวันเกิดเหตุกำลังเตรียมรับขันหมากอยู่ภายในบ้านและมีเครื่องเสียงที่ส่งเสียงดัง โดยไม่ทราบว่าขบวนขันหมากเขาจะยิงปืน เมื่อออกมาเขาก็ยิงกันเสร็จแล้ว ซึ่งตรงนี้ตนเองก็ไม่สามารถรับได้และพร้อมให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกอย่าง ผิดก็ว่าไปตามผิด
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...