xs
xsm
sm
md
lg

ประสานแฟนพันธุ์แท้ ระดมกูรูวิเคราะห์ปืนโจรชิงทองทองลพบุรี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมกองปราบปรามประสานรายการแฟนพันธุ์แท้อาวุธปืน มาช่วยวิเคราะห์ภาพอาวุธปืนของคนร้ายปล้นร้านทองลพบุรี

เมื่อวันที่ (12 ม.ค.) ที่กองปราบปราม เมื่อเวลา 13.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าคดีคนร้ายบุกเข้าชิงทองร้านทองออโรร่า ภายในห้างโรบินสัน ต.กกโก อ.เมืองลพบุรี โดยใช้อาวุธปืนเก็บเสียงยิงเปิดทางใส่ผู้คนที่ขวางหน้าจนเสียชีวิต 3 ศพ คือ รปภ.ห้างฯ พนักงานร้านทอง และเด็กชาย 2 ขวบ และมีคนบาดเจ็บสาหัสอีก 4 ราย ก่อนจะวิ่งไปขี่ จักรยานยนต์ยามาฮ่า ฟีโน่ หนีไป เหตุเกิดเมื่อวันที่ 9 ม.ค.ว่า ในส่วนของกองปราบปรามนั้นขณะนี้ยังคงตรึงกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ กก.2 บก.ป.อยู่ในพื้นที่เพื่อช่วยสนับสนุนสืบหาเบาะแสร่วมกับทางตำรวจท้องที่ โดยขณะนี้ยังคงมุ่งเน้นไปที่เรื่องของการเทียบเคียงตำหนิรูปพรรณของภาพคนร้ายจากกล้องวงจรปิดที่เกิดเหตุกับกล้องวงจรปิดตามถนนเส้นต่างๆ ที่คาดว่าคนร้ายน่าจะใช้เป็นเส้นทางหลบหนี ซึ่งถนนที่คนร้ายใช้หลบหนีหลังจากออกมาจากจุดเกิดเหตุนั้นเบื้องต้นพบว่าสามารถเชื่อมต่อถนนหลักสายอื่นๆ ได้หลายเส้นทาง จึงยังไม่สามารถสรุปเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนีได้อย่างชัดเจน

รายงานข่าวแจ้งอีกว่า นอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ยังได้เตรียมประสานไปยังผู้เชี่ยวชาญด้านอาวุธปืนจากทีมงานรายการแฟนพันธุ์แท้เพื่อมาช่วยวิเคราะห์ภาพอาวุธปืนของคนร้าย เพื่อนำไปตรวจสอบข้อมูลว่าปืนรุ่นนี้อยู่ในความครอบครองของใครบ้าง อย่างไรก็ตาม ในส่วนของกระบอกเก็บเสียงที่เป็นอุปกรณ์เสริมของปืนนั้น เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเป็นแบบไทยประดิษฐ์ แต่มีการปรับแต่งยิงเลเซอร์สลักตัวหนังสือลงบนตัวกระบอกเพื่อให้มีลักษณะคล้ายกับของยี่ห้อดัง จากการตรวจสอบข้อมูลพบว่าในเมืองไทยมีร้านรับผลิตและจำหน่ายกระบอกเก็บเสียงแบบนี้ไม่กี่แห่ง ส่วนใหญ่จะอยู่ในพื้นที่ จ.ลพบุรี ชลบุรี และกทม. หลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่จะทำการตรวจสอบว่ากระบอกเก็บเสียงที่คนร้ายใช้นั้นจำหน่ายที่ร้านใดบ้าง และใครบ้างที่มาติดต่อซื้อไปใช้ เพราะปกติอุปกรณ์เสริมอาวุธเหล่านี้ส่วนใหญ่จะมีครอบครองในกลุ่มของคนที่ชื่นชอบอาวุธปืนเป็นพิเศษ ซึ่งข้อมูลเหล่านี้หากได้มาจะช่วยในการสืบหาตัวคนร้ายได้อีกช่องทางหนึ่ง


กำลังโหลดความคิดเห็น...